các món ngon từ heo rừng... help me!!!!! - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 11-05-2012 , 04:19 PM
Tập lẫy

Thành viên thứ: 241012
Tham gia ngày: 19.04.2012
Bài gửi: 56
Điểm: 89
Question các món ngon từ heo rừng... help me!!!!!

các mẹ ơi , giúp e với. nhà e vừa có kg heo rừng từ quê gởi xuống. mà e chẳng biết làm gì cho ngon hết. chủ nhật này a xã lại mời bạn đến nhậu nữa. huhu.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 11-05-2012 , 04:20 PM
Avatar của love_hate_137
Hoa khôi

Thành viên thứ: 212861
Tham gia ngày: 19.10.2011
Nghề nghiệp: lè lưỡi dán tem
Bài gửi: 7,647
Điểm: 17,880
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi hoagio20 Xem bài viết
các mẹ ơi , giúp e với. nhà e vừa có kg heo rừng từ quê gởi xuống. mà e chẳng biết làm gì cho ngon hết. chủ nhật này a xã lại mời bạn đến nhậu nữa. huhu.
luộc đê, chấm mắm gừng.
nhà tớ hay ăn như thế [RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của love_hate_137
Hoa hồng xanh_004 Hoa hồng xanh_004 Hoa hồng xanh_004 Hoa hồng xanh_004 Hoa hồng xanh_004 Hoa hồng xanh_004


Một cô gái thực sự quyến rũ không cần phải ăn mặc hở hang. Sự quyến rũ đã nằm ngay ở cử chỉ, ở bước đi, ở ánh mắt… ở ngay bản thân cô ấy rồi

Được cảm ơn 1453 lần tại 1037 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới love_hate_137:
hoagio20 (11-05-2012)
  #3   Ban this user!
Củ 11-05-2012 , 04:22 PM
Avatar của Vinh_Ha
Hoa khôi

Thành viên thứ: 210330
Tham gia ngày: 06.10.2011
Nghề nghiệp: Bán nụ cười...
Bài gửi: 7,989
Điểm: 2,447
Mặc định

Bạn có thể cho vào hấp rượu vang or tẩm ướp gia vị cho vào sào lăn (thêm ít ớt chuông cho đẹp mắt).[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Vinh_Ha
Bó_03 Bó_03 Bó_03 Bó_03 Bó_03 Bó_03


Giả dối không thể tồn tại lâu dài...

Được cảm ơn 957 lần tại 858 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Vinh_Ha:
hoagio20 (11-05-2012)
  #4   Ban this user!
Củ 11-05-2012 , 09:06 PM
Avatar của toivahanh
Tập bò

Thành viên thứ: 242503
Tham gia ngày: 27.04.2012
Bài gửi: 151
Điểm: 123
Mặc định

Thịt thì bạn ướp với gia vị, xã và củ riềng. Da bạn luộc lên rồi nhổ hết lông , thái nhỏ. Xong phi hành tỏi cho tất cả vào xào. Nêm lại vừa ăn, ngon ngon ngon... nhà mình hay ăn như thế.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Một ngày nào đó người mà bạn rời bỏ sẽ là người mà bạn mong muốn có được nhất.

Được cảm ơn 26 lần tại 26 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toivahanh:
hoagio20 (11-05-2012)
  #5   Ban this user!
Củ 11-05-2012 , 10:35 PM
Tập lẫy

Thành viên thứ: 241012
Tham gia ngày: 19.04.2012
Bài gửi: 56
Điểm: 89
Mặc định

hihi.... mình cũng có tìm hiểu qua vài món rồi. nhưng mà vẫn tham lam muốn biết thêm đây. tks các t/y nhé.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
  #6   Ban this user!
Củ 12-05-2012 , 04:13 AM
Avatar của Rat
Rat Rat is offline
Trial Mod

Thành viên thứ: 243984
Tham gia ngày: 10.05.2012
Nghề nghiệp: Đang Chán Đời
Bài gửi: 707
Điểm: 894
Mặc định

em vào đây anh chỉ 3 cách cho em xem làm thế nào chế biến thịt heo rừng..

Heo rừng nướng ngũ vị




Món heo rừng nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị. Đầu bếp đã khéo léo hòa quyện chúng với nhau để tạo độ ngậy, độ thơm mang lại món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Thịt sườn heo rừng 300g, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.

Thực hiện

Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

Thưởng thức

Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.

Heo rừng nướng chao



Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

Nguyên liệu

Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

Thực hiện

Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Thưởng thức

Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.

Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị.

Heo rừng giả cầy



Các món ăn từ thịt heo rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn được ưa thích ở Việt Nam. Thịt heo rừng có thể làm được rất nhiều các món khác nhau và món giả cầy mặc dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy của nước cốt dừa, vị thơm ,ngọt của thịt rừng, gia vị...

Nguyên liệu

Thịt heo rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml, hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

Thực hiện

Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

Thưởng thức

Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Rat
Vòng tay_010 Nhan001

Được cảm ơn 174 lần tại 133 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Rat:
hoagio20 (13-05-2012)
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Ẩm thực
Xem Thống Kê Mới các món ngon từ heo rừng... help me!!!!!
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 02:02 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios