Cách làm bánh nhãn ngon và giòn đây các chị em - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 12-01-2013 , 03:32 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 277207
Tham gia ngày: 31.12.2012
Bài gửi: 5
Điểm: 43
Mặc định Cách làm bánh nhãn ngon và giòn đây các chị em

Tiết trời lạnh lạnh sao mà nghĩ đến món bánh nhãn Hải Hậu là thèm wa thui. Mình về we đứa bạn ở Hải Hậu chơi dc bà dạy cho món này..ui ăn sao mà ngon tối là chẳng mún ăn cum nữa ý.. Mình chia sẻ cho các mẹ cùng làm nhé..
Nguyên liệu:
Trứng gà, bột nếp, dầu ăn, đường cát trắng,1 chút bia , 1 nhánh gừng
Cách làm:
_ trứng gà đập ra bát tô, rắc bột nếp vào nhào đến khi hết dính tay,cho chút bia thì banh sẽ giòn hơn. Nhà mình thì thường thêm chút nước cốt gừng vào cho thơm, lấy nhánh gừng giã ra rùi lọc lây nước cốt, sau đó bỏ ra mâm cán dày khoảng 3mm. Lấy dao cắt thành những hạt vuông cỡ nửa đốt tay. Các mẹ chú ý làm nhỏ nhỏ thôi vì khi chiên bánh còn nở nữa.Nếu muốn có viên bột tròn thì sau khi cắt bạn rắc vào tí bột áo, thả vào rổ lắc lắc 1 lúc là nó tự tròn vo lun đấy.
_ Đổ dầu ăn vào chảo nên dùng nhiều 1 chút để khi chiên các viên bột ngập trong dầu sẽ giòn và ngon hơn, cho bột đã cắt vào chiên nhỏ lửa. Nhớ là phải có 2 chảo để rán luân phiên vì cái này phải dùng dầu nguội, nếu dầu nóng mà thả bột vào thì sẽ không được giòn và hay bị nổ, viên bột sẽ nứt ko đẹp mắt chút nào.
Dùng môi lỗ đảo đều bánh, khi bánh vàng thì vớt ra, cho vào rổ có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.
_Sau khi rán xong hết, bắc nồi lên bếp, đun đường với chút xíu nước một chút thôi,để ko bị cháy nhiều thì bánh sẽ bị ướt. Đường chảy hết và bắt đầu sôi bùng lên thì đổ bánh vào trộn đều. Tắt bếp khi đường vẫn còn ướt rồi lại đảo tiếp. Như vậy là có món bánh nhãn thơm lừng giòn giòn rùi đó.
Bánh này chiên trong dầu nhưng đảm bảo không hề béo. Ăn rất thơm và chất lượng do toàn làm bằng trứng nên rất ngậy.
Các mẹ thử băt tay làm cho các bé nha vừa đảm bảo vệ sinh mà không khí gia đình những ngày rét buốt thêm ấm cúng. Chúc các mẹ thành công...[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Ẩm thực
Xem Thống Kê Mới Cách làm bánh nhãn ngon và giòn đây các chị em
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:00 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios