Bị viêm âm đạo khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không ? - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 21-03-2012 , 10:33 AM
Tập đi

Thành viên thứ: 231174
Tham gia ngày: 14.02.2012
Bài gửi: 450
Điểm: 2,277
Smile Bị viêm âm đạo khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không ?


Bị viêm âm đạo khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không ? Có rất nhiều bà mẹ đang mang thai đã gửi tới đường dây tư vấn những câu hỏi có nội dung như vậy. Bây giờ, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Khương Trung xin đưa ra câu trả lời:
Các chuyên gia khuyên rằng: Nếu khi bạn kiểm tra phát hiện bị âm đạo, bạn cần tích cực phối hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ, như vậy mới giảm thiểu được những ảnh hưởng do bệnh viêm âm đạo đối với sự phát triển của thai nhi. Như vậy, nếu bạn bị viêm âm đạo bạn cần phải lập tức điều trị, nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đối với sưc khoẻ và sự phát triển của thai nhi.
Mang thai là thời gian mang tính đặc thù nhất trong đời của phụ nữ, khi đó mọi người sẽ dành cho họ sự quan tâm và bảo vệ nhiều hơn, mà khi mang thai thì sức đề kháng của thai phụ giảm sút, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều loại bệnh, hơn thế, do tính đặc thù của thời kỳ mang thai nên bệnh tật không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ của thai phụ mà còn tạo ra những ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của thai nhi. Có rất nhiều phụ nữ trong thời kỳ mang thai, phát hiện bản thân bị viêm âm đạo nên cảm thấy rất lo lắng và buồn phiền. Vì thai phụ rất mẫn cảm với môi trường xung quanh, cho nên khi thai phụ bị viêm âm đạo thì cần phải chú ý hơn. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm âm đạo trong thời kỳ mang thai ? Viêm âm đạo khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi hay không ?
Lượng nội tiết tố trong thời kỳ mang thai thường tăng cao, khiến cho lượng khí hư được bài tiết cung tăng, độ pH trong âm đạo thay đổi; đồng thời chức năng thận giảm xuống, lượng đường trong nước tiểu tăng cao. Như vậy, tạo môi trường có lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển như: nấm chlamydia, cadida...Căn cứ vào con số thống kê, ước khoảng 1/ 3 khí hư của những phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo có nhiễm nấm, tỉ lệ mắc bệnh khoảng 15%, mà hiện tượng này ở âm đạo của những phụ nữ bình thường chi khoảng 10 % ~ 20%. Những phụ nữ mang thai sau khi bị bệnh, nấm sẽ qua âm đạo đi ngược vào buồng tử cung , xâm nhập gây viêm nhiễm cho thai nhi từ đó có thể dẫn tơi hiện tượng sinh non.
Ngoài ra, âm đạo của những phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cũng dễ bị nấm xâm nhập có thể là do nhiễm nấm từ hậu môn, theo thông thường mà nói, những người bị trĩ ngoại chính là do nhiễm nấm chlamydia dẫn tới. Có một số bạn nữ còn có biểu hiện xung quanh vùng nhiễm nấm bị viêm. Do đó có thể thấy, nhằm tránh lây nhiêm tới thai nhi, thai phụ cần phải tích cực điều trị viêm âm đạo do nấm gây nên.
Các bác sĩ chuyên khoa kiến nghị, sức đề kháng của phụ nữ trong thời gian mang thai giảm sút, vì vậy cần phải đặc biệt chú ý vệ sinh cá nhân tránh nhiễm nấm, khi bị viêm âm đạo cần tích cực điều trị.

Tư vấn : Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 4 lần tại 4 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Sức khỏe đời sống > Bệnh thường gặp
Xem Thống Kê Mới Bị viêm âm đạo khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không ?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:41 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios