bạn biết gì về cách sống đồng cảm và chia sẻ hiện nay? - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 30-10-2010 , 06:15 PM
Avatar của vip9x_kute9x
Sơ sinh

Thành viên thứ: 153543
Tham gia ngày: 19.10.2010
Nghề nghiệp: sinh viên
Bài gửi: 26
Điểm: 333
Mặc định bạn biết gì về cách sống đồng cảm và chia sẻ hiện nay?

thế nào là đồng cảm và chia sẻ?
làm thế nào để đồng cảm và chia sẻ với người khác?
đối tượng là ai?
đồng cảm và chia sẻ đem lại lợi ích gì?
đồng cảm và chia sẻ phải chăng là cách sống tốt đẹp?ý kiến của bạn?
làm thế nào để phát huy cách sống tốt trên?
********

Trên Thế Giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, tinh thần tương thân tương ái lúc nào cũng được đề cao và tôn trọng. Đẹp làm sao khi chúng ta gọi những nhà tài trợ - những vị ân nhân là : Mạnh Thường Quân ! Không cần phân tích ý nghĩa của cụm từ này, nhưng chắc chắn một khi bạn nghe đến nó, bạn phải cảm phục và thay đổi cách nhìn về con người này. Tại sao lại như vậy ? Chỉ một lẽ đơn giản, họ luôn luôn cho mà bao giờ cần nhận lại. Sự giúp đỡ của họ lúc nào cũng cần thiết và quan trọng. Hay nói một cách khác, họ biết chia sẻ với " đồng loại " trong lúc hoạn nạn. Hơn một tuần nay, trên sóng truyền hình VTV1, gần như khi nào chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh cổ động cho tháng " Vì người nghèo " . Mỗi lần là một câu chuyện cảm động có thật về tình " tương ái ". Không hiểu bạn cảm nhận như thế nào khi xem những hình ảnh đó, nhưng tôi đã từng nghe một câu hỏi của một em bé học lớp 3 đã hỏi mẹ của nó khi xem những đoạn phim này, cô bé ngây ngô hỏi : " Mẹ ơi, những người đó là ai mà xây nhà cho hai chị em người đó ở vậy mẹ ? " , tôi ngồi im lặng để lắng nghe câu trả lời của người mẹ, nhưng người mẹ cũng chưa biết giải thích thế nào cho nó hiểu, thì con bé nói tiếp : " Mẹ ơi, có phải họ là những ông tiên trong truyện cổ tích không mẹ ? " . Lần này cũng là một câu hỏi, nhưng cũng sẽ là câu trả lời khi mẹ cô bé gật đầu. Ừ, họ - cũng có thể là một cô tiên hay ông bụt trong truyện cổ tích ngày xưa hay giúp người nghèo khó, cũng có thể là một Mạnh Thường Quân của ngày hôm nay. Tôi, bạn và bạn nữa, đã làm gì để giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, những người đang trong cơn " đói khát " . Bạn đừng nghĩ rằng " chia sẻ " đôi khi là thừa, không đâu bạn à, dù nhiều hay ít, dù tinh thần hay vật chất, người được nhận chăc chắn sẽ cám ơn và ghi nhận nơi bạn lòng biết ơn. " Lá lành đùm lá rách " đã không còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng ngạc nhiên hơn khi chúng ta nghe nói " Lá rách ít đùm lá rách nhiều " , bạn thấy có ngộ không Và bạn sẽ không tin ??! Nhưng xin thưa, có thật đấy bạn à, trong đợt lũ tại miền Trung vừa qua, chính tôi đã thấy hai gia đình bị lũ cuốn trôi hết thực phẩm chia sẻ cho nhau những gói mì tôm quí giá. Trong lúc đó tôi thấy tình người mới ấm cúng làm sao. Bạn có thể không nghe tiếng con tim thổn thức, nhưng chắc chắn bạn có thể lắng nghe tiếng con tim kêu gào và van xin. Có bao giờ bạn trở mình trong chăn ấm của mùa đông, rồi chợt giật mình khi nghĩ đến những con người đang co ro ngoài đường phố không ? Nếu có, thì bạn đã lắng nghe được nhịp đập của con tim rồi đó ! Vậy thì tại sao bạn không góp một chút " máu " về địa chỉ : Quỹ ủng hộ người nghèo 43 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội. Các nhóm tình nguyện, Làng Hữu Nghị Việt Nam ở Vân Canh...." Một hột khi đói bằng một gói khi no " - ngạn ngữ Việt Nam. " Hãy cho những lợi lộc và nhận về mình những thiệt thòi " - nhà văn V.Hugo .
Và đây là câu chuyện nói về sự chia sẻ mà tôi đã đọc được.
Lorent vừa lái xe ra khỏi siêu thị thì gặp ngay một ông lão đang vác một bao tải nặng trên vai. Anh ta cho xe dừng lại, và hỏi : " Này cụ, cụ có muốn quá giang về nhà không ? ". Ông lão nhìn Lorent rồi gật đầu. Anh ta với tay mở của sau cho ông cụ ngồi vào. Rồi tiếp tục lái xe. Khi nhìn vào kính chiếu hậu trong xe, Lorent vẫn thấy ông lão vác cái bao tải trên vai, Lorent mĩn cười và nói : " sao cụ không bỏ cái bao tải xuống bên cạnh có phải nhẹ hơn không ? ". Lorent cứ nghĩ là ông cụ sẽ làm theo lời mình, nhưng không, ông vẫn vác bao tải trên vai, và trả lời : " Tại sao tôi phải bỏ nó xuống trong khi tôi đã đi nhờ xe của cậu. Tôi muốn chia sẻ gánh nặng với cậu vì vậy tôi không muốn xe của cậu phải vác thêm nó. " . Lorent im lặng vì không biết giải thích thế nào cho ông cụ hiểu dù làm gì đi nữa thì chiếc xe cũng chở từng đó kg. Nhưng anh ta nhận ra được một bài học về sự chia sẻ.
Bạn thấy gì ? Bạn có nghĩ là ông cụ quá ngốc không ? Tôi thì không bao giờ nghĩ như vậy. Vì hơn ai hết, ông ta đã biết chia sẻ gánh nặng với mọi người. Ông ta đích thực là MỘT CON NGƯỜI khi hành động như vậy.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của vip9x_kute9x
Hoa Mai Eva Hoa Mai Eva Vòng hoa tuyết Hoa Mai Eva Hoa Mai Eva Hoa Mai Eva


trên trời cao tôi là vì sao lẻ
dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn........


Được cảm ơn 13 lần tại 9 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 30-10-2010 , 06:33 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 155221
Tham gia ngày: 30.10.2010
Bài gửi: 8
Điểm: 85
Mặc định

cam ơn bn nhìu bây jo mình da co thêm kinh ngiem để sông[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 02-11-2010 , 01:31 AM
Avatar của vitcononline86
Tập bò

Thành viên thứ: 153956
Tham gia ngày: 22.10.2010
Nghề nghiệp: 7
Bài gửi: 124
Điểm: 688
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới vitcononline86
Mặc định

" Hãy cho những lợi lộc và nhận về mình những thiệt thòi " - nhà văn V.Hugo . Điều này chắc là chỉ có trên sách vở thui........Còn thực tế thì..."như sao buổi sáng"[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 11 lần tại 10 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Oái oăm > Cuộc sống quanh ta > Nghệ thuật sống
Xem Thống Kê Mới bạn biết gì về cách sống đồng cảm và chia sẻ hiện nay?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 10:45 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios