bí quyết làm món thịt quay ròn tan - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 23-01-2013 , 03:16 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 279840
Tham gia ngày: 23.01.2013
Bài gửi: 3
Điểm: 35
Mặc định bí quyết làm món thịt quay ròn tan


Khi bạn tự tay chế biến món thịt quay ở nhà, thử thách lớn nhất là làm sao để phần da thật giòn.
Xem thêm các món ăn và bí quyết nấu ăn tại EZCOOKING.VN

Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.
Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.
Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

Để phần bì nở phồng và giòn tan, bạn cần có một số bí quyết sau:

- Không được luộc thịt quá chín, khiến phần da mềm nhũn và sau đó rất khó quay vàng.
- Bì lợn phải được xiên kỹ sau khi luộc sơ và trước khi ướp gia vị. Dùng vật nhọn đâm vào da, đâm càng nhiều thì phần da càng phồng nở hết cỡ và giòn tan sau khi rán.
- Bôi dấm và muối lên da lợn sau khâu “làm thủng” cũng là cách giúp bì trở nên giòn hơn.
- Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo và để nóng già, rán phần da trước rồi mới lật các mặt khác (khi rán mặt khác, nên để lửa vừa thôi).

Về gia vị ướp thịt, gia giảm thế nào tùy khẩu vị gia đình bạn. Thông thường, phần da ngoài giấm và muối (hoặc mắm ớt, bột canh) còn được ướp tiêu, tỏi, có người thêm rượu và ít mật ong. Phần thịt ướp hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, bột canh, đường…[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 23-01-2013 , 03:58 PM
Avatar của miminguyen802
Tập bò

Thành viên thứ: 258041
Tham gia ngày: 16.08.2012
Bài gửi: 163
Điểm: 201
Mặc định bí quyết làm món thịt quay ròn tan

ngon ngon ngon[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



thịt dê ngon

Được cảm ơn 5 lần tại 4 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 28-01-2013 , 09:30 AM
Tập lẫy

Thành viên thứ: 279130
Tham gia ngày: 17.01.2013
Bài gửi: 94
Điểm: 283
Mặc định

anh xã và mình cũng thích món này lắm nhưng mình sợ nhất là cho vào chảo rán ....hichic...nó nổ thì thôi rồi ....các mẹ có bí quyết gì để nó đỡ bắn ko?[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 23 lần tại 22 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Ẩm thực
Xem Thống Kê Mới bí quyết làm món thịt quay ròn tan
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:34 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios