Học cách làm giàu với 100 triệu đồng - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 22-01-2010 , 08:28 AM
Avatar của MR BOOMBA
Mầm non

Thành viên thứ: 71329
Tham gia ngày: 18.05.2009
Bài gửi: 676
Điểm: 625
Mặc định Học cách làm giàu với 100 triệu đồng

Với số vốn hiện có khoảng 100 triệu đồng, tôi có thể kinh doanh gì? Bạn đọc nào có kinh nghiệm giúp tôi những lời khuyên thực tế với. (Duy Quang)
Kính gửi tòa soạn và các bạn đọc!

Hiện nay tôi có số vốn khoảng 100 triệu đồng. Tôi đang làm nhân viên kỹ thuật của 1 công ty đa quốc gia với lương cơ bản là 5 triệu đồng. Ngoài ra, tôi còn có các chế độ về cổ phiếu hàng năm, bảo hiểm 100% cho tôi và gia đình, lương tháng 13, thưởng theo quý và theo tình hình sản xuất kinh doanh của tập đoàn.
Tôi phải đi làm theo ca: mỗi tuần 3 đến 4 ngày, mỗi ngày làm 12 giờ, ca đêm hoặc ca ngày, cứ luân phiên thay đổi. Như vậy tôi sẽ có thời gian rảnh là 3 hoặc 4 ngày trong 1 tuần. Tôi chưa có nhà ở thành phố Hà Nội, vẫn phải thuê nhà trọ và vẫn còn độc thân.
Tôi đang băn khoăn không biết mình có nên nghỉ việc rồi lấy số vốn đó ra ngoài làm hay không. Và nếu bỏ việc ra ngoài làm với số vốn như vậy tôi có thể làm gì?
Hay là tôi vẫn tiếp tục làm việc ở đó xen kẽ với kinh doanh 1 cái gì đó.
Xin cho tôi những lời khuyên thực tế nhất, bạn đọc nào có kinh nghiệm cũng giúp tôi nhé.
Xin cảm ơn![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của MR BOOMBA
thu-nhoi-bong-012 Hoa Mai Eva

Ở “liều”, gặp... lành

Được cảm ơn 52 lần tại 49 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 22-01-2010 , 08:32 AM
Avatar của MR BOOMBA
Mầm non

Thành viên thứ: 71329
Tham gia ngày: 18.05.2009
Bài gửi: 676
Điểm: 625
Mặc định

Ý kiến bạn đọc

Hãy quyết đoán, không ai giống ai và không lời khuyên nào là tốt cả
Chào Anh Quang,
Em chưa có trải nghiệm nào trong kinh doanh, nên em không có để xuất giải pháp kinh doanh cho 100 triệu của anh. Song em có một số lời muốn chia sẻ cùng anh.
1./ Một cơ hội kinh doanh tốt thì chẳng ai chia sẻ miễn phí, em tin là thế
2./ Chính vì những điều kiện hiện tại của là khá tốt nên em hiểu Anh càng khó quyết định hơn. Nếu là người có ước mơ hoài bão lớn, Anh sẽ biết mình phải làm gì. Cơ hội thì ở khắp nơi, mọi lúc, nhưng vấn đề là ai nắm bắt được nó và ai thực hiện nó.
3./ Nếu chưa đọc sách "Dạy con làm giàu". Anh thử đọc xem sao? có câu trả trả phù hợp cho anh đấy (em đã đọc rồi). Em khẳng định lại, không ai cho anh một cơ hội kinh doanh nhìn ra tiền cả, có chăng cũng là ý kiến dựa trên cảm tính, không số liệu...
Anh đã quyết tâm kinh doanh và làm giàu thì nên bỏ thời gian để tự mình tìm hiểu chúng. Mà học hỏi và nghiên cứu từ những cuốn sách của những người đã giàu là cái mà em nghĩ không nên bỏ qua, vừa rút ngắn thời gian, vừa đạt hiệu quả. Chỉ cần bỏ ít tiền, ít thời gian ta có thể học được khá nhiều điều mới mẻ.
Anh là người quyết định mình nên làm gì, vậy nên Em chúc anh quyết định sáng suốt và thành công.
( Đoàn Đức Việt - 22 tuổi)

Hãy bằng lòng và làm tốt cái mình đã có
Chào anh Duy Quang! Em đã đọc bài viết và lưu ý về câu hỏi của anh. Theo em nghĩ, khát vọng của anh là chưa đủ lớn để bước vào kinh doanh, trên thực tế thì điều băn khoăn của anh mới chỉ dừng lại ở mức muốn đổi đời, muốn có nhiều tiền thôi chứ không phải khát vọng trở thành một doanh nhân. Bởi vì, anh vẫn chưa có lấy cho mình một ý tưởng kinh doanh, vẫn băn khoăn xem liệu mình nên chọn con đường nào để đi,vậy thì liệu khi anh bước vào kinh doanh anh có đủ tự tin để đứng vững khi có những sóng gió ban đầu hay không?
Hiện tại, anh đang có một công việc tốt, hợp với sở trường, vì thế anh hãy cố gắng làm tốt con đường hiện tại, thời gian sẽ mang đến cho anh những cơ hội. Anh có thể chuyển hướng khi thấy mình có đủ tự tin, có ý tưởng, kế hoạch cụ thể.
Chúc anh thành công!
( Trần Trọng Đại )

Cách xây dựng thương hiệu
Hiện tại mình đang là sinh viên năm thứ 3 trường Luật. Mình sinh ra trong một thị trấn có nghề truyền thống làm "đồ gỗ". Gia đình mình cũng làm đồ gỗ được hơn 20 năm rồi. Những sản phẩm từ đồ gỗ ở quê mình đã được tiêu thụ ở rất nhiều nơi trên địa bàn cả nước, nhưng vẫn chưa xây dựng được một thương hiệu riêng như đồ gỗ "Đồng Kỵ" chẳng hạn.
Trong thời gian tới, gia đình mình có dự định sẽ thành lập một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ, nhưng chưa biết cách làm thế nào để xây dựng được một thương hiệu. Sản phẩm đồ gỗ chủ yếu của mình là : giường, tủ, đồ nội thất.... bằng nhiều loại gỗ khác nhau.
Xin mọi người cho lời khuyên.
Xin chân thành cảm ơn mọi người
( Nguyễn Văn Nam )

Nên cẩn trọng
Xin chào bạn!

Đọc tâm sự của bạn mình nhận thấy bạn là người có chuyên môn, biết tích cóp, thận trọng và có khát vọng đổi đời. Đó là những yếu tố quan trọng cần thiết để trở thành doanh nhân hay ông chủ nhưng những điều vẫn chưa đủ đâu nhé.
Với số vốn của bạn, nó không nhỏ so với nhiều người nhưng trong môi trường kinh doanh thì khá khiêm tốn. Vì vậy điều đầu tiên minh khuyên bạn hay bỏ qua ý nghĩ thôi việc hiện tại để tự doanh vì làm thế bạn đã bỏ ra môt chi phí cơ hội hàng tháng khá lớn mà mình cho rằng 100.Tr Đ vốn không thể sinh lợi được mà chưa kể đến rủi ro nữa. Vạn sự khởi đầu nan, không khéo số vốn của bạn sẽ tiêu tan sau vài đợt sóng.

Vậy thì làm xen kẻ, lấy ngắn nuôi dài nhé. Bạn hãy đưa ra tất cả những ngành , lĩnh vực mà bạn có thể làm, sau đó dùng phương pháp loai trừ dựa theo các tiêu chí sau: thuận lợi, khó khăn, cơ hôi, rủi ro, nhu cầu hiện tại và tương lai của sản phẩm, dich vụ. Sau đó bạn thử nghiệm từ mô hình nhỏ, với mô hình này bạn có thể nhận ra tính khả thi cua dự án và từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm cũng như hoàn thiện sản phẩm dịch vụ của mình.
Bạn nên nhớ rằng, lĩnh vực nào cũng có những “ông trùm” với sức ép cạnh tranh rất mạnh và cũng không vì thế mà bạn thiếu tự tin, thiếu lac quan khi bước vào cuộc. Trong rừng hoang luôn tồn tại muôn thú, có sư tử nhưng cũng có thỏ, nhím,..biết cách bạn sẽ tốn tại và phát triển.

Xét về ưu thế thì bạn nên dùng chuyên môn của mình.

Mình đến Sài Gòn với hai bàn hai trắng sau 10 năm “chiến đấu” giờ mình đã có nhà và công ty rồi công việc kinh doanh có ánh sáng lắm.

Chúc bạn thành công.

Mến chào bạn!
( Chí Hậu )

Hãy đọc bộ sách dạy con làm giàu
Thật sự đối với em 100.000.000 mà anh đang sở hữu là một số vốn rất lớn, nhưng số vốn đó sẽ sinh sôi và nảy nở nếu như anh biết đầu tư và em chỉ có một lời khuyên cho anh là hãy đọc bộ sách dạy con làm giàu để hiểu hơn về vị trí mình đang đứng, chính điều đó sẽ giúp anh có những lựu chọn đúng đắn hơn cho tương lai của mình. Em chắc rằng nếu anh đã có máu KD thì với số tiền nhỏ hơn 100 lần anh vẫn có thể tạo ra một sự nghiệp riêng cho mình.
Sắm một cái tủ bán bánh giá không hơn 1750.000 đâu ah!!
( Nguyễn Tuấn Anh)[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của MR BOOMBA
thu-nhoi-bong-012 Hoa Mai Eva

Ở “liều”, gặp... lành

Được cảm ơn 52 lần tại 49 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 22-01-2010 , 08:33 AM
Avatar của MR BOOMBA
Mầm non

Thành viên thứ: 71329
Tham gia ngày: 18.05.2009
Bài gửi: 676
Điểm: 625
Mặc định

GIẢI PHÁP CHO BĂN KHOĂN CỦA ANH!
Chào anh Duy Quang,
Qua nội dung thư viết của anh tôi nhận thấy anh là một người có năng lực và anh đang có một môi trường làm việc mà nhiều người mong chờ. Để phân tích một cách rạch ròi thì với 100 triệu đồng kia anh vừa có nhiều mà cũng có ít cơ hội để sản sinh lợi nhuận tích cực. Nhiều bạn đọc cũng đã đưa ra những lựa chọn kinh doanh & hợp tác (đầu tư vàng, chứng khoán, bất động sản, góp vốn kinh doanh...) có thể nói là đáp ứng được khoản vốn hiện thời tuy nhiên với kinh nghiệm của một người chủ DN và có những hiểu biết từ vị trí Giám đốc tài chính tôi có một số chia sẻ như sau:
- Trước hết với 100 triệu đủ đề anh đầu tư song đó không phải là ranh giới an toàn để anh thành công trong kinh doanh. Anh đang có những năng lực chuyên môn của mình và để làm chủ một phương án kinh doanh anh sẽ phải trả học phí (những rủi ro do thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực mới hoặc những tác động ngoại cảnh).
- Trong thời buổi kinh tế VN và TG khủng hoảng, nhiều biến động không có một hoạt động nào được coi là ổn định và anh cần dự phòng được những biến cố bất ngờ nếu như anh xác định đầu tư kinh doanh. Song có một điều tôi muốn nhấn mạnh là tất cả những khó khăn trên không phải là lý do để anh không thể thành công trong kinh doanh. Thời gian rảnh rỗi của anh sẽ là nguồn vốn rất lớn mà anh đang có, hãy tận dụng nó để chớp lấy những cơ hội tốt nhất cho mình. Anh là một người nhiều tham vọng và có năng lực, điều đó làm tôi chú ý.
Tôi sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quản lý và hiểu biết kinh doanh của mình để giúp anh thành công trong cuộc sống cũng như các dự định kinh doanh của mình.
Thân mến!
(Anh có thể liên hệ với tôi qua mail: iteckpro@gmail.com. Tôi tên: Trần Quang Thắng, đang sinh sống và công tác tại Hà Nội)

Kinh doanh voi 100 trieu
choi vang tren san la hay nhat- rat mau giau
chi can 100 trieu la ban co the co 50 cay vang SJC
chi can 10' la ban co the co 10 trieu
chi can 1 ngay la ban co the co them 100 trieu
chi can 10 ngay may man la ban co the co 500 trieu trong tay
( HoaiNam )

hùn vốn kinh doanh
Với thời gian và số tiền như vậy anh chỉ làm thêm khi có người phụ giúp cho anh nếu anh muốn kinh doanh riêng, không thì anh xem ai có ý tưởng kinh doanh hay anh hùn vốn với người đó rồi 2 người cùng nhau quản lý, nếu không nữa thì anh chỉ có thể đầu tư thôi: như chứng khoán, bất động sản giá rẻ ở những khu vực ven nội thành, hay đầu cơ tích trữ 1 số loại hàng hóa gì đó mà anh xác định là nó sẽ sinh lời trong 1 khoảng thời gian tới.
Đây là việc không cần nhiều thời gian, anh có thể ngồi nhà, hay ở cty chỉ cần gọi điện thoại là có thể giao dịch được.
Chúc anh thành công.

( PHAN MINH TRÍ )

Đầu Tư Vàng!
Đầu tư vàng có thể đem lại lợi nhuận lớn nếu a nắm rõ KTPT cũng như xu hướng của thị trường.
Nếu a muốn tìm hiểu về thị trường vàng thì e sẽ đăng ký cho a học 1 lớp miễn fí về kỹ thuật phân tích vàng.
( Đâu Quang Dương)

Tìm hiểu và thực hành
Em ko có ý khoe khoang nhưng dưới đây là kinh nghiệm của em.
Hiện đang là sinh viên ĐH Kiến Trúc TP. HCM, bắt đầu từ chơi chứng khoán ảo từ tháng 4 năm nay, sang chứng khoán thật, từ không VND tới có 5tr, sau đó mẹ cho vay 6tr, hiện nay em có hơn 20tr, từ đầu năm học tới giờ, em tự lo từ tiền ăn, tiền học phí.
Khi em khoe với bạn bè thì thường bị chế diễu là " nổ ", "dân xây dựng mà đòi chơi chứng khoán", "mày có biết đọc báo cáo tài chính không mà nổ " hihi. Điều em muốn nói là nếu dám làm, dám chịu thất bại thì ta có thể làm được điều ta muốn.
Nhưng điều quan trọng là khi quyết định một điều j đó ta phải nắm chắc, phải hiểu biết thật kỹ về nó ( phụ thuộc vào năng lực bản thân mỗi người)
Em đề nghị chứng khoán, thử trước khoảng 10tr trong vòng 3 tháng đầu tiên, chấp nhận lỗ để áp dụng lý thuyết vào thực hành, sau đó tăng tiền nếu cảm thấy tự tin, hoặc từ bỏ nếu không thích
Em còn thiếu kinh nghiệm nên rất đắn đo khi viết ý kiến này ( không tự tin khi bấm nút Gửi tòa soạn) có gì mong các anh bỏ qua, rất mong được giúp đỡ
( HPS - hps5un )[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của MR BOOMBA
thu-nhoi-bong-012 Hoa Mai Eva

Ở “liều”, gặp... lành

Được cảm ơn 52 lần tại 49 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 22-01-2010 , 08:34 AM
Avatar của MR BOOMBA
Mầm non

Thành viên thứ: 71329
Tham gia ngày: 18.05.2009
Bài gửi: 676
Điểm: 625
Mặc định

mở đại lý ký gửi của một công ty nước ngoài
Với số tiền 100 triệu của bạn. Bạn có thể làm đại lý kí gởi cho 1 công ty nước ngoài, ví dụ muahangmy.com chẳng hạn. Bạn sửa lại chỗ ở của bạn thành 1 văn phòng thật đẹp, chụp hình, cho họ thấy một doanh nghiệp nhỏ khát khao làm việc. Bạn sẽ từ ấy vuơn lên.
Cách 2 : liên hệ tôi, tôi sẽ gợi ý cho bạn. email : tonyhenry01@gmail.com

Sở Trường là quan trọng
Chào bạn Duy Quang, Mình cũng không phải là người có quá nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh nhưng mình cũng đang kinh doanh. Theo mình thì bạn cần phải hiểu bạn hơn ai hết là bạn có say mê kinh doanh làm giầu và chấp nhận rủi ro không. Nếu không thì bạn nên bỏ ý tưởng kinh kinh doanh đi. Nếu chấp nhận rủi ro thì bạn có sở trường gì để không rủi ro không ? nếu có thì bạn cần khai thác sở trương của bạn trong các sản phẩm kinh doanh và lúc đó bạn luôn cần : say mê + quyết tâm + tập trung.
Chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn thành công !
( Thành Công)

Bạn hãy tìm thêm vốn
Chào bạn!

Khoảng 6 năm trước tôi cũng có vốn, ý tưởng và lương căn bản cũng như bạn vậy! tôi cũng băng khoăn có nên ra ngoài để làm giàu sớm hay không! nhưng bạn biết không? tôi đã suy nghĩ rất nhiều và căn cứ vào câu nói của người xưa " nhất nghệ tinh nhất thân vinh " nên tôi vẫn tiếp tục công việc tôi đang làm, đến hiện nay tôi đã mua được cái nhà rồi đó (cũng hơn 1,5 tỷ đó bạn). Trong thời gian đi làm chắc chắn sẽ còn nhiều cơ hội trong công việc sẽ đem đến bổng lộc dồi dào cho bạn thôi!
Mong bạn đừng nôn nóng để rồi sự thiếu kinh nghiệm sẽ làm cho mình mất hết tất cả!
Chúc bạn mau chóng làm giàu và thật chắc chắn!
( kwankwan)

kinh doanh khi không có ý tưởng
Vốn ít hay vốn nhiều không phải là vấn đề quan trọng khi khởi nghiệp kinh doanh. Cái quan trọng nhất là ý tưởng, kế hoạch và khả năng kinh doanh. Nếu bây giờ bạn vẫn còn băn khoăn về việc phải kinh doanh một cái gì đó, thì bạn không nên khởi nghiệp lúc này.
( chongmin )

lam giau khong kho
ban nen mua 100 trieu co phieu PVT de im trong vong 5 nam . va bay gio ban de thoi gian vao nghien cuu hoc tap , de co them tien va kinh nghiem. 5 nam sau hay tinh tiep
( khoidalat )

kiến tha lâu cũng đầy tổ
Tôi nghĩ bạn cứ tiếp tục làm việc tại đó, thứ nhất vì thu nhập ổn định và cũng tương đối cao cùng chế độ đãi ngộ tốt.
Thứ 2 vì số vốn bạn có lúc này chưa đủ để làm một cái gì đó đâu. Thứ 3 tôi nghĩ bạn cần tích lỹ thêm cả tiền bạc cũng như kinh nghiệm vì với một trăm triệu thì chỉ cần ngã nhẹ thôi thì cung chẳng thể nào mà dậy được đâu bạn ạ.
kiến tha lâu cũng đầy tổ thôi, cứ từ từ chọn thời điểm và khả năng thích hợp.
Chúc bạn thành công
( David )

môi giới bất động sản
ban nen mo 1 cong ty moi gioi bat dong san. Voi thoi gian ranh 4 hoac 5 ngay cua ban.
chuc ban thanh cong.
( gt)

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN
Bạn cần xác định mục tiêu cho mình trước, bạn muốn mình có cuộc sống an nhàn ( vì hiện tại bạn làm 1 ngày 12 giờ, còn phải đi ca nữa mình thấy như vậy khá vất vả) hay bạn muốn trở lên giàu có.... Hiện tại bạn đang làm nhân viên kỹ thuật liệu bạn có sử dụng được kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình làm việc của mình vào công việc kinh doanh sắp tới của mình không ? Trong thời gian đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vốn, kinh nghiệm và khả năng có lợi nhuận trong thời gian ban đầu khá thấp. Tùy vào mặt hàng kinh doanh bạn sẽ có lựa chọn tiếp tục làm việc và xen kẽ kinh doanh.
Mình nghĩ ban đầu bạn nên chọn vừa làm việc vừa kinh doanh nếu công việc kinh doanh của bạn vẫn đảm bảo đủ thời gian và hiệu quả công việc hiện tại của bạn không bị ảnh hưởng nhiều. Về số vốn 100 tr, mình nghĩ ít hay nhiều tùy vào bạn đinh kinh doanh cái gì. Sản xuất xe hơi như GM, BMW chắc không được rồi nhưng bạn có thể làm website mua bán, rao vặt.... vốn ban đầu bạn cần không quá 50 tr , nếu làm tốt hàng tháng trừ chi phí còn 10-30 tr.
Bạn có thể liên kết với nhiều người để tăng vốn.
Không quan trọng làm gì, quan trọng bạn làm như thế nào.
( Ngọc Tú )

làm giàu không khó, chỉ sợ không có tiền
100 triệu là một con số không phải là nhiều để kinh doanh . Nhưng tôi nghĩ thế cũng đủ để thay đổi cuộc đời. Nếu muốn giầu nhanh thì phải liều ( nhưng có cơ sở nha!) bạn có thể đầu tư chrứng khoán, mua vàng, bất động sản ( ở những nơi có tiềm năng và giá phải hợp lý)... còn nếu là tôi tôi sẽ cố gắng vay thêm vốn ( nếu có thể) để mở một hai cửa hàng ps3 ở gần trường học hoặc khu đông dân cư.
Một cửa hàng như vậy phải mất khoảng 70tr ( 8 máy và các chi phí khác) kèm theo tiền thuê nhà khoảng 2,5 t/t ở các khu vực gần trung tâm thành phố. Giá của 1h chơi là 8k trừ đi các chi phí hao mòn , điện và tiền thuê nhà ( nếu có địa điểm như trên ) thì doanh thu của bạn khoảng 30tr/ tháng....
làm giầu không khó
( Đinh Đức Thắng)

Góp ý cùng bạn Quang
Chào bạn Quang!

Tôi tên Sơn, hiện sống ở Quận Tân Phú, TP. HCM.
Theo tôi, thu nhập hiện tại của bạn như vậy là rất khá, bạn không nên bỏ việc ra ngoài làm kinh doanh (trừ khi bạn chán công việc đang làm). Vì nhiều khi bạn nghỉ việc, ra ngoài làm riêng vừa bỏ vốn, công sức quản lý, lo lắng đủ thứ mà chưa chắc 1 tháng lãi được 5 triệu đâu.

Với số vốn 100 triệu bạn có thể gởi tiết kiệm, hoặc mua vàng, mua USD rồi gởi ngân hàng, hoặc mua chứng khoán chẳng hạn.

Còn muốn kinh doanh thì bạn nên dựa vào những lĩnh vực mà bạn có đam mê, có hiểu biết, yêu thích để lựa chọn. Ví dụ bạn yêu thích công nghệ thì bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh điện thoại di động, máy vi tính...; yêu thích thể thao, âm nhạc thì bạn có thể mở quán cà phê nhạc, cà phê bóng đá...

Thân chào bạn!
( Nguyễn Văn Sơn )[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của MR BOOMBA
thu-nhoi-bong-012 Hoa Mai Eva

Ở “liều”, gặp... lành

Được cảm ơn 52 lần tại 49 bài viết.
 
                    
  #5   Ban this user!
Củ 22-01-2010 , 08:36 AM
Avatar của MR BOOMBA
Mầm non

Thành viên thứ: 71329
Tham gia ngày: 18.05.2009
Bài gửi: 676
Điểm: 625
Mặc định

Làm giàu cần nhiều tố chất
Nếu bạn thật sự cần một lời khuyên thực tế để làm giàu, hãy liên hệ với tôi theo địa chỉ E-mail: chatmaster009@yahoo.com.vn. Tôi sẽ bàn luận và chỉ thật cụ thể. Chào bạn!

( Chat Master - chatmaster009@yahoo.com.vn )

Bạn có thể bắt đầu với 20 triệu cũng được
Chào bạn ,
Theo tôi nghĩ bạn chưa nên bỏ công việc hiện tại vì bạn chưa chắc chắn việc kinh doanh của bạn có mang lại kết quả hay không. Nếu có tiền , bạn nên bắt đầu kinh doanh với ngành nghề ít mạo hiểm , theo kiểu ông bà mình nói "no bụng mới lo làm giàu.
Số tiền bắt đầu là bao nhiêu không quan trọng , cơ bản là bạn muốn "bán" cái gì , "bán" cho ai . Việc đơn giản nhất là việc buôn bán , mua về 1 bán ra 1.5 chẳng hạ , và nên lưu ý kĩ là nên bắt đầu bằng việc bán cái người ta cần trước

Giống oshin của Nhật Bản chủ yếu là bán rau và cá. Buôn bán nhỏ thì có thể nhờ ai đó để trông coi giúp bạn, bạn vừa vẫn có thể giữ được công việc hiện tại, khi Cash Flow ( dòng quay tiền mặt) đã là con số dương, lúc đó bạn có thể lựa chọn giữa việc tiếp tục giữ công việc hiện tại hay dành hẳn thời gian cho việc kinh doanh riêng dễ dàng hơn.
Cropig Nui lua có vài ý kiến, chúc bạn thành công.
( Cropig Nui Lua )

Bạn nên tiếp tục làm việc ở công ty
Xin chào bạn!
Tôi cũng là một nhân viên văn phòng đi làm thuê, ở thành phố và đi thuê nhà trọ, độc thân giống như bạn, tuy nhiên tôi không có nhiều tài sản và điều kiện làm việc tốt như bạn.
Khi tôi đọc những dòng tâm sự của bạn tôi cảm thấy một phần suy nghĩ của mình ở đó: tôi luôn trăn trở về công việc và cuộc sống của bản thân mình: "làm gì để thoát nghèo và vươn lên?", tôi cũng từng nghĩ nếu mình có vốn thì mình sẽ kinh doanh thay vì đi làm thuê như thế này.
Tuy nhiên tôi vẫn đang theo học một lớp văn bằng 2 ngành kinh tế, càng học tôi càng nhận thấy kinh doanh không hề chỉ đơn giản là có vốn, mà kèm theo đó là rất nhiều vấn đề như: kiến thức về tài chính tiền tệ, kinh tế vĩ mô, vi mô, sự am hiểu về các chính sách pháp luật của nhà nước đối với lĩnh vực mà mình muốn kinh doanh và nhu cầu của thị trường.
Nếu tôi là bạn tôi sẽ vẫn tiếp tục làm việc ở công ty đó, nó sẽ tạo cho mình sự ổn định để mình có thời gian sống cho bản thân, gia đình và hơn nữa có thời gian để nghiên cứu những gì mình thích. Tôi sẽ dùng số vốn mình đang có (100triệu) để một nửa đầu tư vào thị trường chứng khoán: sẽ giành thời gian rảnh (3-4 ngày/tuần) để lên sàn giao dịch và chọn mua những cổ phiếu có khả năng mang lại lợi nhuận ( đương nhiên đầu tư thì không tránh khỏi rủi ro); 50 triệu còn lại sẽ gửi tiết kiệm ở ngân hàng, nó sẽ sinh lời dù không nhiều nhưng không có nguy cơ bị mất trắng.
Thêm vào đó hàng tháng với 5 triệu tiền lương, tôi sẽ cố gắng chi tiêu tiết kiệm để mỗi tháng có thể để dành được một ít và gửi tiếp vào ngân hàng. Dần dần sau một số năm, số tiền sẽ tăng lên, cộng với tiền thưởng tết của công ty, tôi tin là mình sẽ có một số vốn nho nhỏ đủ để sống dù cho có suy thoái kinh tế.
Trên đây là một vài ý kiến của tôi, mong là bạn có thể tham khảo.
( Mai Linh )

Giúp bạn đây
nếu có số vốn ít ỏi vậy, mình khuyên bạn nên đầu tư vào vàng miếng. Muốn mau chóng làm giầu thì học cách chơi chứng khoán.
Tốt nhất là vào vàng đi vàng có tỷ lệ tăng cao hơn. Chúc bạn may mắn với vốn 100tr.
Sau khi có lời thì đầu tư vào nhà hay đất chờ thời cơ rồi bán. Làm chơi ăn thiệt đó nha.
( DAI LOC )

Chơi CK đi bạn!
Với thời gian bạn rảnh rỗi bạn có thể đầu tư CK, trong thời điểm này TT đang giảm đó là cơ hội tốt để bạn đầu tư. Tôi nghĩ rằng với 100M, nếu đầu tư đúng thì đến hết Quí 2 năm 2010 bạn sẽ đủ tiền mua nhà giá rẻ của TP.HN.
( ThanhHoang )

cứ tích lũy nữa đi anh ơi
Theo quan điểm của em thì 100 triệu van còn quá ít đế c ó thể tự mình kinh doanh. Anh nên đầu tư vào cổ phiếu hoặc chứng khoán (đặc biệt là cổ phiếu của chính công ti anh đang làm đó). Hoặc hãy chọn 1 thời điểm thích hợp để mua vàng. Vì mua vàng sẻ ko bao giờ bị mất trắng (đó là nếu anh ko có chút kiến thức nào về tài chính thì đầu tư như vậy sẽ là khôn ngoan nhất).
Nếu anh con trẻ thì có thế học thêm 1 lớp học về kinh doanh. Nó sẽ giúp dc anh nhiều đó.
Nhưng em khuyên anh đừng nên gửi tiết kiệm. đó là quyết định sai lầm. Đó là quan điểm của riêng em. Vì chỉ co anh mới hiểu anh có khả năng về vấn đề gì thôi. Chúc anh thành công.
( maver trump )


Chứng khoán
Với số vốn của bạn như vậy ra ngoài làm ăn dễ kiếm thu nhập thay cho công việc ổn định là không được. Theo mình, bạn nên kiếm 1 nghề tay trái kinh doanh đồng vốn đó. Bất động sản chắc là không được, chỉ còn chứng khoán. Vậy nếu có đầu tư, liên lạc, mình giúp cho.
( tran anh vien - anhvien1@yahoo.com )
Tiền ít phải cần thời gian
Đầu tư chứng khoán lâu dài, không quan tâm đến LN hiện tại mà chỉ nghĩ đến sau khoảng 2 năm, biết đâu bạn sẽ có một khoản tiền tương đối trong tương lai và với số tiền đó bạn có thể mua được nhà cửa ...
( quangminh )

Góp ý
Tôi nghĩ bạn nên vẫn tiếp tục với công việc hiện tại, đồng thời sử dụng số vố hiện có của bạn vào việc đầu tư chứng khoán( theo đánh giá cá nhân của tôi thì đây là lúc lý tưởng nhất), hoặc góp vốn kinh doanh tùy bạn... cạnh đó là quá trình tự hoàn thiện cá nhân của bạn trong việc học tập hoặc chuẩn bị cho việc lập gia đình.
( Saigonese )

nguồn VnExpress[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của MR BOOMBA
thu-nhoi-bong-012 Hoa Mai Eva

Ở “liều”, gặp... lành

thay đổi nội dung bởi: mohc, 22-01-2010 lúc 08:15 PM . Lý do: Sử dụng tiếng Việt không dấu

Được cảm ơn 52 lần tại 49 bài viết.
 
                    
  #6   Ban this user!
Củ 09-06-2011 , 11:27 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 189864
Tham gia ngày: 09.06.2011
Bài gửi: 1
Điểm: 21
Mặc định ĐƠn GiẢn NhƯ Đang GiỞn !!!!!!

A chỉ cần điện thoại trực tiếp cho tôi,chúng ta cùng cộng tác,tôi luôn luôn có kế họach làm giàu và sẵn sàng giúp đỡ nếu anh cần!!!!!!!!
SỐ ĐIỆN THOẠI:01643066076 hoặc EMAIL:TRANDAIANH1991@GMAIL.COM[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #7   Ban this user!
Củ 27-06-2011 , 11:21 AM
Avatar của linhlung
Tập đi

Thành viên thứ: 189535
Tham gia ngày: 08.06.2011
Nghề nghiệp: Ăn cắp vặt
Bài gửi: 242
Điểm: 646
Mặc định

ôi trời....mình thì chỉ cần 50tr thui là sẽ thực hiện mong muốn của mình.... nhưng mà mình k có tiền huhhuihu[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Sống trên đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
http://www.diendan.eva.vn/hoi-8xx-da...e-t288200.html

Được cảm ơn 139 lần tại 76 bài viết.
 
                    
  #8   Ban this user!
Củ 22-07-2011 , 09:24 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 196748
Tham gia ngày: 22.07.2011
Bài gửi: 5
Điểm: 33
Mặc định

Không phải kiếm tiền trên mạng. cũng không phải là các trang lừa đảo. mình xin giới thiệu cho bạn một cơ hội phát triển bản thân. Làm giàu bằng chính năng lực của mình. Hãy liên hệ với tôi để được tư vấn.Cơ hội làm giàu do chính tay bạn tạo nên.Đừng bỏ lỡ. Ai quan tâm liên hệ yahoo để được tư vấn cụ thể:online_hi
Bạn muốn có tiền, bạn là người năng động, bạn muốn kiếm tiền dựa vào năng lực của mình.Hãy liên hệ: ONLINE_HI[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #9   Ban this user!
Củ 22-07-2011 , 09:26 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 196748
Tham gia ngày: 22.07.2011
Bài gửi: 5
Điểm: 33
Mặc định Gửi bạn

Không phải kiếm tiền trên mạng. cũng không phải là các trang lừa đảo. mình xin giới thiệu cho bạn một cơ hội phát triển bản thân. Làm giàu bằng chính năng lực của mình. Hãy liên hệ với tôi để được tư vấn.Cơ hội làm giàu do chính tay bạn tạo nên.Đừng bỏ lỡ. Ai quan tâm liên hệ yahoo để được tư vấn cụ thể:online_hi
Bạn muốn có tiền, bạn là người năng động, bạn muốn kiếm tiền dựa vào năng lực của mình.Hãy liên hệ: ONLINE_HI
Bạn không cần nhiều vốn vấn có thế có thu nhập cao[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #10   Ban this user!
Củ 26-07-2011 , 10:46 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 188161
Tham gia ngày: 31.05.2011
Bài gửi: 8
Điểm: 358
Mặc định

Để có kinh nghiệm và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh. Mỗi bạn phải tự xây dựng cho mình hướng đi riêng không giống ai và thực hiện ý tưởng kiếm tiền từ đó.
Điển hình mình đang kinh doanh mảng thời trang tại webiste kkfashion.vn[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Oái oăm > Chuyện công sở > Trao đổi công việc
Xem Thống Kê Mới Học cách làm giàu với 100 triệu đồng
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 03:42 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios