Cách trọn đồ cho món ăn đẹp mắt. - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 18-02-2011 , 08:21 AM
Avatar của vietchoice
Sơ sinh

Thành viên thứ: 152333
Tham gia ngày: 12.10.2010
Bài gửi: 38
Điểm: 208
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới vietchoice
Mặc định Cách trọn đồ cho món ăn đẹp mắt.

Người đầu bếp trước khi bắt tay vào chế biến món ăn thường phải xây dựng cho mình một ý tưởng trình bày. Mỗi loại thực phẩm, mỗi hương vị đều có cách trình bày riêng, tùy từng loại đĩa mà có cách bày biện sao cho phù hợp.

Một món ăn được coi là ngon cần phải đáp ứng đủ bốn tiêu chuẩn, đó chính là “hương, sắc, vị và cách trình bày”. Nếu không nắm vững những điều cơ bản này, bạn sẽ chưa được coi là một người nội trợ giỏi. Để giúp các bạn gái có dịp thể hiện tài khéo léo của mình với gia đình và người thân, chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bạn cách trình bày món ăn trên một số loại đĩa cơ bản sao cho đẹp mắt và lôi cuốn thực khách.

Đĩa tròn


Đa phần các gia đình đều sử dụng đĩa tròn để trình bày món ăn. Đây là loại đĩa có cách trình bày đơn giản và đa dạng nhất. Bạn có thể dùng cách tập trung trang trí ở góc đĩa, hoặc cũng có thể xếp đồ ăn xung quanh đĩa. Cách trang trí này làm nổi bật món ăn chính nằm ở giữa đĩa. Trong cách trang trí này, nếu gia chủ sử dụng đĩa màu trắng thì có thể dùng sắc xanh của dưa chuột, màu đỏ của cà chua, và màu vàng của cà rốt để tạo điểm nhấn. Kiểu trang trí xung quanh đĩa giúp tạo cảm giác chiếc đĩa có vẻ sâu hơn. Với cách trang trí như trên, chúng ta có thể thay thế cà-rốt bằng những bông hoa anh đào cũng rất hợp lý. Nếu là dưa chuột, hãy tạo chúng thành những hình trái tim để làm cho đĩa ăn trông đầy đặn hơn.

Đĩa bầu dục


Thông thường, các bà nội trợ sử dụng đĩa bầu dục để bày biện các món cá. Cá được đặt dọc theo thân đĩa, tập trung chủ yếu ở chính giữa chiếc đĩa. Vành đĩa bên ngoài và phía đầu cá thường trống nên việc trang trí tập trung ở đó là hợp lí. Cách trang trí kiểu này giúp che bớt khoảng trống thừa bên ngoài mà không làm giảm đi cảm giác ngon miệng. Việc trang trí tập trung tại một điểm sẽ làm nổi bật món ăn được trình bày. Với cách này, bạn có thể bày rau lên trên bề mặt của đĩa, tuy nhiên tránh trang trí nhiều sẽ làm rối mắt.

Đĩa vuông hoặc hình chữ nhật


Với các loại đĩa vuông hoặc đĩa hình chữ nhật, chúng ta không nên dùng rau , củ, quả để trang trí theo vòng cung hoặc vòng tròn, vì như vậy sẽ tạo ra các góc trống trên đĩa, tạo cảm giác đĩa ăn không đầy đặn. Với hai loại đĩa này, tốt nhất là nên trang trí dọc theo lòng đĩa hoặc các đường viền xung quanh.

Đĩa hình lá



Với kiểu đĩa này, bạn chỉ nên trang trí tại các điểm gẫy hoặc ở góc đĩa để làm tăng tính thẩm mỹ. Thông thường, đĩa hình lá hay được sử dụng để bày các món ăn chiên.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



ocean-avenue.vn

Được cảm ơn 2 lần tại 2 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Mẹo vặt
Xem Thống Kê Mới Cách trọn đồ cho món ăn đẹp mắt.
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:57 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios