Cách làm bánh tiêu - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 04-06-2011 , 09:40 AM
Avatar của A_anhvienaocuoi
Tập lẫy

Thành viên thứ: 187585
Tham gia ngày: 27.05.2011
Bài gửi: 70
Điểm: 307
Mặc định Cách làm bánh tiêu

Nguyên liệu:
- 100 g bột cái
- 300 g bột mì
- 125 g đường cát nhuyễn
- 250 ml nước lã
- 50 g mè trắng
- Chút muối
- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- Dầu chiên
Thực hiện
- Để có 100g bột cái: Hòa 1 muỗng cà phê bột nổi bánh mì, 50ml nước ấm, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, để 15 phút cho nổi bọt. Sau đó, nhồi đều với 50g bột mì.
- Nấu nước nóng, cho đường, muối vào quậy tan, để nguội.
- Cho hỗn hợp nước đường và muối vào bột mì, thêm ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, nhồi đều, rồi cho bột cái vào nhồi mịn.
- Thoa dầu vào thau, để bột vào, khoảng 60 - 120 phút sau bột sẽ nở gấp đôi.
- Nhồi bột lại và tiếp tục ủ bột thêm 60 phút nữa.
- Se bột thành thanh dài, ngắt ra thành từng phần khoảng 30g. Cán tròn dẹp từng cái, tẩm mè 2 mặt.
- Đun sôi dầu, thả từng bánh vào chiên. Lật qua lại 2 bên cho vàng đều. Vớt ra giấy thấm, để ráo dầu.
- Bánh tiêu dùng nóng hay nguội đều được.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 7 lần tại 5 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Ẩm thực
Xem Thống Kê Mới Cách làm bánh tiêu
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 08:37 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios