Các cách nấu bột và cháo cho bé, thực đơn ăn dặm theo lứa tuổi - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 25-03-2011 , 04:27 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 172923
Tham gia ngày: 07.03.2011
Bài gửi: 19
Điểm: 65
Mặc định Các cách nấu bột và cháo cho bé, thực đơn ăn dặm theo lứa tuổi

Bột trứng - Cà rốt cho trẻ 4-6 tháng

Nguyên liệu:

Bột gạo: 10g (2 muỗng canh gạt)

Trứng gà sạch: 15g (1/2 lòng đỏ)

Cà rốt: 30g (3 muỗng canh)

Đường: 2g (1/2 muỗng cà phê

Dầu: 5g (1 muỗng cà phê)

Nước: 200ml (lưng 1 chén nước)

Cách làm:

Cà rốt nấu chín tán nhuyễn.

Trứng gà đánh đều lòng đỏ.

Cho 10g bột vào ít nước quậy tan đều, thêm vào phần nước còn lại cùng với trứng, cà rốt, đường. Bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi bột chín, cho ra chén thêm vào một muỗng cà phê dầu trộn đều.

Nutifood corp

[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Yêu cầu bạn không để nội dung quảng cáo ở chữ kí.

thay đổi nội dung bởi: e-food, 25-03-2011 lúc 04:33 PM .

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 25-03-2011 , 04:32 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 172923
Tham gia ngày: 07.03.2011
Bài gửi: 19
Điểm: 65
Mặc định

Bột thịt bò hầm cải bắp

Bắp cải cung cấp một lượng canxi, phospho tương đối, chất sắt, vitamin nhóm B, PP, C và lượng chất xơ rất cần cho cơ thể.



Nguyên liệu:

Bột gạo hoặc bột ăn liền: 20g ( 3 thìa canh)

Thịt bò thăn Thành Đồng: 20g (2 thìa canh)

Bắp cải băm nhuyễn: 10g ( 1 thìa canh)

Dầu ăn hoặc mỡ: 5g (1 thìa cafe)

Nước: 200ml (1 chén)

Chế biến:

- Đun nước sôi cho bắp cải băm nhuyễn, thịt bò băm nhuyễn vào nấu chín.

- Với bột gạo: cho tiếp bột vào khuấy và đun tiếp đến khi bột chín, thành một khối kết dính, không bám nồi thì tắt bếp, cho thêm một thìa dầu ăn hoặc mỡ.

- Với bột gạo ăn liền: để nồi còn ấm rồi cho bột vào trộn đều, sau cùng cho dầu ăn.

Nguồn: Dinhduong.com.vn
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Yêu cầu bạn không để nội dung quảng cáo ở chữ kí.

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 28-03-2011 , 02:04 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 172923
Tham gia ngày: 07.03.2011
Bài gửi: 19
Điểm: 65
Mặc định

Bột thịt bò hầm cải bắp

Bắp cải cung cấp một lượng canxi, phospho tương đối, chất sắt, vitamin nhóm B, PP, C và lượng chất xơ rất cần cho cơ thể.



Nguyên liệu:

Bột gạo hoặc bột ăn liền: 20g ( 3 thìa canh)

Thịt bò thăn Thành Đồng: 20g (2 thìa canh)

Bắp cải băm nhuyễn: 10g ( 1 thìa canh)

Dầu ăn hoặc mỡ: 5g (1 thìa cafe)

Nước: 200ml (1 chén)

Chế biến:

- Đun nước sôi cho bắp cải băm nhuyễn, thịt bò băm nhuyễn vào nấu chín.

- Với bột gạo: cho tiếp bột vào khuấy và đun tiếp đến khi bột chín, thành một khối kết dính, không bám nồi thì tắt bếp, cho thêm một thìa dầu ăn hoặc mỡ.

- Với bột gạo ăn liền: để nồi còn ấm rồi cho bột vào trộn đều, sau cùng cho dầu ăn.

Nguồn: Dinhduong.com.vn
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Yêu cầu bạn không để nội dung quảng cáo ở chữ kí.

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 28-03-2011 , 02:06 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 172923
Tham gia ngày: 07.03.2011
Bài gửi: 19
Điểm: 65
Mặc định

Cách nấu bột mặn cho trẻ

Con em được 6 tháng 5 ngày, em cho cháu ăn bột ngọt từ lúc 4tháng 18 ngày, đến bây giờ em đang muốn cho cháu ăn bột mặn, xin chỉ giúp em cách cho bé ăn bột mặn lần đầu tiên như thế nào được ko a? Em xin cảm ơn. (Vũ Phương Dung)


Trả lời:

Bột dùng để nấu cháo cho trẻ có thể sử dụng bột gạo xay, các loại bột ăn liền đóng gói sẵn, hoặc là nấu cháo thật nhừ (có thể rây nhuyễn). Chị có thể xay gạo thành bột để nấu cho bé ăn, sau khi vo gạo để làm khô nhanh chi có thể sấy hoặc rang. Nhưng nếu có điều kiện, chị nên mua các loại bột gạo, ngũ cốc đã được đóng gói sẵn (với thương hiệu có uy tính). Bột gạo, ngũ cốc được sản xuất công nghiệp sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dinh dưỡng và chỉ cần pha nước ấm (bột gạo xay cần phải nấu chính) là có thể cho bé ăn.

Một bát cháo phải có đủ 4 nhóm thực phẩm là bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo.

- Đạm thì ngoài thịt, cá, tôm, cua, trứng (giai đoạn dưới 1 tuổi chỉ sử dụng lòng đỏ, không sử dụng lòng trắng) còn có thể dùng các loại đậu như đậu hũ, đậu hũ non, đậu nành, đậu xanh…

- Vitamin & khoáng chất thì sử dụng các loại rau củ. Màu càng đậm càng nhiều vitamin (rau dền, mồng tơi, cải ngọt, rau ngót, bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt,…). Lưu ý là các loại thực phẩm này không nên nấu lâu, nếu không sẽ mất chất.

- Chất béo thì có thể sử dụng từ dầu ăn, dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương,…

Công thức như sau:

- 200ml nước

- 10g đạm (thịt/cá…) (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn (nếu sử dụng trứng thì ½ lòng đỏ trứng gà hoặc 2 lòng đỏ trứng cút)

- 10g rau/củ (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn

- 5g dầu ăn (khoảng 1 muỗng càfê)

- ½ muỗng càfê nước mắm (luôn luôn nêm nhạt cho bé)

Cách chế biến

+ Thịt, cá sau khi băm nhuyễn thì tán trong nước nguội trước cho tan đều (không cho thẳng vào nước sôi).

+ Tiếp đến cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho đến khi bột chín.

+ Cho tiếp rau củ, dầu ăn và nước mắm vào, đậy nắp đến lúc sôi trở lại thì tắt bếp. Dầu và nước mắm có thể cho vào ngay sau khi tắt bếp

(Nếu sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín)

Khi bé được chín tháng thì có thể sử dụng gấp đôi lượng thực phẩm (lúc này không cần băm nhuyễn lắm) cũng với 200ml nước để có chén bột đặc hơn. Nếu bé không quen ăn đặc thì có thể làm như sau: Lấy 1 nhúm giá khoảng 20g (1 nắm tay) xay ra cùng với 200ml nước, lược bỏ cái rồi dùng nước này nấu bột như bình thường.

* Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi:

- Năng lượng: 100 Kcal/kg/ngày

- Protein: 2,5 – 3g/kg/ngày

- Lipid: 3 – 4g/kg/ngày

- Glucid: 10 – 12g/kg/ngày

Trẻ ở tuổi này bắt đầu có những thay đổi như mọc răng, bò hay bị các bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa … nên trẻ có những giai đoạn biếng ăn tâm lý do đó phải kiên trì và biết cách chế biến thức ăn cho hợp khẩu vị của trẻ và tập một thói quen ăn uống tốt.

Tất cả các trẻ phải được ăn dặm trong giai đoạn này bằng các thực phẩm có sẵn tại địa phương.

Ngoài thức ăn là bột đặc hay cháo đặc, có đủ 4 nhóm thức ăn trên, 2 – 3 chén/ngày, kèm thêm 6 – 8 lần bú mẹ hay sữa nhân tạo.

Ngoài ra, trẻ cần được cho ăn thêm trái cây: chuối, đu đủ, … nhưng chú ý không ăn quá nhiều và nên ăn sau khi bú hoặc sau khi ăn bột/cháo.

Cần lưu ý: Khi thay đổi chế độ ăn từ lỏng sang đặc hoặc cho trẻ ăn thức ăn mới, luôn phải tập dần cho trẻ làm quen, số lượng cũng phải tăng dần từ ít đến nhiều.


Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Bs.Thuocbietduoc
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Yêu cầu bạn không để nội dung quảng cáo ở chữ kí.

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Chăm sóc Bé > Từ 0 đến 18 tháng > Bài sưu tầm
Xem Thống Kê Mới Các cách nấu bột và cháo cho bé, thực đơn ăn dặm theo lứa tuổi
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 05:31 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios