Giải mã giấc mơ bà bầu - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 21-10-2008 , 03:32 PM
Avatar của trAnG
Học sinh cấp 3

Thành viên thứ: 79
Tham gia ngày: 15.05.2008
Nghề nghiệp: Sky
Bài gửi: 2,087
Điểm: 16,511
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới trAnG
Wink Giải mã giấc mơ bà bầu

(EVA.vn) Bạn đang mang thai tháng thứ năm và bắt đầu có những giấc mơ rất sống động. Từ trước tới giờ, bạn chưa bao giờ có những giấc mơ như thế cả. Điều đặc biệt là bạn không hề nhớ chi tiết những giấc mơ đó.

Chỉ biết là nó rất mạnh mẽ, tác động sâu sắc tới cảm xúc của bạn. Sự ảnh hưởng của các hormone trong qua trình mang thai có thể là nguyên nhân tạo nên những giấc mơ sống động đó. Sự mang thai và sự chờ đợi thiên chức làm mẹ đã khiến bạn hình dung ra một cuộc sống mới với những thay đổi. Những giấc mơ chỉ là một cách tự nhiên để bày tỏ những lo lắng về sự luân chuyển cảm xúc.


Vào mỗi thời điểm những giấc mơ đó lại thay đổi về nội dung và cảm xúc. Ví dụ, cảm xúc khi bạn mơ thấy mình sinh bé có thể là cảm giác hài lòng hoặc nỗi lo sợ không đủ khả năng chăm sóc bé. Giấc mơ có thể về việc sinh bé dễ dàng, có thể là rất khó. Bạn băn khoăn sẽ phải làm gì khi bé ra đời, duy trì các mối quan hệ trong gia đình như thế nào? Ông bà nội có quý bé không? Cảm xúc của chồng bạn ra sao? Công việc của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào?...


Điều đặc biệt hơn, các bà bầu thường có giấc mơ với nội dung gần giống nhau. Bởi vì hầu như ai cũng có những mối lo lắng quan tâm chung về những thay đổi khi bé chào đời.

Bạn nên chú ý đến các giấc mơ, nói cho bạn bè biết hoặc các chuyên gia tâm lý. Các giấc mơ có thể đem đến cho bạn câu trả lời thấu đáo về những điều bạn băn khoăn trong thời gian này. Ví dụ như những phụ nữ ăn chay thường mơ thấy ăn thịt hoặc những phụ nữ sắp làm mẹ thường mơ về sức khỏe của bé chưa sinh để chắc chắn bé không sao cả khi sinh ra.

Bạn có thể mơ về những việc hàng ngày như một cuộc trò chuyện với mẹ, về việc ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, sinh bé sẽ như thế nào, sự nghỉ ngơi thư giãn ra sao… chắc chắn điều đó rất có ý nghĩa giúp bạn điều chỉnh những thay đổi về thể chất, cảm xúc lúc bạn mang thai.

Đừng đánh thức bạn dậy nếu giấc mơ đó không dễ chịu. Thực tế có đến 80% những giấc mơ chủ yếu là về những lo lắng, băn khoăn. Điều đó hết sức tự nhiên khi nó làm trỗi dậy những cảm giác sợ hãi, theo các chuyên gia tâm lý nó còn giúp bạn giải tỏa được những lo lắng về những thay đổi khi bạn mang thai cũng như giải quyết những tình huống khó xử trong cuộc sống.HÃY KHÁM PHÁ THẾ GIỚI PHÁI ĐẸP VIỆT NAM![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của trAnG
vay_03 Hoa Mai Eva

Dù ngo.t, dù đa('ng... cũng là tình yêu

Được cảm ơn 129 lần tại 76 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Mang thai 3 tháng đầu
Xem Thống Kê Mới Giải mã giấc mơ bà bầu
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:30 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios