khám ngực ở đâu? - Trang 2 - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #11   Ban this user!
Củ 28-08-2010 , 10:07 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 141053
Tham gia ngày: 31.07.2010
Bài gửi: 3
Điểm: 21
Mặc định Phát hiện sớm ung thư vú

Ung thư vú là sự phát triển một cách bất thường không kiểm soát được của các mô vú, thường là ở các ống dẫn sữa và tuyến sữa. Xuất hiện ở cả nam lẫn nữ, tuy nhiên phổ biến ở nữ hơn.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) --
Tác nhân gây ung thư vú
Thường có hai loại: Các nguyên nhân kiểm soát được như các chất gây ô nhiễm, hóc môn, thuốc diệt côn trùng, khói thuốc, rượu, béo phì, căng thẳng (stress), số lần sinh sản, lối sống, môi trường…; & Nguyên nhân không kiểm soát được: lịch sử gia đình (di truyền), tuổi tác, chủng tộc…
Hiện nay tỷ lệ mắc mới ung thư vú ở các nước đang phát triển tăng rất nhanh mà nguyên nhân chính là tuổi thọ ngày càng cao… Ở các nước phát triển, tỷ lệ ung thư vú cao nhất trên thế giới như Mỹ, tỷ lệ là 1:8 (8 người phụ nữ, có 1 người bị ung thư vú - theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ (National Cancer Institute - NCI). Năm 2009, ở Mỹ có 192.370 ca mắc mới và số bệnh nhân chết vì ung thư vú là 40.170 người. Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc mới ung thư vú ngày càng tăng, và đặc biệt xuất hiện ngày càng nhiều ở những người trẻ tuổi. Trước đây độ tuổi bị ung thư vú ở nữ ngoài 30, thì hiện nay độ tuổi từ 20 - 30 cũng mắc bệnh ngày càng nhiều. Theo số liệu của Bệnh viện K (Hà Nội), chỉ trong 2 tháng 4 và 5 năm 2008, bệnh viện phát hiện được 10 ca ung thư vú dưới 30 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở Hà Nội cao nhất nước, khoảng 30/100.000 phụ nữ, thứ nhì là TPHCM với 20/100.000 phụ nữ.

Tầm soát để phát hiện sớm
Ung thư vú là một trong những bệnh gây chết người nhiều nhất ở nữ giới. Điều may mắn là ung thư vú có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Phụ nữ phải tự kiểm tra vú hàng ngày, khám vú định kỳ mỗi 6 tháng hay 1 năm hoặc ngay khi phát hiện có bất thường ở vú để kịp thời chẩn đoán xác định bệnh và có giải pháp điều trị hiệu quả. Điều đáng lo là nhiều chị em phụ nữ chưa biết cách tự chăm sóc, kiểm tra vú hàng ngày, thậm chí không xem trọng, thiếu quan tâm đến những bất thường ở vú, khi tình cờ phát hiện… đến khi bệnh lý có triệu chứng xuất hiện thì ung thư đã ở giai đoạn khó điều trị. Các kỹ thuật chẩn đoán y khoa hiện nay ở Việt Nam có siêu âm, chụp X-quang nhũ ảnh, chụp CT, PET-CT và cuối cùng là sinh thiết. Sinh thiết giúp xét nghiệm ung thư vú chính xác nhất, tuy nhiên độ đặc hiệu của sinh thiết còn hạn chế. Sinh thiết vú là kỹ thuật FNA (Fine Niddle Aspiration – chọc hút bằng kim nhỏ). Hiện nay ở Việt Nam, thực hiện FNA bằng cách đưa một kim nhỏ vào khối u dưới sự hướng dẫn của siêu âm, để hút một mẫu mô nhỏ đem soi dưới kính hiển vi để tìm tế bào ung thư. Có một rủi ro nhỏ có thể xảy ra đáng lưu ý trong kỹ thuật FNA hiện nay là sinh thiết nhầm mẫu mô lành thay vì mô của khối u nghi ung thư.

Hiện nay trên thế giới đã phát triển kỹ thuật chụp MRI chuyên biệt vú bằng máy Aurora Breast MRI với độ chính xác trong tầm soát ung thư lên đến 99%. Breast MRI hiện nay được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán ung thư sớm trên thế giới. Ngày 22/5/2010, Trung tâm Chăm sóc Nhũ Hoàn Mỹ trực thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chính thức đi vào hoạt động tại số 72/1 Trần Quốc Toản P.8 Q.3. Đây là trung tâm chăm sóc Nhũ đầu tiên của Việt Nam và là hội viên thứ 16 trên thế giới trang bị máy chụp MRI kèm sinh thiết chuyên biệt về nhũ: Aurora Dedicated Breast MRI 1.5T.
Điểm đặc biệt giữa máy MRI toàn thân sử dụng chụp vú và máy MRI chuyên biệt chụp vú là phần mềm xử lý hình ảnh bằng vi tính chuyên dụng hơn, giúp loại bỏ những hình ảnh nhiễu như mô mỡ…, chỉ để lại những hình ảnh khối u cần quan sát của vú. Đặc biệt máy Breast MRI vú có hệ thống dẫn đường hướng dẫn kim sinh thiết chính xác mô đích của khối u cần xét nghiệm trong lúc chụp MRI với độ đặc hiệu 98%! Vì vậy khắc phục được sai sót trong kỹ thuật sinh thiết bằng máy siêu âm. Đặc biệt máy còn giúp chẩn đoán một cách chính xác các khối u có kích thước nhỏ 0.1cm. Khi chụp bằng máy Breast MRI, người bệnh không bị nén ép nhũ khi chụp, không bị phản ứng phụ…Trung tâm Chăm sóc Nhũ Hoàn Mỹ còn thực hiện trọn gói các dịch vụ từ khi khám đến giới thiệu các BV điều trị theo yêu cầu bệnh nhân và sau đó là theo dõi bệnh nhân. Với sự hợp tác, tư vấn của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành có nhiều kinh nghiệm. Trung tâm Chăm sóc Nhũ Hoàn Mỹ sẽ là nơi khách hàng an tâm, được chăm sóc tận tình, chu đáo và là nơi uy tín để bảo vệ, nâng niu vẻ đẹp thanh tú của phụ nữsưu tầm
Nguồn: Diendan.Eva.Vn
.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 3 lần tại 3 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bonbon_binbin:
nhoccon_lonroi (11-09-2010)
  #12   Ban this user!
Củ 28-08-2010 , 02:43 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 141199
Tham gia ngày: 02.08.2010
Bài gửi: 5
Điểm: 25
Mặc định ung thư vú

Báo động Ung thư vú tại Việt Nam.
Việt nam có khoảng 86 triệu dân, nữ giới chiếm 51%. Ung thư vú là một loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, Tp.HCM và Hà Nội là những nơi có tỷ lệ ung thư vú cao nhất nước. Cứ 100.000 phụ nữ ở Hà Nội thì có 30 người ung thư vú, tại Tp.HCM là 20. Hàng năm có thêm 14.000 phụ nữ bị ung thư vú.
Trong 15 năm qua tại Việt Nam, số phụ nữ mắc bệnh ung thư vú đã vượt qua ung thư cổ tử cung và sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới. Theo thống kê, phần lớn ung thư vú xảy ra ở độ tuổi 35 – 45, tuy nhiên ngay cả những phụ nữ độ tuổi từ 20 - 30 cũng có thể mắc bệnh và càng cao tuổi thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.
Việc phát hiện sớm có ý nghĩa rất lớn trong điều trị ung thư vú. Nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới hơn 80%, ở giai đoạn 2, tỉ lệ này sẽ là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Như vậy, ung thư vú hoàn toàn có thể ngăn ngừa và chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đồng thời đảm bảo khả năng nuôi con bằng sữa mẹ sau này.
Để bảo vệ chính mình, chị em phải tự kiểm tra vú hàng ngày, khám vú định kỳ mỗi 6 tháng hay 1 năm hoặc ngay khi phát hiện có bất thường phải đến ngay các chuyên khoa ung bướu, trung trâm chăm sóc nhũ các để có giải pháp điều trị kịp thời. Điều đáng lo là nhiều chị em chưa biết cách tự chăm sóc, tự kiểm tra vú, thậm chí không xem trọng hoặc thiếu quan tâm đến những bất thường ở vú. Theo thống kê, đa số bệnh nhân ung thư vú tìm đến điều trị khi đã ở giai đoạn muộn (khối u ung thư đã phát triển quá lớn hoặc đã di căn sang những bộ phận khác trong cơ thể) nên khả năng chữa khỏi hoàn toàn rất thấp, vì ở giai đoạn sớm, bệnh thường không có các biểu hiện rõ rệt và không gây đau đớn. Chỉ đến khi khối u tiến triển, người bệnh mới thấy có các triệu chứng: da vú sưng đỏ, tróc vảy, sưng phồng hoặc lõm xuống, đau vú, đau núm vú, núm vú bị thụt vào, da vú dày hơn, núm vú có dịch tiết ra nhưng không phải là sữa, khối u cứng và khó di động....

Cấu tạo tuyến vú Ngực phải có khối u ác tính
Chị em phụ nữ cần cảnh giác khi phát hiện bất kỳ khối u nào ở tuyến vú của mình. Vấn đề cần thiết tiếp theo là phải được xác định rõ: khối u có phải là u ác tính (ung thư) không? Một số phụ nữ trẻ thì thờ ơ, chủ quan vì nghĩ rằng bệnh ung thư vú ít có ở người trẻ tuổi. Đây là một quan niệm sai lầm
Điển hình là chị P.T.T.H (33 tuổi, ngụ tại Bình Dương) là ca mới nhất mà TT Nhũ Hoàn Mỹ (PKĐK Hoàn Mỹ) vừa cho chụp MRI chuyên biệt vú đã phát hiện ra ung thư, mặc dù chị không nằm trong độ tuổi có nguy cơ cao bị ung thư vú, trong gia đình chị cũng không có tiền sử về bệnh lý này và chị chưa lập gia đình hoặc sinh con. Cách đây 3 tháng chị phát hiện mình có 1 khối u nhỏ ở ngực trái, chị đã đến khám tại một bệnh viên lớn của Tp.HCM, làm các xét nghiệm, chụp nhũ ảnh và sinh thiết FNA nhưng tất cả đều cho kết quả âm tính bình thường, được hẹn tái khám sau 6 tháng. Được bạn bè giới thiệu cộng với phần chưa yên tâm về kết quả lần trước nên chị đã đến TT Nhũ Hoàn Mỹ, tại đây nhờ công nghệ mới nhất chụp MRI chuyên biệt vú kèm sinh thiết mổ hở, đã xác định ung thư vú loại Carcinom ống tuyến vú xâm nhập dạng Nos, độ 2. Kết quả này quá bất ngờ với chị, tuy nhiên chị đã được trung tâm tư vấn về tình trạng bệnh lý và phác đồ điều trị. Vì tuổi còn trẻ và chưa lập gia đình nên chị được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật bảo tồn ngực, sau đó điều trị để tiêu diệt tế bào ung thư. Đến nay vẫn đang trong quá trình điều trị nhưng chị khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường.

Máy Aurora Dedicated Breast MRI 1.5T – chuyên biệt chụp vú
Tại Việt Nam, các kỹ thuật chẩn đoán y khoa về ung thư vú có siêu âm, chụp X-quang nhũ ảnh, chụp CT, PET-CT và cuối cùng là sinh thiết FNA. Sinh thiết giúp xét nghiệm ung thư vú chính xác nhất, tuy nhiên độ đặc hiệu của sinh thiết còn hạn chế. Thực hiện sinh thiết FNA bằng cách đưa một kim nhỏ vào khối u dưới sự hướng dẫn của siêu âm, để hút một mẫu mô nhỏ đem soi dưới kính hiển vi để tìm tế bào ung thư. Có một rủi ro nhỏ có thể xảy ra trong kỹ thuật FNA hiện nay là sinh thiết nhầm mẫu mô lành thay vì mô của khối u nghi ung thư.(còn tiếp)[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 2 lần tại 2 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới heolucky:
nhoccon_lonroi (11-09-2010)
  #13   Ban this user!
Củ 28-08-2010 , 02:45 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 141199
Tham gia ngày: 02.08.2010
Bài gửi: 5
Điểm: 25
Mặc định

tiếp theo


Thống kê cũng cho thấy ung thư vú có nguy cơ xảy ra ở người lớn tuổi, phụ nữ tuổi mãn kinh nhiều hơn ở người trẻ, trong độ tuổi này khi phát hiện khối u bất thường ở vú (u nang nước, u sợi bọc tuyến vú, u lao, u mỡ, khối tụ máu, viêm vú, viêm giãn ống dẫn sữa) thì nguy cơ ung thư vú cao. Nhiều người hay nghĩ khối u ung thư vú phải cứng, không di động, đau. Thật khó xác định nếu khối u ở phần sâu, kích thước nhỏ và thành ngực người phụ nữ dày. Bà L.T.N (57 tuổi ngụ tại Thủ Đức) do tự tìm hiểu, bà biết được cách chăm sóc và kiểm tra vú hằng ngày từ nhiều năm nay, vú của bà khi kiểm tra bình thường vẫn mềm mại không phát hiện ra khối u hay có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh lý, nhưng do lớn tuổi vì muốn tầm soát bệnh bà đã đến TT Chăm Sóc Nhũ Hoàn Mỹ xin được tầm soát ung thư vú, bằng máy MRI chuyên biệt vú đã phát hiện nằm ẩn phía sâu bên trong vú trái của bà có 1 khối u rất nhỏ cho kết quả là u ác tính. Điều này đáng báo động!
Sau hơn 1 tháng khai trương TT Nhũ Hoàn Mỹ đã đón tiếp, chăm sóc cho hơn 1.000 chị em có bệnh lý về vú, phát hiện rất nhiều “ca khó” đặc biệt là các ca “hậu đặt túi ngực thẩm mỹ”. Đơn cử là chị C.N.T (40 tuổi, HCM) đặt túi ngực cách đây 5 năm. Một năm sau, chị bị viêm sưng đau ngực trái, đi thăm khám và điều trị nhiều nơi nhưng tình trạng viêm đau ngày càng nặng và kéo dài hơn 4 năm. Chị T đến TT Nhũ Hoàn Mỹ với vú trái sưng nề, đỏ căng cứng to hơn 30% so với vú phải. Tại đây, chị được khám và chụp MRI chuyên biệt vú. Kết quả cho thấy, túi ngực bị vỡ nhiều chỗ, dịch túi ngực rò rỉ xâm nhập vào mô ngực gây viêm nhiễm mãn tính và cấp tính. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng đau kéo dài 4 năm mà kỹ thuật siêu âm hay chụp X-Quang nhũ ảnh thông thường không phát hiện được. Trung Tâm tư vấn về tình trạng bệnh lý, hướng xử lý điều trị. Được biết, chị sẽ qua Thái Lan, nơi đặt túi ngực 5 năm trước, để được can thiệp.

Trước và sau khi đặt túi ngực thẩm mỹ

Hình chụp từ máy MRI chuyên biệt vú phát hiện ra dịch túi ngực rò rỉ suốt 4 năm

Máy MRI chuyên biệt nhũ truy tìm được khối u ung thư nhỏ đến 1mm
Với công nghệ mới tầm soát phát hiện sớm ung thư vú: chụp MRI chuyên biệt vú bằng máy Aurora Dedicated Breast MRI 1.5 Tesla cho ra độ chính xác lên đến 99%. Hiện nay MRI chuyên biệt vú được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm ung thư vú trên thế giới, thiết bị phát hiện được cả những khối u có kích thước nhỏ đến 0,1cm, cộng với phần mềm xử lý hình ảnh chuyên dụng loại bỏ những hình ảnh nhiễu như mô mỡ… chỉ để lại hình ảnh khối u cần quan sát của vú. Ngoài ra, máy MRI chuyên biệt vú có tích hợp hệ thống sinh thiết giúp định vị chính xác tọa độ khối u cần xét nghiệm trong lúc chụp với độ đặc hiệu lên đến 98%! Điều này đã khắc phục được sai sót trong kỹ thuật sinh thiết FNA. Đặc biệt hơn cả là máy có thể chụp 2 vú và vùng nách cùng một lúc mà máy MRI toàn thân không thể làm được, giúp tiết kiệm chi phí cho chị em khi có nhu cầu cần tầm soát phòng bệnh. Hiện nay TT Nhũ Hoàn Mỹ là trung tâm chuyên biệt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về vú, đặc biệt tầm soát phát hiện sớm ung thư vú được trang bị thiết bị hiện đại nhất Đông Nam Á: Aurora Dedicated Breast MRI 1.5T, máy xquang vú Brestige, siêu âm vú 4D, quản lý bệnh án điện tử…. chi phí đầu tư lên đến 2 triệu đô.
Trung Tâm Nhũ Hoàn Mỹ sẽ là nơi chị em phụ nữ an tâm bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề và là nơi uy tín để bảo vệ, nâng niu vẻ đẹp thiên phú của người phụ nữ. Hai hoạt động nổi bật khác của Trung Tâm là miễn phí lớp chuyên đề hàng tuần “Hướng dẫn tự chăm sóc vú để tầm soát ung thư vú” và đường dây nóng tư vấn, giải đáp các bệnh lý về vú qua 3 8208 450… nhằm góp phần vào việc giảm thiểu ung thư vú tại Việt Nam.
Sử dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán, chăm sóc, điều trị bệnh lý về vú:
- Tầm soát, phát hiện sớm các bệnh lý về vú, đặc biệt là ung thư vú
- Tư vấn, hướng dẫn cách tự chăm sóc vú
- Kiểm tra xác định bệnh lý vú có khối u
- Tư vấn về các phương pháp điều trị ung thư vú
- Theo dõi, đánh giá mức độ an toàn trước và sau khi đặt túi ngực thẩm mỹ
- Theo dõi, đánh giá trước và sau phẫu thuật điều trị ung thư vú
TRUNG TÂM CHĂM SÓC NHŨ HOÀN MỸ®
HOÀN MỸ® BREAST CARE CENTER
Địa chỉ: 72/1 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, Tp.HCM (Pasteur nối dài)
ĐT: 08.38208 450 Fax: 08.38200870
Website: Hoanmy Breast Care


(Eva.vn)[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 2 lần tại 2 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới heolucky:
nhoccon_lonroi (11-09-2010)
  #14   Ban this user!
Củ 03-09-2010 , 10:01 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 141053
Tham gia ngày: 31.07.2010
Bài gửi: 3
Điểm: 21
Mặc định MRI chuyên biệt vú phát hiện sớm ung thư vú tốt nhất.

(Eva.vn) - Với tiến bộ y học, phương pháp tốt nhất để phát hiện sớm ung thư vú không phải là chụp Xquang, siêu âm 4D, khám lâm sàng mà là chụp MRI chuyên biệt vú. Hiện nay MRI chuyên biệt vú được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán, phát hiện sớm ung thư vú trên thế giới.UNG THƯ VÚ HOÀN TOÀN CÓ THỂ NGĂN NGỪA VÀ CHỮA KHỎI NẾU ĐƯỢC PHÁT HIỆN SỚM

Trong 15 năm qua tại Việt Nam, ung thư vú là một loại ung thư phổ biến và là “sát thủ số một” của phụ nữ. Hàng năm có thêm 14.000 phụ nữ bị ung thư vú. Điều đáng buồn là đa số bệnh nhân tìm đến khi bệnh đã sang giai đoạn muộn (khối u ác tính lớn và di căn). Việc phát hiện sớm có ý nghĩa rất lớn trong điều trị ung thư vú. Nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi bệnh lên đến 90%, ở giai đoạn 2, tỉ lệ này sẽ là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Như vậy, ung thư vú hoàn toàn có thể ngăn ngừa và chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đồng thời đảm bảo khả năng nuôi con bằng sữa mẹ sau này.
TIẾN BỘ Y HỌC TRONG PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ VÚ

Để có thể chẩn đoán sớm và chính xác ung thư vú, ngoài chuyên môn của bác sĩ cần phải có những máy móc, trang thiết bị kỹ thuật chuyên biệt, hiện đại. Với vốn đầu tư hơn 2 triệu đô la Mỹ, TT Nhũ Hoàn Mỹ đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới như máy AURORA DEDICATED BREAST MRI 1.5T chuyên biệt chụp vú kèm sinh thiết, máy có thể phát hiện ung thư vú ở giai đoạn rất sớm, nhờ đó ngăn ngừa được tỉ lệ bệnh ung thư vú và trị dứt hẳn, tránh di căn tái phát khi phát hiện trễ. Đây cũng là máy mà ở các trung tâm nhũ ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia,Thái Lan cũng chưa có.
Tại Việt Nam, kỹ thuật chẩn đoán về ung thư vú có siêu âm, chụp X-quang nhũ ảnh, chụp CT, PET-CT và cuối cùng là sinh thiết FNA. Sinh thiết giúp xét nghiệm ung thư vú chính xác nhất, tuy nhiên độ đặc hiệu của sinh thiết còn hạn chế. Thực hiện sinh thiết FNA bằng cách đưa một kim nhỏ vào khối u dưới sự hướng dẫn của siêu âm, để hút một mẫu mô nhỏ đem soi dưới kính hiển vi để tìm tế bào ung thư. Có một rủi ro nhỏ có thể xảy ra trong kỹ thuật FNA hiện nay là sinh thiết nhầm mẫu mô lành thay vì mô của khối u nghi ung thư. Với công nghệ mới tầm soát phát hiện sớm ung thư vú bằng chụp MRI chuyên biệt vú (Aurora Dedicated Breast MRI 1.5 T) cho ra độ chính xác lên đến 99%., thiết bị phát hiện được cả những khối u có kích thước nhỏ đến 1mm (khối u mới tượng hình) kèm biểu đồ chẩn đoán u lành/ác tính. Ngoài ra, máy MRI chuyên biệt vú có tích hợp hệ thống sinh thiết giúp định vị chính xác tọa độ khối u cần xét nghiệm trong lúc chụp với độ đặc hiệu lên đến 98%! Điều này đã khắc phục được sai sót trong kỹ thuật sinh thiết FNA. Đặc biệt hơn cả là máy chụp 2 vú và vùng hạch nách cùng một lúc mà máy MRI toàn thân không thể làm được, giúp tiết kiệm chi phí cho chị em khi có nhu cầu cần tầm soát phòng bệnh.
CHỤP MRI RẤT AN TOÀN
Việc chụp MRI chuyên biệt nhũ được thực hiện bên trong một nam châm lớn và bệnh nhân úp ngực xuống mâm chụp. Trong quá trình chụp, chân bệnh nhân đưa vô trước, đầu hướng ra ngoài sẽ tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, an toàn. Máy sẽ scan hai bên vú và vùng nách bằng cách bật và tắt các nam châm nhỏ. Sóng radio sẽ được phóng vào cơ thể. Sau đó, máy sẽ thu nhận những sóng phản hồi trở lại và dùng máy vi tính để tạo ra hình ảnh của 2 vú, hạch nách được scan. Sóng radio dùng trong quá trình này là an toàn và tương tự như sóng ở các máy radio thông thường nên không gây tổn thương cho người bệnh.
Một số trường hợp chụp MRI cần phải tiêm thuốc tương phản từ để cho hình ảnh rõ nét. Loại thuốc này rất an toàn là hoàn toàn khác với các thuốc cản quang được dùng trong những loại chẩn đoán hình ảnh bằng tia X. Có thể có phản ứng dị ứng với thuốc nhưng rất hiếm gặp.
TT NHŨ HOÀN MỸ CHUYÊN BIỆT VỀ TẦM SOÁT PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ VÚ
Xuất phát từ thực tế hiện nay cả nước chưa có một nơi chuyên biệt để chẩn đoán và chăm sóc vú, các bệnh viện tuy có các chuyên khoa này nhưng đều ở trong tình trạng điều trị và chẩn đoán tổng quát, chưa đi sâu vào chuyên khoa vú. Hơn nữa, Việt Nam cũng là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú cao. Chính vì vậy, việc ra đời một trung tâm chuyên biệt để tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, các bệnh lý về vú là một nhu cầu rất thiết thực. TT Nhũ Hoàn Mỹ như là một “bệnh viện vú” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.
Đến nay TT Nhũ Hoàn Mỹ đã đón tiếp, chăm sóc cho hơn 1.000 chị em có bệnh lý về vú, phát hiện rất nhiều “ca khó” đặc biệt là các ca “hậu đặt túi ngực thẩm mỹ”. Trung Tâm Nhũ Hoàn Mỹ sẽ là nơi chị em phụ nữ an tâm bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề và là nơi uy tín để bảo vệ, nâng niu vẻ đẹp thiên phú của người phụ nữ. Chương trình ưu đãi đặc biệt và duy nhất trong năm nhân dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam – miễn phí 80.000 đồng cho dịch vụ tư vấn, khám bệnh. Chương trình kéo dài đến hết ngày 31/10/2010.
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 3 lần tại 3 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bonbon_binbin:
nhoccon_lonroi (11-09-2010)
  #15   Ban this user!
Củ 18-09-2010 , 01:36 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 141104
Tham gia ngày: 31.07.2010
Bài gửi: 3
Điểm: 30
Mặc định Bệnh Ung Thư ở Phụ Nữ - Bạn nghĩ gì?

Hình minh họa: Bệnh Ung Thư ở Phụ Nữ - Bạn nghĩ gì? Các bệnh ung thư ở phụ nữ

Trong 15 năm qua tại Việt Nam, ung thư vú là một loại ung thư phổ biến và là “sát thủ số một” của phụ nữ. Hàng năm có thêm 14.000 phụ nữ bị ung thư vú. Điều đáng buồn là đa số bệnh nhân tìm đến khi bệnh đã sang giai đoạn muộn (khối u ác tính lớn và di căn).

HerVietnam.com sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp khoa học về các căn bệnh ung thư ở phụ nữ cũng như cung cấp những kiến thức cần và đủ cho tất cả chị em phụ nữ chúng ta về các căn bệnh ung thư trong thời gian sớm nhất.

Và điều đầu tiên HerVietnam.com muốn biết bạn biết gì và nghĩ gì về bệnh ung thư ở phụ nữ. Hãy tham gia vào cuộc khảo sát của chúng tôi ngay bây giờ. Kết quả sẽ được thông báo sớm nhất kèm theo nhận xét của chuyên gia.


Bấm vào đây để tham gia
Bệnh Ung Thư ở Phụ Nữ - Bạn nghĩ gì? | Benh Ung Thu o Phu Nu - Ban nghi gi? | 55687[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Sức khỏe đời sống > Hỏi đáp - Chia sẻ
Xem Thống Kê Mới khám ngực ở đâu?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 07:41 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios