1001 Cách Buộc Dây Giầy - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 09-12-2010 , 07:19 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 161014
Tham gia ngày: 09.12.2010
Bài gửi: 3
Điểm: 31
Mặc định 1001 Cách Buộc Dây Giầy

Chẳng là mới bán được đôi lợn quyết định sút đôi giầy hẳn hơn 1 lít định ** đởn với đời , đến khi mua về hì hục mãi mà có vài kiểu xỏ giây cũ không xứng đáng với " quyết tâm trở thành rân trơi " nên google ra cái này thấy hay hay share luôn cho mọi người .

Theo nguyên tắc tổ hợp, có hàng triệu cách để bạnxỏ được dây giày qua hai hàng lỗ của nó. Nhưng thực tế, người ta thườngchỉ sử dụng hai cách: vắt chéo và xỏ ngang. Một nhà toán học Australiamới đây đã phát hiện thấy đó chưa phải là cách hiệu quả nhất.

BurkardPolster, làm việc tại Đại học Monash ở Melbourne, Australia, đã tínhtoán ra rằng, có khoảng 400 triệu cách khác nhau để xâu được một sợidây qua hai hàng lỗ (giả thiết mỗi hàng có 7 lỗ) trên một chiếc giày.Tuy nhiên, "qua hàng trăm năm thử và rút kinh nghiệm, con người đã rútra cách buộc giày chặt nhất, đó là vắt chéo và xỏ ngang", Polster nói.


Kiểu vắt chéo và xỏ ngang (trái và giữa) là chặt nhất, nhưng kiểu thắt nơ bướm (phải) mới là hiệu quả nhất.Theo cách đầu tiên, dây được lồng theo đường chéo,từ lỗ xâu ở má bên nọ sang lỗ xâu ở má bên kia. Còn theo kiểu xỏ ngang,người ta xuyên một đầu dây qua lỗ dưới cùng của một má, kéo xiên lên lỗtrên cùng của má kia, và từ đó, dây được vắt ngang sang má còn lại. Cảhai cách này đều giúp tạo ra lực căng ngang tối đa trên cả hai má giày,khi người buộc cầm hai đầu dây kéo mạnh.

Tuynhiên, cũng theo Polster, hiệu quả nhất về phương diện sử dụng dây phảikể đến kiểu “thắt nơ bướm", thường chỉ xuất hiện trong các shop trưngbày. Theo đó, dây được xỏ qua tất cả các lỗ, với chiều dài ngắn nhất.

Nhưngtrong thực tế, sự khác biệt về hiệu quả sử dụng dây giày và độ chắcchắn giữa các phương pháp buộc dây khác nhau chỉ là rất nhỏ. Và đối vớinhiều người (trong đó có cả Polster), phép buộc chéo được chọn chỉ làvì nó tiện lợi, dễ dàng nhất, và đảm bảo rằng sẽ không bị thừa ra mộtlỗ nào đó - một nguy cơ rất dễ gặp phải trong cách xỏ ngang.

Download về xem
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 3 lần tại 1 bài viết.
 
                    
Có 3 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn nguyenducha:
Bi Heo (06-11-2011), hienmai281 (12-01-2011), trangtkd (13-07-2011)
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Eva duyên dáng > Thời trang - Sành điệu > Giày dép
Xem Thống Kê Mới 1001 Cách Buộc Dây Giầy
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 09:09 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios