Câu chuyện khó tin nhưng có thật - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 30-05-2010 , 12:44 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 131738
Tham gia ngày: 30.05.2010
Bài gửi: 1
Điểm: 25
Mặc định Câu chuyện khó tin nhưng có thật

Chuyện khó tin nhưng có thật


Với tư cách là một người ngoài cuộc,tôi đã chứng kiến 1 hoàn cảnh bi hài về một gia đình cùng khu dân cư tôi sống.Tôi cảm thấy bức xúc thay cho người trong cuộc.

Gia đình này có hoàn cảnh đặc biệt so với đa phần gia đình khác.Cách đây 12 năm , gia đình này vẫn còn là 1 mái ấm,có bố mẹ và 2 anh em ( tôi xin phép được giấu tên ).Sóng gió bắt đầu khi người chồng bê tha , cờ bạc rượu chè,bỏ bê gia đình.Vì không chịu được người chồng nên hôn nhân tan vỡ.Tòa xử cho 2 anh em được về ở với mẹ.Người ngoài nhìn vào sẽ lầm tưởng rằng 3 mẹ con sẽ hết mực yêu thương nhau,người mẹ sẽ đảm đương thay cho bổn phận của người cha nhưng có ai ngờ đằng sau vỏ bọc đấy là 1 sự ghẻ lạnh đến khó hiểu của 1 người mẹ dành cho đứa con mang nặng đẻ đau của mình.

Người mẹ làm 1 công việc bình thường lương công chức nhà nước cũng đủ để nuôi 2 anh em ăn học nhưng ko biết tại sao từ bé có phần ưu ái người anh hơn người em. Mặc dù 2 bố mẹ chia tay nhưng bên nội vẫn quan tâm chăm sóc đến 2 anh em.Nhưng không hiểu sao cũng như người mẹ ông bà nội cũng dành tình cảm cho người anh nhiều hơn người em.Mỗi dịt tết đến với mỗi 1 đứa trẻ con đc người lớn mừng tuổi là 1 niềm vui nhưng đối với người em niềm vui ko trọn vẹn khi ông bà mừng tuổi cho mình 20 nghìn còn người anh thì lại được 50 nghìn.Khi còn bé sự vô tư trong sáng của người em nên không để ý đến chuyện đấy.Nhưng năm tháng qua đi bây giờ cả 2 anh em đã học cấp 3 nên suy nghĩ đã thay đổi và người em cũng nhận ra sự đối xử phân biệt của gia đình đối với mình nhưng không để tâm lắm.Không chỉ người lớn mà em còn nhận được sự ghẻ lạnh của chính người anh ruột mình.Tình cờ một lần tôi lên nhà chơi, khi thấy tôi bước vào người em vội gập quyển truyện vào một cách hoảng hốt. Khi tôi hỏi lý do, tôi nhận được 1 câu trả lời bất ngờ và khó tưởng tượng : “ đây là chuyện của anh cháu,anh cháu thuê về không cho cháu đọc”. Khi tôi hỏi nếu anh cháu thấy cháu đọc thì làm sao , cậu bé vô tư trả lời : “ thì anh cháu sẽ đánh cháu” , trả lời tôi mà cháu vẫn cười vô tư trong khi tôi không thể tin vào tai mình. Tôi không tưởng tượng được tại sao người anh lại đối xử với người em như vậy.
Một lần khác,tôi nhớ là hôm đấy trời mưa rất to,tôi đi trên đường long thầm nghĩ nếu bây giờ được nằm trong nhà thì hạnh phúc. Khi tôi về đến nhà thấy cháu vẫn măc nguyên bộ đồng phục dính bùn nhem nhuốc đang rửa chiếc xe đạp,mắt kính cháu bị vỡ vừa rửa xe cháu vừa lau mắt kính.Tôi tiến lại và hỏi đùa “ sao người chưa rửa mà đã rửa xe “ cháu mới vừa lau mắt kính và nói “ cháu bị ngã xe, về nhà mẹ cháu bắt phải rửa sạch xe rồi mới được vào nhà”. Ngoài trời vẫn mưa tầm tã …
Con tôi học cùng lớp người anh, hôm đấy trời mưa tầm tã tôi đến đón con thì tình cờ gặp người mẹ cũng đến đón người anh.Tôi hỏi chị “ cháu có xe sao chị phải đến đón”. Chj hồ hởi và nói “ em mang áo mưa đến cho cháu không sợ cháu bị cảm lạnh”. Tôi chợt nhớ lại hình ảnh của người em rửa xe dưới mưa và thầm nghĩ “ thật kỳ lạ …”

Tôi còn nhớ một lần giữa trưa hè yên tĩnh bỗng vang lên tiếng khóc từ nhà 3 mẹ con.Tôi mới ra xem thì thấy người em đang bị đánh bằng que phơi quần áo, tôi đứng ngoài can nhưng mẹ cháu nói : “ cái loại ăn cắp này thì phải đánh cho nó nhớ,chị ạ”.
Người em nức nở và nói: “ thế lần trước anh lấy trộm tiền tiết kiệm của mẹ sao mẹ không đánh” ,“ mày biết gì mà nói” – người mẹ quát. Là một người ngoài cuộc tôi cũng cảm thấy sự đối xử không công bằng của người mẹ đối với 2 người con của mình.Là một người mẹ tôi chợt nghĩ ra 2 người con của mình và nghĩ dù chúng có thế nào thì nó cũng là con mình phải đối xử công bằng.
Nhà tập thể chật trội chỉ có khoảng 20m2 nên ngoài vật dụng cần thiết cho gia đình không gian còn lại chỉ đủ để kê một cái bàn học. nhưng cái bàn đó chỉ dành cho người anh, còn người em thì mẹ bắt phải kê sách vở lên giường mà học.Có lần người em xin tiền học thêm nhưng người mẹ lạnh lung quát “ cái ngữ mày thì học hành gì ??? “
Đến dịp hè nhà nhà nô nức chuẩn bị đi du lịch , cơ quan người mẹ có dành cho mẹ cháu 3 suất thì người mẹ cho người anh đi cùng với người cháu bên họ ngoại đi cùng còn người em thì gửi sang bên ông bà nội. Thật khó hiểu cho việc làm này của người mẹ ???
Nhà có 3 mẹ con bữa cơm tối là khoảng thời gian duy nhất trong ngày các thành viên trong gia đình được quay quần vui vẻ bên nhau nhưng trong gia đinh này lại khác tôi thấy người em luôn phải ăn sau còn người mẹ và anh ăn trước.Tôi mới hỏi cháu “ sao không ăn cùng mẹ và anh” thì cháu bảo mẹ cháu nói là “ mày ăn sau còn dọn chứ mày ăn trước thì ai dọn cho mày”.Tôi không hiểu nhà có 3 người sao lại phải chia ra làm 2 bữa!
Đỉnh điểm là câu chuyện mới xảy ra và đây cũng là lý do tôi viết ra bài này để chia sẻ sự bức xúc của tôi với các mẹ.Hôm đấy tôi mất ngủ tầm 1,2 giờ đêm tôi ra ngoài sân hóng mát, ngoài trời đang mưa lấm tấm nhìn sang nhà cháu đang thấy cháu đang cầm gói bột canh của mỳ tôm nhấm nháp tôi gọi cháu lại và hỏi “sao cháu chưa đi ngủ “ cháu trả lời “ cháu đói bác ạ” tôi lại hỏi “ ăn bột canh thì sao mà no được” cháu cười buồn và trả lời “ cháu định ăn mỳ tôm thì mẹ cháu không cho cháu ăn và bảo”- “ chỉ có anh mày thì được ăn còn mày thì không, mày biết vì sao không, tại vì anh mày ngoan còn mày thì hư”.Tôi bảo cháu “ thế thì vào nhà cô cô nấu mỳ cho ăn” cháu cười và nói “ cháu no rồi cô ạ “.Tôi thấy lạnh nên vào nhà nhìn ra vẫn thấy cháu cầm gói bột canh ăn ngon lành dưới trời đang mưa lấm tấm.
Đến lúc này tôi thật sự bức xúc… tại sao??? Một người mẹ lại có thể đối xử với chính con ruột của mình như vậy. Người ta bảo “ Một giọt máu đào hơn ao nước lã” người mẹ đối xử quá phân biệt giữa 2 anh em .Tôi chợt thấy có gì đó nhói đau trong lòng, thằng bé thật tội nghiệp.Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh nhưng tại sao giữa cuộc sống hiện đại như hiện nay khi mà xã hội đang lên án bạo hành trẻ em mà người mẹ lại có thể đối xử với người con như vậy.
Câu chuyện tôi kể trên đây là có thật tôi cũng không định kể nhưng vì quá bức xúc nên tôi viết bài này mong các mẹ đừng bao giờ đối xử phân biệt với con cái mình như vậy.Nó sẽ để lại trong tâm trí các em những ký ức không tốt về gia đình sẽ dẫn tới những hậu quả tiêu cực.
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.Tôi rất mong các ý kiến phản hồi từ các bạn.


( còn tiếp…)[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #2  
Củ 30-05-2010 , 02:47 AM
Avatar của BlackBlade
SMod - 2

Thành viên thứ: 9006
Tham gia ngày: 11.08.2008
Nghề nghiệp: Dòm ngó và sờ mó
Bài gửi: 7,801
Điểm: 41,385
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới BlackBlade
Mặc định

Chuyện này hiếm nhưng không phải là không có.


Hồi còn đi học phổ thông, mình có quen nhỏ bạn.
Nhỏ này bị cả nhà vu cho cái tội là 'phá gia chi tử', mặc dù cô này chả làm gì nên tội cả, học rất giỏi, ngoan hiền, chịu khó, lại xinh xẻo dễ thương...


Hỏi ra mới biết là gia đình này nghe lời thầy bói ở cái xó nào không biết, nói rằng con gái sinh tuổi dần mà vào đúng ngày sinh của ông nội thì chỉ có làm cho gia đình tán gia bại sản thôi.

Cái khổ của nhỏ này, là không được ngây thơ như trường hợp nhóc gì ở bài đầu topic, suốt ngày bị dằn vặt bởi tuổi của mình, hễ trong gia đình có chuyện gì không may là cứ nhè đầu nhỏ đó mà đánh đập chửi bới, với lý do là "tại mày tuổi dần và mày "ra" đúng ngày sinh ông nội.

Tổ dân phố mấy lần gọi gia đình nhỏ này đến họp nhưng chứng nào tật nấy, gia đình đó vẫn ngang nhiên hành hạ nhỏ đó, mặc dù em gái của nhỏ đó sinh sau 2 năm, lại được cưng chiều, nhìn cách 2 chị em đi học, người không biết thì không hình dung được đó là 2 chị em, khác xa một trời một vực mặc dù chung huyết thống là con cha làm bác sỹ và mẹ làm công chức.

Về sau nhỏ đó có người yêu và bỏ nhà ra Bắc, nghe nói là Hải Dương thì phải, rồi mình cũng mất liên lạc từ đó. Mà mình nghĩ chắc nó cũng không muốn liên lạc gì với cái quá khứ "tốt đẹp" mà chính cha mẹ ruột nó ban tặng.

Khổ cái gia đình nó, mặc dù nó đi rồi cũng không tìm thử, không mảy may rục rịch gì cả, cứ sống như bình thường. Bó tay.
Mình hông nằm trong trường hợp đó, chứ không chắc có ngày 'xiên' từ trái sang phải quá.
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của BlackBlade
BBs Dual-Bladed Lightsaber BBs Boots BBs Gloves BBs Loin Cloth BBs Sith Probe Droid BBs Sith Robe


Bạn có thể mất lòng tin vào bất cứ ai,
Nhưng đừng mất lòng tin vào chính mình.
Được cảm ơn 8634 lần tại 3353 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Oái oăm > Cuộc sống quanh ta
Xem Thống Kê Mới Câu chuyện khó tin nhưng có thật
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 02:14 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios