Khi mang bầu nên và không nên ăn gì? - Trang 2 - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #11   Ban this user!
Củ 22-10-2008 , 10:08 AM
Avatar của Eobeo
Sơ sinh

Thành viên thứ: 8
Tham gia ngày: 31.03.2008
Bài gửi: 24
Điểm: 252
Mặc định

Em mang thai lần đầu có thể cơ thể mẹ khỏe mạnh thì cũng không cần phải bổ sung nhiều lắm nhưng cũng nên phải bổ xung em ạ. Nếu em ko bổ sung thêm thì bé sẽ lấy từ cơ thể mẹ làm cho mẹ sẽ bị yếu đi, khi sinh nở sẽ vất vả hơn.
Ngoài sắt và canxi em có uống Obimin hay thuốc bổ hỗ trợ gì khác không?
Thế em ko đi khám siêu âm thai thường xuyên à? Bao giờ đi khám BS cũng kê ít nhất là 2 loại thuốc đó mà. Nhất là những tháng cuối này em cần phải bổ sung nhiều hơn nữa đấy.
Theo chị thì tốt nhất là em nên đi khám để BS siêu âm xem tình trạng sức khỏe của 2 mẹ con ntn rồi bổ sung em ạ.
Chúc em và em bé luôn mạnh khỏe![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Luôn vui vẻ mình sẽ thấy mọi việc thật dễ dàng

Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Eobeo:
buihuyentrang (05-03-2010)
  #12   Ban this user!
Củ 24-12-2008 , 03:02 PM
Avatar của traubi
Tập đi

Thành viên thứ: 25381
Tham gia ngày: 07.11.2008
Bài gửi: 395
Điểm: 378
Mặc định Ăn ốc tốt cho bà bầu?



Thịt ốc tính hàn, vị ngọt, có công dụng chữa được một số bệnh như vàng da, phù thũng, bệnh gan, thủy đậu, trĩ, nhiễm trùng... Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, người có vết loét lâu không lành... nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.

Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ như ốc hấp lá gừng, ốc nấu chuối đậu, nem ốc... hoặc canh ốc nấu chua là phương thuốc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông.

Nhiều người cho rằng phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn nhiều ốc vì sau này khi sinh con sẽ có nhiều rớt rãi. Nhưng đây thực chất là một quan niệm không đúng.

Trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại sinh tố như B2, PP, A... và các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, sắt, canxi. Ảnh: Camnanggiadinh


Trong quá trình mang thai, do cơ thể bà mẹ thiếu vi chất nói chung nên thường có cảm giác thèm ăn ốc. Nước chấm ốc lại có vị chua cay ngọt rất dễ ăn nên ốc luộc là món ăn được nhiều bà mẹ lựa chọn.

Ốc đặc biệt có chứa nhiều đạm và canxi nên là nguồn cung cấp chất đạm và canxi tốt cho bà mẹ mang thai. Cụ thể, trong ốc nhồi có chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein, trong ốc vặn có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein.

Cần lưu ý ốc phải được rửa sạch và luộc chín kỹ, vì ốc sống dưới các hồ, ao nên có nhiều loại sán sống ký sinh bên trong nó. Tốt nhất là nên ngâm nước gạo trước vài tiếng rồi rửa sạch và luộc chín rồi mới ăn để tránh sán từ ốc có thể vào cơ thể người cư trú ở đường phổi và gan, sinh ra các bệnh sán lá phổi, sán lá gan gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.


HÃY KHÁM PHÁ THẾ GIỚI PHÁI ĐẸP VIỆT NAM!
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của traubi
giay_010 hoa_005 dolot_002 kinh_027

Được cảm ơn 6 lần tại 6 bài viết.
 
                    
  #13   Ban this user!
Củ 25-12-2008 , 09:42 AM
Avatar của doantrung2503
Mầm non

Thành viên thứ: 19859
Tham gia ngày: 07.10.2008
Bài gửi: 559
Điểm: 38,828
Mặc định

Đúng rồi, ăn các loại nghêu sò ốc thì rất tốt cho các bà bầu nhưng các bậc tiền bối thường cho là nếu ăn nhiều ốc thì sau này em bé hay le lưỡi giống như ốc vậy đó............. không biết đó đúng không nữa hả bà con ơi.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của doantrung2503
LG_004 Hoa Mai Eva Merry Christmas_Eva

Được cảm ơn 27 lần tại 25 bài viết.
 
                    
  #14   Ban this user!
Củ 09-01-2009 , 04:32 PM
Avatar của bebi number1
Hoa khôi

Thành viên thứ: 20524
Tham gia ngày: 10.10.2008
Nghề nghiệp: SV
Bài gửi: 5,063
Điểm: 888
Smile Bầu bí nên ăn trứng

(Dân trí) - “Mỗi ngày thai phụ ăn một quả trứng sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi” là một trong những kết quả nghiên cứu nổi bật trong những ngày đầu năm mới này.



Các nhà khoa học Mỹ trường ĐH Rutgers (bang New Jersey) cho biết những bà bầu chịu khó ăn một quả trứng mỗi ngày từ tháng thứ 4, thứ 5 trở đi sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Kết quả này được chứng minh sau khi các nhà nghiên cứu tiến hành so sánh sự phát triển của thai nhi ở các bà mẹ ăn trứng và không ăn trứng.


Chúng ta đều biết rằng nghèo dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ khi trưởng thành.
Nghiên cứu trước đó cũng xác nhận rằng trứng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời trong giai đoạnh mang thai. Trong suốt giai đoạn này, thai phụ cần nhiều hơn về protein, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất, bao gồm folate, kẽm và sắt, những vi chất có liên quan mật thiết với sự phát triển và giảm thiểu các nguy cơ khi mang thai và sinh nở. Và trứng chứa tất cả các chất này, thậm chí còn có cả i-ốt và choline.



Tuy nhiên, các bà bầu lưu ý là chỉ nên ăn trứng đã được nấu chín hoàn toàn.
T.P
Theo Dailymail
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của bebi number1
kinh_002 dolot_008 thu-nhoi-bong-024 xe_001 laptop_002 thu-nhoi-bong-012


Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó.

Được cảm ơn 35 lần tại 32 bài viết.
 
                    
  #15   Ban this user!
Củ 03-02-2009 , 11:57 AM
Avatar của doantrung2503
Mầm non

Thành viên thứ: 19859
Tham gia ngày: 07.10.2008
Bài gửi: 559
Điểm: 38,828
Mặc định Ăn trứng tốt cho bà bầu

Các bà già xưa nói ăn trứng ngỗng ở tháng thứ 5 của thai kỳ giúp em bé thông minh, khỏe mạnh,... vậy các bạn nghĩ sao về điều này.

Ăn trứng mỗi ngày để thai nhi khỏe mạnh

Một nghiên cứu xác định rằng trứng là nguồn dinh dưỡng tốt cho mọi bà bầu. Vì trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần nhiều đạm, axít béo omega-3, các loại vitamin và chất khoáng (bao gồm axít folate, sắt và kẽm) hơn bình thường.


Liệu ăn một quả trứng mỗi ngày có thể giúp em bé của bạn khỏe hơn? Câu hỏi này chính là chủ đề của một thử nghiệm mới tại ĐH Rutgers, New Jersey, Mỹ. Trong đó, phụ nữ bắt đầu ăn 1 quả trứng mỗi ngày kể từ tháng thứ 4 hoặc tháng thứ 5 trong thời kỳ mang bầu. Các nhà khoa học sẽ “đo” hiệu quả của quá trình này qua theo dõi sự phát triển của thai nhi.
Chúng ta đã biết rằng việc thiếu dinh dưỡng trong thời kỳ thai sản có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ cho tới tận khi trưởng thành.
Một nghiên cứu trước đây đã xác định rằng trứng là nguồn dinh dưỡng tốt cho mọi bà bầu. Trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần nhiều đạm, axít béo omega-3, các loại vitamin và chất khoáng (bao gồm axít folate, sắt và kẽm) hơn bình thường.
Trong thành phần của trứng, tất cả những chất được liệt kê ở trên đều “có mặt”, hơn nữa còn có thêm i-ốt và choline (cô-lin).
Nhưng có một điều mà các bà mẹ phải nhớ: luôn ăn trứng đã được nấu chín!

Theo aFamily
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của doantrung2503
LG_004 Hoa Mai Eva Merry Christmas_Eva

Được cảm ơn 27 lần tại 25 bài viết.
 
                    
  #16   Ban this user!
Củ 09-04-2009 , 07:47 AM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Arrow Bà bầu nên ăn táo

Theo nghiên cứu gần đây nhất trên tạp chí “ Thorax” của Mỹ, các thai phụ nên ăn nhiều táo vì “tốt cho cả mẹ lẫn con”.


Táo không những tốt cho sức khoẻ người mẹ mà còn giúp thai nhi khoẻ mạnh, sau khi chào đời có sức đề kháng tốt, giảm nguy cơ mắc chứng dị ứng.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học Hà Lan. Trong đó, chế độ dinh dưỡng hằng ngày của 1.253 trẻ dưới 5 tuổi được ghi đầy đủ từ khi nằm trong bụng mẹ cho đến khi chào đời. Nội dung của cuộc điều tra liên quan đến tình hình dinh dưỡng và sức khoẻ của thai nhi.

Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ 1 tuần ăn 4 quả táo trở lên, hoặc thích ăn táo có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn những đứa trẻ khác 37 - 46% (đặc biệt trong thời kỳ thanh thiếu niên, tỷ lệ này là 57%).

Trưởng khoa dị ứng và miễn dịch bệnh viện Michigan Beaumont của Mỹ cho biết, táo rất giàu chất flavonoid và các chất chống oxy hóa khác có khả năng tăng sức đề kháng ở trẻ.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai, người mẹ nên ăn ít các loại thực phẩm: quả hạch, đậu phộng, sò các loại… để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dị ứng thực phẩm ở trẻ.

Theo dantri[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
  #17   Ban this user!
Củ 18-05-2009 , 02:15 PM
Avatar của Huyen84
Tập đi

Thành viên thứ: 32267
Tham gia ngày: 09.12.2008
Nghề nghiệp: Thủ quỹ
Bài gửi: 207
Điểm: 756
Smile Bà bầu thì nên và không nên ăn gì

Phụ nữ mang thai không nên ăn:

1. Táo mèo (tên khác là sơn tra)

Sơn tra giá trị dinh dưỡng cao, lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn và khai vị. Nó vừa chua vừa ngọt, rất “vừa miệng” đối với bà bầu. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều loại quả này. Có tài liệu đã chứng tỏ, sơn tra làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sẩy thai và sinh non.

2. Lạc

Ăn lạc trong quá trình mang thai làm sẽ làm nguy cơ mắc bệnh dị ứng của đứa trẻ sau này cao gấp 4 lần. Ngoài ra, việc sử dụng loại thực phẩm này khi cho con bú cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh cho đứa trẻ. Mặc dù, lạc là nguồn cung cấp axit folic, chất không thể thiếu cho việc phát triển nơ ron thần kinh ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ta vẫn có thể thay thế loại thực phẩm này bằng đậu Hà Lan, loại thực phẩm này có chứa axit folic nhiều hơn và ít chất béo hơn.

3. Long nhãn

Sở dĩ như vậy là do phụ nữ khi có thai, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng như táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát, cho nên để từ âm thanh nhiệt, lương huyết an thai, nếu lúc này ăn long nhãn, chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7, 8 tháng, càng phải kiêng ăn long nhãn.

Trong dân gian, có những phụ nữ có thai, trước khi sinh nở uống nước long nhãn, đó chủ yếu là những phụ nữ mang thai có thể chất yếu. Vì khi sinh nở phải tiêu hao thể lực khá lớn. Phụ nữ mang thai có thể lực yếu, khi sắp "ở cữ" thường dễ xuất hiện tay chân mềm nhũn bất lực, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi. Cho họ uống một bát nước long nhãn có khí nóng bốc lên, vừa thơm vừa ngon, sẽ rất có lợi cho việc tăng cường thể lực, ổn định tinh thần, giúp cho việc sinh nở tốt hơn. Đương nhiên, những phụ nữ mang thai có thể lực tốt thì không nhất thiết phải uống một bát nước long nhãn.

Thế nhưng, sản phụ sau khi sinh con mà ăn long nhãn hoặc uống nước long nhãn thì lại rất tốt. Sản phụ sau khi sinh, nếu có xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là hiện tượng huyết hư khí thoát, có thể ăn cháo nóng nấu với long nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt.
Nếu sản phụ có hiện tượng phù nhẹ, uống nước long nhãn còn có tác dụng điều trị tích cực - cách ăn phải kết hợp với sâm style rồi hấp lên ăn. Cũng có thể hầm gà với một chút long nhãn... Tất cả đều có lợi cho việc điều dưỡng đối với người sức yếu.

4. Đậu tương, đậu nành

Một nghiên cứu mới trên động vật của Viện Hopkins đã làm dấy lên câu hỏi liệu ăn đậu tương khi mang thai có gây ra sự bất bình thường ở cơ quan sinh sản cũng như thiểu năng tình dục ở các bé trai hay không? Tốt nhất là chúng ta tự nên tránh vì đậu tương có thể là an toàn, nhưng đối với thai nhi hoặc trẻ em, chúng ta vẫn chưa đủ thông tin về độ an toàn của nó.

5. Các loại cá họ kiếm như cá ngừ, cá thu đại dương, cá kiếm, cá mập, cá cờ...

Vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao. Một lượng lớn kim loại này có thể huỷ hoại hệ thần kinh của con người, đặc biệt ở những bào thai đang phát triển. Nhưng không phải loại cá nào cũng chứa thủy ngân. Có những loại hải sản bạn có thể ăn thường xuyên như: tôm, cá hồi,…Bạn có thể ăn kết hợp với các loại tôm cá nước ngọt.

6. Quẩy

Khi làm quẩy, người ta phải đưa vào một lượng nhất định phèn chua, mà phèn chua chứa nhôm - một chất vô cơ. Khi rán quẩy, cứ 500 g bột mì phải dùng 15 g phèn chua. Phụ nữ mang thai cứ mỗi ngày ăn 2 chiếc quẩy sẽ đưa vào cơ thể 3 g phèn chua. Nếu ăn nhiều, lượng nhôm tích lũy sẽ lớn, làm cho não thai kém phát triển, tăng nguy cơ bệnh đần độn.

7. Gan động vật

Những phụ nữ có thai, nói chung chỉ được ăn lương vitamin A có trong thực phẩm trong khoảng 8.000 đến 10.000 đơn vị. Hàm lượng vitamin A có trong gan của con lợn có thể gấp 3-4 lần lượng cần thiết này. Ngoài ra, qua thí nghiệm trên con bò, người ta thấy thức ăn được đổi chất và chuyển hoá qua gan của nó, vì thế mà trong gan có lắng đọng lượng chất độc hại rất nhiều, các chất độc hại đó có hại vô cùng lớn đối với những phụ nữ có thai.
Nhiều công trình nghiên cứu đã cho rằng Vitamin A có tác dụng gây dị dạng thai nhi rất mạn, cho nên người mẹ mang thai nếu dùng quá lượng vitamin A cần thiết sẽ làm cho thai nhi bị dị dạng. Ở Anh, ở Mỹ và một số nước khác cũng đã công bố các công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của vitamin A đối với người mang thai, có những công trình nghiên cứu có giá trị học thuật cao đề xuất những ý kiến là phụ nữ có thai không nên ăn gan động vật.

8.Tuyệt đối không được ăn các loại thức ăn chưa nấu chín kỹ hoặc các đồ nem, chạo, gỏi cá…Thậm chí, kiêng ăn các loại rau, củ, quả nấu chưa chín nhừ.

9. Các đồ uống có chất caffeine như nước trà đặc, nước cà phê và nước cocacola

Sưu tầm[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Huyen84
vay_10 kinh_010 Vòng tay_017

Được cảm ơn 79 lần tại 16 bài viết.
 
                    
  #18   Ban this user!
Củ 18-05-2009 , 02:16 PM
Avatar của Huyen84
Tập đi

Thành viên thứ: 32267
Tham gia ngày: 09.12.2008
Nghề nghiệp: Thủ quỹ
Bài gửi: 207
Điểm: 756
Mặc định Không nên ăn gì khi mang bầu?

Gan động vật cũng có thể gây nguy hại cho bạn vì đây là nơi tập trung nhiều độc tố nếu động vật bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, trong gan cũng có chứa nhiều cholesterone và vitamin A.

Nhãn gây nóng trong và tăng nhiệt bào thai, táo mèo có thể gây co bóp tử cung. Nếu các bà bầu ăn nhiều hai loại quả này có thể phải đối mặt với nguy cơ sinh non hoặc sẩy thai.

Dinh dưỡng đối với các bà bầu luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng tốt và có lợi cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để bổ sung vào cẩm nang dinh dưỡng trong 9 tháng thai kỳ của mình.

Các món ăn chưa nấu chín kỹ

Nếu bạn là một fan trung thành của sushi, các món gỏi và lẩu, bạn sẽ phải tập “cai nghiện” trong suốt thời kỳ mang thai. Gỏi và các món ăn chưa được nấu chín kỹ có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với bạn cũng như bé yêu. Chúng có thể làm bạn bị ngộ độc thức ăn, đau bụng hay bị nhiễm khuẩn và sán.

Ngay cả đối với các loại thịt nướng/thịt quay hay trứng chưa được chế biến kỹ cũng có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bà bầu.

Cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao

Các bà bầu ai cũng biết tác dụng của cá đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú biển cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển não bộ của thai nhi, cụ thể là gây ra hiện tượng não không phát triển.

Đồ hộp và các loại thức ăn nhanh

Trong đồ hộp có chứa một loại vi khuẩn có tên Listeria monocytogene có khả năng xâm nhập vào cơ thể mẹ gây ra hiện tượng sảy thai và sinh non. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế loại thực phẩm này. Trong trường hợp cần thiết, tốt nhất là bạn hãy đun nóng lại thức ăn trước khi sử dụng.

Ngoài ra, các loại thức ăn nhanh hoặc đồ ăn đã chế biến sẵn thường chứa quá nhiều dầu mỡ, cũng không tốt cho sức khỏe của bạn trong thời kỳ mang thai.

Bạn cũng không nên sử dụng các loại đồ hộp hay đồ ăn nhanh đã quá hạn sử dụng hay vỏ hộp bị trầy xước, thủng hay móp méo…

Các chế phẩm từ thịt

Xúc xích, jambon, thịt muối hay các chế phẩm khác từ thịt sống cũng không tốt cho sức khỏe của bạn và bé. Tốt nhất là bạn chỉ nên ăn những thực phẩm này khi đã chúng đã được hâm nóng hay nấu chín lại.

Gan động vật

Gan động vật cũng có thể gây nguy hại cho bạn vì đây là nơi tập trung nhiều độc tố nếu động vật bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, trong gan cũng có chứa nhiều cholesterone và vitamin A. Nếu bạn ăn quá nhiều gan, kết hợp dùng thêm các loại thuốc hay thực phẩm dinh dưỡng khác có thể gây ra hiện tượng thừa vitamin, ảnh hưởng xấu đến bé yêu.

Các chế phẩm từ bơ, sữa chưa qua diệt khuẩn

Những thực phẩm làm từ bơ, sữa thường chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển bộ xương cho bé. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những thực phẩm chưa qua quá trình diệt khuẩn vì chúng có chứa nhiều loại vi khuẩn và có thể làm bạn và cả bé yêu bị ngộ độc thực phẩm.

Theo các chuyên gia, tốt nhất, bạn nên tránh xa bất cứ loại phomat nào làm từ sữa cừu hoặc sữa dê… vì chúng đặc biệt không tốt cho bé.

Thực phẩm gây dị ứng

Nếu bạn có tiền sử về dị ứng, bạn sẽ dễ dàng tránh được những tác nhân gây bệnh cho mình trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của từng người, bạn cũng rất có thể bị dị ứng trong thai kỳ. Vì vậy, bạn nên ngưng sử dụng tất cả các loại thực phẩm đang dùng nếu có các dấu hiệu dị ứng (ngứa, mẩn đỏ, sưng phù…) và đi khám để được điều trị kịp thời.

Gia vị quá nóng hay quá cay

Các gia vị và chất phụ gia quá nóng hay quá cay (gừng, ớt, hạt tiêu...) cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong thời gian mang thai, gây hiện tượng nóng trong và táo bón với các bà bầu.

Đồ ngọt

Trong thời kỳ mang thai, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt như kẹo, bánh và đồ ăn vặt... vì chúng có thể gây hiện tượng tăng cân quá nhanh. Ngoài ra, hàm lượng đường khá lớn chứa trong các loại thực phẩm này cũng có thể gây nguy cơ tiểu đường ở bé.

Đồ uống có chứa caffeine

Trong thời kỳ mang thai, nếu bạn dùng thường xuyên các loại đồ uống có chứa caffeine (như caffe, chè, coca, nước tăng lực, soda, cocktail…) bạn sẽ có thể bị tăng nhịp tim và áp lực máu dẫn đến mất ngủ và đau đầu. Không chỉ thế, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng, gây nguy cơ sảy thai và sinh non.

Rượu

Phụ nữ mang thai và trong đang trong thời kỳ cho con bú đặc biệt không nên uống rượu vì có thể gây nguy hại không chỉ cho sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến cả bé. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, chỉ cần một lượng rượu nhỏ mà mẹ uống vào trong thời kỳ mang thai cũng có thể gây dị tật ở thai nhi, sảy thai và sinh non.

Thuốc lá

Khói thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn mà còn gây nguy hại cho cả bé trong bụng. Mẹ hút thuốc làm tăng nguy cơ thai chết lưu, thai phát triển chậm và bé sinh thiếu tháng. Nếu trong thời kỳ mang thai (đặc biệt là 3 tháng đầu), mẹ hít phải khói thuốc lá (hút thuốc lá thụ động) cũng gây ảnh hưởng trầm trọng đến con.

Các món nên tránh khác

- Quẩy: Trong quẩy có phèn chua (chứa nhôm - một chất vô cơ), ăn nhiều có nguy cơ bị down ở thai nhi.

- Rau bina (rau chân vịt): Cản trở việc hấp thu chất sắt dẫn đến thiếu máu

Theo VNE[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Huyen84
vay_10 kinh_010 Vòng tay_017

Được cảm ơn 79 lần tại 16 bài viết.
 
                    
  #19   Ban this user!
Củ 18-05-2009 , 02:18 PM
Avatar của Huyen84
Tập đi

Thành viên thứ: 32267
Tham gia ngày: 09.12.2008
Nghề nghiệp: Thủ quỹ
Bài gửi: 207
Điểm: 756
Mặc định Các bà bầu nên ăn gì, uống gì?

Sinh lý cơ thể của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có một số thay đổi đặc biệt. Sự thay đổi đó, đòi hỏi được bù đắp bằng ăn uống cho người mẹ. Do vậy, phụ nữ mang thai phải đặc biệt chú ý việc ăn uống, bởi nó không chỉ liên quan đến sức khỏe của người mẹ mà còn rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi...

Sau đây là một số món ăn thông dụng theo Đông y của lương y Trần Khiết (giảng viên khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y-Dược TP.HCM):

+ Gan gà đem chưng với rượu, hoặc thịt gà mái đen nấu với gạo tẻ, ăn sẽ có tác dụng an thai.
+ Lòng đỏ trứng gà luộc với rượu ăn có tác dụng an thai và ngừa được một số bệnh khác.
+ Gạo nếp làm men rượu: Thức ăn chữa được tình trạng động thai.
+ Cá chép nấu cháo: Món ăn chữa được chứng phù và an thai.
+ Cháo gạo tẻ: Đem lại dinh dưỡng tốt và an thai.
+ Giá đậu đỏ: Bột giá đậu đỏ uống với ít rượu ấm trị được lậu thai (thai mấy tháng vẫn có lúc ra máu, do huyết quá nóng hoặc gần chồng làm tổn hại thai).

Tất cả những món trên, phụ nữ mang thai có thể dùng làm thức ăn mỗi ngày rất tốt. Ngoài ra, phụ nữ mang thai không nên ăn thức ăn có độc, thức ăn không đảm bảo vệ sinh, thì sinh con mới thông minh. Thời hậu Hán, trong Kim quỹ yếu lược của Trương Cơ có ghi một số điều cấm kỵ trong ăn uống đối với phụ nữ mang thai. Chẳng hạn, gừng, thịt thỏ, thịt sơn dương, mỡ nai, mỡ hươu đều nên kiêng cữ.

Ngoài ra, trong sách xưa Đạt sanh biên còn đề cập rằng: Phụ nữ có thai không nên ăn chất béo nồng, kích thích mạnh, thức ăn nước uống quá đậm đặc, chất cay nóng, tránh ăn quá béo, quá ngọt, hay quá mặn và phải biết sống thanh thản; sự vui buồn, lo âu sợ sệt quá mức sẽ tổn hại đến nội tạng của thai phụ. Ngoài việc ăn uống điều độ, trong các liệu pháp phòng bệnh ở phụ nữ mang thai còn khuyên nên giảm bớt tình dục trong thời kỳ mang thai.

Theo Thanh Niên[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Huyen84
vay_10 kinh_010 Vòng tay_017

Được cảm ơn 79 lần tại 16 bài viết.
 
                    
  #20   Ban this user!
Củ 18-05-2009 , 02:27 PM
Avatar của Cutidangyeu
Tập đi

Thành viên thứ: 12002
Tham gia ngày: 27.08.2008
Nghề nghiệp: Kế toán
Bài gửi: 233
Điểm: 806
Mặc định Khi mang bầu nên và không nên ăn gì?

Chào các mẹ, em vừa đọc trên diễn đàn Eva có chủ đề: Bà bầu thì nên và không nên ăn gì rất hay. Các chị, các bạn cùng chia sẻ về vấn đề này nhé:
Theo mình, khi mang bầu không nên ăn:
+ Gan động vật
+ Long nhãn
+ Quả đào
+ Nước coca; rượu bia...
Các chị thêm vào danh sách nhé[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Cutidangyeu
hoa_020

Được cảm ơn 26 lần tại 7 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Cutidangyeu:
buihuyentrang (05-03-2010)
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Bà bầu nên ăn
Xem Thống Kê Mới Khi mang bầu nên và không nên ăn gì?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:04 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios