Con gái tôi hay bị đi tiểu nhiều - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 12-12-2008 , 01:57 PM
Avatar của ngovan
Sơ sinh

Thành viên thứ: 33687
Tham gia ngày: 12.12.2008
Bài gửi: 3
Điểm: 233
Mặc định Con gái tôi hay bị đi tiểu nhiều

Con gái tôi hay bị đi tiểu nhiều, khoảng 30 lần/ngày. Cháu ăn uống bình thường.Ngoan.Mỗi lần đi giải không ít và cũng không có dấu hiệu của việc đi đái dắt như : dặn tè, hay nước tiểu bỏng,... Con tôi được 5 tháng tuổi và lâu nay vẫn như vậy. Hỏi như vậy có bình thường không?[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 12-12-2008 , 03:44 PM
Avatar của Cutidangyeu
Tập đi

Thành viên thứ: 12002
Tham gia ngày: 27.08.2008
Nghề nghiệp: Kế toán
Bài gửi: 233
Điểm: 806
Smile

Mẹ à, trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu trẻ uống nhiều nước, đặc biệt lúc trời lạnh, thì có thể tiểu nhiều lần. Tiểu nhiều cũng có thể là biểu hiện của nhiễm trùng tiểu, đái tháo nhạt, tiểu đường… Bạn nên cho cháu đến bệnh viện chuyên khoa nhi để được khám xác định. Chúc bé nhà chị luôn khỏe mạnh[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Cutidangyeu
hoa_020

Được cảm ơn 26 lần tại 7 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 12-12-2008 , 03:48 PM
Avatar của doantrung2503
Mầm non

Thành viên thứ: 19859
Tham gia ngày: 07.10.2008
Bài gửi: 559
Điểm: 38,833
Mặc định

Chị ơi, bé đi tiểu đến 30 lần trong 24h à, em thấy hơi nhiều đấy nhưng không biết như thế nào nữa. Em tìm tài liệu dùm chị nè nhưng trẻ này được đến 5 tuổi cơ. Tí nữa em tìm thấy tài liệu nói về tình trạng giống bé nhà chị em sẽ post lên nữa nha. Chị xem cái này trước
Cháu tôi 5 tuổi, tự nhiên hai tháng nay thường đi tiểu nhiều lần (hơn 12 lần) trong ngày, nước tiểu không vàng. Sau mỗi lần uống nước thì tiểu nhiều và khoảng cách giữa những lần uống nước thì ít đi. Xin hỏi cháu bị bệnh gì và khám ở đâu?(Ngọc Tuấn - Q.1, TP. HCM)
- TS Nguyễn Thanh Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM:
Trẻ tiểu nhiều lần trong ngày có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu trẻ uống nhiều nước, đặc biệt lúc trời lạnh, thì có thể tiểu nhiều lần. Tiểu nhiều cũng có thể là biểu hiện của nhiễm trùng tiểu, đái tháo nhạt, tiểu đường… Bạn nên cho cháu đến bệnh viện chuyên khoa nhi để được khám xác định.
Theo Vietbao[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của doantrung2503
LG_004 Hoa Mai Eva Merry Christmas_Eva

Được cảm ơn 27 lần tại 25 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 12-12-2008 , 03:56 PM
Avatar của ngovan
Sơ sinh

Thành viên thứ: 33687
Tham gia ngày: 12.12.2008
Bài gửi: 3
Điểm: 233
Mặc định

Cảm ơn các bạn rất nhiều. Có lẽ mình sẽ cần nhiều sự ủng hộ và tư vấn nhiều hơn.Có những lúc chỉ 5' bé lại tè, nhưng có những khi phải 30'. Lúc nào có mẹ ở nhà thì tè nhiều hơn và nhiều hơn vào những ngày trời lạnh.Có điều là từ lúc sinh bé đã hay tè nhiều rồi.Cảm ơn các bạn!Mong nhận được nhiều quan tâm![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #5   Ban this user!
Củ 12-12-2008 , 03:59 PM
Avatar của doantrung2503
Mầm non

Thành viên thứ: 19859
Tham gia ngày: 07.10.2008
Bài gửi: 559
Điểm: 38,833
Mặc định

Tiểu nhiều lần gọi là bệnh lý khi:
- Tiểu nhiều là triệu chứng thường gặp trong các bệnh như: nhiễm trùng tiểu (thường có các rối loạn đi tiểu kèm theo: tiểu đau, buốt, nước tiểu đục, có máu…), hội chứng bàng quang kích thích, bệnh tiểu đường, u, bướu đường niệu, dị tật bẩm sinh hệ niệu, bệnh thần kinh bàng quang, suy thận mãn tính…
- Có các triệu chứng rối loạn đi tiểu kèm theo hay có kèm thay đổi màu sắc hoặc độ đục trong của nước tiểu.
- Tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm mà không liên quan có uống nước hay không.
- Có các thay đổi thể trạng kèm theo: sụt cân, mệt mỏi…
Như vậy nguyên nhân của tiểu nhiều lần có bệnh lý rất phức tạp và đa dạng, do đó chúng tôi khuyên bạn nên đến khám chuyên khoa Niệu để làm xét nghiệm nước tiểu, đường máu ... để được các bác sĩ xác định chẩn đoán.
Thân ái!
BS. VŨ ĐÌNH KHA
Chuyên Khoa Niệu - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của doantrung2503
LG_004 Hoa Mai Eva Merry Christmas_Eva

Được cảm ơn 27 lần tại 25 bài viết.
 
                    
  #6   Ban this user!
Củ 12-12-2008 , 06:32 PM
Avatar của be_tun_yeu
Tập bò

Thành viên thứ: 27942
Tham gia ngày: 19.11.2008
Nghề nghiệp: định công, hà nội
Bài gửi: 195
Điểm: 6,486
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới be_tun_yeu
Mặc định

nếu như bé nhà bạn với các triệu chứng kể trên là hiện tượng bình thường, không cần phải đi khám bất cứ đâu, trẻ em với lứa tuổi đó từ 3 tháng - 1 tuổi đái rất nhiều nhất vào những hôm trời lạnh, có lúc vừa tiểu xong đã tiểu rồi vì lúc đi tiểu trước đó bé chưa đi hết thì người lớn đã nhấc lên thay quần mà không xi tiếp. với lứa tuổi các cháu không thể nào mắc bệnh đái tháo đường được, chỉ hay xảy ra trường hợp bị viêm đường tiết liệu phần lớn do các bố mẹ lười không chịu xi tè, chỉ chăm đóng bỉm cho bé. Nhưng đã viêm tiết liệu thì có kèm theo sốt và phần dưới bị lở loét[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Tư vấn online: be_tun_yeu

Được cảm ơn 25 lần tại 19 bài viết.
 
                    
  #7   Ban this user!
Củ 25-12-2008 , 11:24 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 14851
Tham gia ngày: 12.09.2008
Bài gửi: 1
Điểm: 233
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới bombacang
Mặc định

chào các mẹ. Con trai em cũng được 2 tuổi rồi, nhưng bé tiểu rất nhiều lần trong ngày. Có lúc tiểu ít, có lúc tiểu nhiều. Ngày trước lúc bé 10 tháng em đã cho đi nong bao quy đầu một lần rồi nhưng tình hình chỉ cải thiện hơn 1 chút xíu nên lúc bé được 18 tháng em lại cho đi nong lại một lần nữa. Lần này thì bao quy đầu của bé trông đã rất bình thường nhưng bé vẫn tiểu rất nhiều. Em rất lo lắng và đã hỏi nhiều bác sỹ nhưng các bác sỹ đều nói không sao. Em cũng đã cho bé đi siêu âm và thử nước tiểu nhưng đều không phát hiện ra điều gì cả. Bé nhà em cũng biết kêu tè nhưng toàn là tè dầm ra quần rồi mới kêu nên em thướng si tè tiếp cho bé. Nhất là sau mỗi lúc uống sữa xong là bé tè liên tục, có lúc 2,3 phút là tè. Ở nhà thì em còn chăm si và dạy bé phải kêu tè khi muốn nhưng đi học thì cô giáo cứ bắt đóng bỉm mà như vậy về nhà bé lại quên kêu tè. Em cũng chẳng biết phải làm thế nào nữa. Thật sự là vẫn rất lo lắng về chuyện bé tè quá nhiều như vậy không biết sau này có bị ảnh hưởng gì không nữa. Mong có sự chia sẻ từ các mẹ. TKS[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #8   Ban this user!
Củ 25-12-2008 , 01:35 PM
Avatar của minhngoc_97
Tập bò

Thành viên thứ: 29681
Tham gia ngày: 27.11.2008
Bài gửi: 162
Điểm: 1,420
Smile

Trích:
Nguyên văn bởi ngovan Xem bài viết
Con gái tôi hay bị đi tiểu nhiều, khoảng 30 lần/ngày. Cháu ăn uống bình thường.Ngoan.Mỗi lần đi giải không ít và cũng không có dấu hiệu của việc đi đái dắt như : dặn tè, hay nước tiểu bỏng,... Con tôi được 5 tháng tuổi và lâu nay vẫn như vậy. Hỏi như vậy có bình thường không?
Trẻ đang bú, ít vận động nên chỉ có duy nhất một cách bài tiết là qua đường tiểu tiện. Tuy nhiên tiểu đến 30 lần một ngày là quá nhiều!
Số lần trẻ đi tiểu gần như tương ứng với số lần trẻ bú >>> trẻ sơ sinh thường ngủ nhiều và tiểu lúc chuẩn bị thức dậy>>> rất có thể bé nhà bạn bị rối loạn hệ tiêu hóa, hoặc có bệnh lý về bàng quang. Đừng chủ quan >>> bạn hãy cho bé đi khám ở khoa Nhi để biết rõ triệu chứng bệnh lý của bé nhé...![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Lưng mẹ còng thành dấu hỏi trong con...!!!???

Được cảm ơn 4 lần tại 4 bài viết.
 
                    
  #9   Ban this user!
Củ 25-12-2008 , 02:09 PM
Avatar của minhngoc_97
Tập bò

Thành viên thứ: 29681
Tham gia ngày: 27.11.2008
Bài gửi: 162
Điểm: 1,420
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi bombacang Xem bài viết
chào các mẹ. Con trai em cũng được 2 tuổi rồi, nhưng bé tiểu rất nhiều lần trong ngày. Có lúc tiểu ít, có lúc tiểu nhiều. Ngày trước lúc bé 10 tháng em đã cho đi nong bao quy đầu một lần rồi nhưng tình hình chỉ cải thiện hơn 1 chút xíu nên lúc bé được 18 tháng em lại cho đi nong lại một lần nữa. Lần này thì bao quy đầu của bé trông đã rất bình thường nhưng bé vẫn tiểu rất nhiều. Em rất lo lắng và đã hỏi nhiều bác sỹ nhưng các bác sỹ đều nói không sao. Em cũng đã cho bé đi siêu âm và thử nước tiểu nhưng đều không phát hiện ra điều gì cả. Bé nhà em cũng biết kêu tè nhưng toàn là tè dầm ra quần rồi mới kêu nên em thướng si tè tiếp cho bé. Nhất là sau mỗi lúc uống sữa xong là bé tè liên tục, có lúc 2,3 phút là tè. Ở nhà thì em còn chăm si và dạy bé phải kêu tè khi muốn nhưng đi học thì cô giáo cứ bắt đóng bỉm mà như vậy về nhà bé lại quên kêu tè. Em cũng chẳng biết phải làm thế nào nữa. Thật sự là vẫn rất lo lắng về chuyện bé tè quá nhiều như vậy không biết sau này có bị ảnh hưởng gì không nữa. Mong có sự chia sẻ từ các mẹ. TKS
Thường trẻ tè qua nhiều lần là biểu hiện của thận yếu, tì vị kém , bàng quang co bóp không tốt. Đối với trẻ nhỏ, siêu âm và thử nước tiểu nhiều khi cũng không phát hiện được gì nếu chưa phát thành bệnh. Trường hợp của con bạn, do bé bị hẹp bao quy đầu, nên tiểu không được nhiều một lúc, phải tiểu nhiều lần hoặc tiểu dắt, cũng là điều dễ hiểu >>> thường thì để trẻ khỏang 5 tuổi bạn nên cho bé đi tiểu phẫu toàn diện để bao quy đầu bình thường lại. Còn hiện tại, để khắc phục, bạn nên tập cho bé đái thành giờ, không cho bé uống nhiều nước trong một ngày, và uống nước sau 9h tối.Vì uống nhiều nước vào buổi tối gây qua tải cho quá trình lọc của thận, sẽ làm rối loạn và giảm chức năng của thận nữa đấy >>> để yên tâm, bạn nên cho bé đi khám sưc khỏe toàn diện, để theo dõi luôn quá trình phát triển của con bạn >>> có thể cho trẻ ăn cháo ninh với thận của lợn, gà, ngan, vịt, cầu kỳ hơn thì bạn có thể mua bọng đái của lợn về chế biến sạch, xào hoặc hầm chung thuốc bắc cho trẻ ăn cũng rất tốt...
Chúc bạn và bé vui, khỏe![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Lưng mẹ còng thành dấu hỏi trong con...!!!???

Được cảm ơn 4 lần tại 4 bài viết.
 
                    
  #10   Ban this user!
Củ 25-12-2008 , 02:26 PM
Avatar của Me-Bi
Tập bò

Thành viên thứ: 23849
Tham gia ngày: 28.10.2008
Nghề nghiệp: Bán hàng
Bài gửi: 169
Điểm: 823
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi bombacang Xem bài viết
chào các mẹ. Con trai em cũng được 2 tuổi rồi, nhưng bé tiểu rất nhiều lần trong ngày. Có lúc tiểu ít, có lúc tiểu nhiều. Ngày trước lúc bé 10 tháng em đã cho đi nong bao quy đầu một lần rồi nhưng tình hình chỉ cải thiện hơn 1 chút xíu nên lúc bé được 18 tháng em lại cho đi nong lại một lần nữa. Lần này thì bao quy đầu của bé trông đã rất bình thường nhưng bé vẫn tiểu rất nhiều. Em rất lo lắng và đã hỏi nhiều bác sỹ nhưng các bác sỹ đều nói không sao. Em cũng đã cho bé đi siêu âm và thử nước tiểu nhưng đều không phát hiện ra điều gì cả. Bé nhà em cũng biết kêu tè nhưng toàn là tè dầm ra quần rồi mới kêu nên em thướng si tè tiếp cho bé. Nhất là sau mỗi lúc uống sữa xong là bé tè liên tục, có lúc 2,3 phút là tè. Ở nhà thì em còn chăm si và dạy bé phải kêu tè khi muốn nhưng đi học thì cô giáo cứ bắt đóng bỉm mà như vậy về nhà bé lại quên kêu tè. Em cũng chẳng biết phải làm thế nào nữa. Thật sự là vẫn rất lo lắng về chuyện bé tè quá nhiều như vậy không biết sau này có bị ảnh hưởng gì không nữa. Mong có sự chia sẻ từ các mẹ. TKS
Mẹ hãy kiên trì cho bé đi tiểu đúng giờ vì bé đang ở độ tuổi lớn và học hỏi mà. Nên hạn chế đóng bỉm vì đóng bỉm lâu sẽ làm vùng bẹn của bé bị hăm đấy[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Me-Bi
hoa_026 hoa_003

Được cảm ơn 26 lần tại 15 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Chăm sóc Bé > Từ 0 đến 18 tháng > Hỏi đáp - Chia sẻ
Xem Thống Kê Mới Con gái tôi hay bị đi tiểu nhiều
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 05:44 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios