Khi mang bầu nên và không nên ăn gì? - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 07-08-2008 , 08:14 AM
Avatar của trAnG
Học sinh cấp 3

Thành viên thứ: 79
Tham gia ngày: 15.05.2008
Nghề nghiệp: Sky
Bài gửi: 2,087
Điểm: 16,506
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới trAnG
Wink 9 loại đồ ăn có thể giúp bạn xả stress

TìmNhanh! -

Hãy quên hết mọi điều bạn nghe về việc ăn khi bị stress là không tốt. Những loại đồ ăn dưới đây có thể ngăn chặn những cơn căng thẳng kinh niên của bạn.

Hạnh nhân, hồ trăn & quả óc chó

Hạnh nhân chứa rất nhiều vitamin E, một loại chất chống oxi hóa rất tốt cho hệ miễn dịch. Nó cũng chứa vitamin B, giúp cơ thể bạn chống đỡ lại những căng thẳng. Chỉ cần một phần tư cốc hạnh nhân mỗi ngày là đủ cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đã chán ngấy hạnh nhân, hãy thử quả hồ trăn hoặc quả óc chó. Cả hai loại quả này đều giữ cho nhịp tim của bạn ở mức ổn định, giúp làm giảm huyết áp, cả ở những lúc bình thường hay những khi căng thẳng. Bạn có thể ăn cùng với salad, các loại ngũ cốc hoặc yến mạch.

Quả bơ

Nếu trong lúc căng thẳng, bạn lại cảm thấy thèm những loại đồ ăn béo ngậy, hãy bỏ qua món kem và thử món bơ nghiền tự làm. Độ đặc, mịn của món bơ làm thỏa mãn cả cơn thèm ăn và giảm những căng thẳng của bạn. Hơn nữa, loại quả này chứa rất nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn thể và Kali giúp giảm huyết áp.

Một nửa quả bơ cũng đã cung cấp 487 milligram kali, nhiều hơn so với một quả chuối.


Sữa gầy

Các nhà khoa học đã dùng loại sữa này để điều trị các chứng mất ngủ. Một chuyên gia tại Đại học California, tiến sĩ Mary Dallman cho biết Canxi có thể làm giảm các cơn đau cơ và giảm căng thẳng. Một cốc sữa bò (sữa gầy) có thể làm giảm các triệu chứng PMS như hồi hộp hay nổi giận.

Phụ nữ uống từ 4 cốc sữa ít béo hoặc sữa gầy trở lên mỗi ngày ít có nguy cơ bị những cơn đau trước thời kì kinh nguyệt hơn những phụ nữ chỉ uống dưới 1 cốc một tuần đến 46%.

Yến mạch

Carbohydrates giúp não bộ sản sinh ra nhiều serotonin, chất giúp thư giãn não bộ. Cơ thể bạn hấp thụ các bon càng chậm bao nhiêu thì serotonin càng sinh ra đều đặn bấy nhiêu. Theo các chuyên gia, cháo yến mạch chứa nhiều chất xơ, vì vậy dạ dầy không phải tiêu hóa quá nhiều. Người ta cũng khuyên nên ăn kèm với mứt để tăng tốc độ giải phóng seretonin.

Cam

Hãy thưởng thức một cốc nước cam hoặc đơn giản hơn là một quả cam. Chất dinh dưỡng kì diệu ở đây chính là vitamin C. Các nhà nghiên cứu người Đức đã nghiên cứu và thấy rằng những người dùng ít nhất 3000milligram vitamin C mỗi ngày cảm thấy ít căng thẳng hơn, huyết áp và lượng cortisol cũng trở lại mức bình thường.

Cá hồi

Các hormon gây stress có một kẻ thù không đội trời chung: axit Omega-3, một chế độ ăn giàu omega-3 có thể giữ lượng cortisol và adrenalin ở mức bình thường. Axit béo Omega-3 cũng ngăn ngừa các chứng tim mạch.

Nên ăn một khẩu phần cá khoảng 80gram, đặc biệt những loại cá nhiều mỡ như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ light tuna ít nhất hai lần một tuần.

Còn nếu bạn không thích ăn cá? Để có đủ omega-3, hãy chọn mua các loại thực phẩm được làm giàu DHA (có rất nhiều trong trứng, sữa chua, sữa bò, và các sản phẩm từ đậu nành). Tuy nhiên chú ý không sử dụng các loại thực phẩm có thể làm tăng lượng ALA, cũng là một loại axit béo nhưng không tốt cho sức khỏe.

Rau chân vịt

Magiê có tác dụng làm dịu đi những cơn giận dữ. Khoáng chất này giúp làm giảm mức độ căng thẳng, giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái cân bằng. Thiếu magie có thể gây ra chứng đau nửa đầu và khiến bạn mệt mỏi. Chỉ cần một cốc rau chân vịt là đã cung cấp 40% lượng magie cần thiết trong ngày. Vì vậy hãy thử dùng rau chân vịt như một loại rau kẹp trong món sandwich của bạn.

Hãy khám phá thế giới phái đẹp Việt Nam![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của trAnG
vay_03 Hoa Mai Eva

Dù ngo.t, dù đa('ng... cũng là tình yêu

Được cảm ơn 129 lần tại 76 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới trAnG:
tommyclamp (02-12-2012)
  #2   Ban this user!
Củ 21-08-2008 , 09:27 AM
Avatar của mattroicuoi
Tập đi

Thành viên thứ: 307
Tham gia ngày: 20.06.2008
Nghề nghiệp: Nv văn phòng
Bài gửi: 375
Điểm: 704
Red face Khi mang bầu nên và không nên ăn gì?

* Tôi 26 tuổi, có thai được 3 tháng, cơ thể cảm thấy rất nhiệt (hay táo bón, viêm loét miệng...). Nghe mọi người mách, tôi thường nấu râu ngô với mía làm nước uống hằng ngày. Không biết như vậy có tốt không? (Nguyễn Thị Dung - Hà Nội)

Trả lời:


Theo y học cổ truyền, khi mang thai trong giai đoạn 2-3 tháng đầu không ít người dương khí vốn thịnh vì có thai mà dương mạch không thông, huyết của kinh ứ tắc kéo theo tinh huyết uất lại làm cho uế khí xung lên vị mà thành vị nhiệt, biểu hiện bằng các chứng trạng như nôn chất đắng, chất chua, tâm phiền, ngủ kém, tiểu tiện vàng, đại tiện táo, miệng lưỡi lở loét... Để khắc phục tình trạng này, cổ nhân thường dùng phương pháp "thanh vị giáng nghịch", nghĩa là tiến hành chọn dùng các vị thuốc và bài thuốc có tính mát để làm hết yếu tố "nhiệt" ở trong vị và đưa nhiệt xuống dưới.

Trong Đông y, mía có vị ngọt, tính lạnh, vào được hai kinh phế và vị, có công dụng thanh nhiệt trừ phiền (giải nhiệt làm hết cảm giác bồn chồn), sinh tân chỉ khát (làm tăng chất dịch cho cơ thể và làm hết khát), hòa trung nhuận táo (điều hòa công năng tỳ vị và nhuận tràng), thường được dùng để giải nhiệt, giải khát, chữa các chứng sốt cao làm hao tổn phần dịch trong cơ thể, nôn và buồn nôn do vị nhiệt, ho do phế táo, táo bón, ngộ độc rượu... Râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, thường dùng để chữa các chứng bệnh như phù thũng, viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, vàng da do thấp nhiệt...

Bạn đang ở trong trạng thái vị nhiệt, bởi vậy việc dùng hai vị nói trên là rất hợp lý. Mía vừa có tác dụng thanh nhiệt trực tiếp ở vị lại vừa có khả năng bổ sung phần dịch cho cơ thể, râu ngô vừa thanh nhiệt bằng cách thải nhiệt qua đường tiết niệu lại vừa có khả năng thay cũ đổi mới thủy dịch trong nhân thể. Hai vị phối hợp và bổ sung cho nhau giúp cho cơ thể sớm trở lại trạng thái sinh lý bình thường. Hơn nữa, mía còn cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng rất cần cho sự phát triển của thai nhi như đường tự nhiên, các acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng...

Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn
(BV 108, Hà Nội)

Mời bạn bấm vào đây để tìm hiểu thêm
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Hãy thể hiện bạn là người có văn hoá bằng cách bấm nút THANKS dưới mỗi bài viết

Được cảm ơn 493 lần tại 46 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mattroicuoi:
ngantruong (06-07-2010)
  #3   Ban this user!
Củ 26-08-2008 , 02:34 PM
Avatar của Shine_Eva
Tập đi

Thành viên thứ: 23
Tham gia ngày: 09.04.2008
Bài gửi: 346
Điểm: 2,601
Mặc định Thức ăn có lợi cho dưỡng thai, nâng cao trí tuệ của thai nhi

2008-08-26 1450
(Eva.vn) Căn cứ theo nghiên cứu y học cho thấy, thì các thức ăn thông thường dưới đây là có ích cho sự phát triển của thai nhi, tăng thêm diện tích của bộ não, xúc tiến trí lực thai nhi phát triển.


1. Các thức ăn tăng ích lợi cho trí tuệ không chứa nhiều mỡ: hạt bồ đào, vừng, thịt bò, dê, thỏ, gà, vịt, chim cút, lợn rừng, thỏ hoang, hải sâm, cá, tôm, cá sa đinh…

2. Thức ăn chứa chất lòng trắng trứng tăng trưởng trí tuệ: Thịt lợn rừng, thỏ hoang, bò, lợn, gà, sữa bột, trứng gà, trứng chim câu, trứng chim cút, đậu nành, cùng các loại óc và tủy động vật.

3. Thức ăn tăng trưởng trí tuệ chứa nhiều lượng đường: Gạo nếp, gạo đen, ngô, lúa mạch, táo, quế, mộc nhĩ, ong chúa…

4. Thức ăn chứa Vitamin B tăng trưởng trí tuệ: hạt bồ đào, rau cải, vừng, mộc nhĩ, kê, đậu bướm, nấm hương, cá thiện…

5. Thức ăn có hàm chứa nhiều Vitamin C tăng trưởng trí tuệ: rau cải long tu, thị tử thúc, nho, long nhãn, quất…

6. Thức ăn có chứa nhiều Vitamin E tăng trưởng trí tuệ: dầu mạch, dầu gạo đường, rau cải cúc, thịt nạc, các loại sữa, lòng trứng…

7. Thức ăn chứa Canxi tăng trí tuệ: như rau cải, hải đới, cá, tôm, sữa bột, rau ải kinh giới, hồ lô, rau cải tía…

Mời bạn đến với Thế giới của phái đẹp Việt Nam![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 11 lần tại 5 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 27-08-2008 , 07:40 PM
Avatar của lolemlove
Người đẹp

Thành viên thứ: 2938
Tham gia ngày: 14.07.2008
Nghề nghiệp: Bán vé số
Bài gửi: 3,619
Điểm: 806
Mặc định Thực phẩm nên tránh khi mang thai

Nhãn gây nóng trong và tăng nhiệt bào thai, táo mèo có thể gây co bóp tử cung. Nếu các bà bầu ăn nhiều hai loại quả này có thể phải đối mặt với nguy cơ sinh non hoặc sẩy thai.

Dinh dưỡng đối với các bà bầu luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng tốt và có lợi cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để bổ sung vào cẩm nang dinh dưỡng trong 9 tháng thai kỳ của mình.

Các món ăn chưa nấu chín kỹ

Nếu bạn là một fan trung thành của sushi, các món gỏi và lẩu, bạn sẽ phải tập “cai nghiện” trong suốt thời kỳ mang thai. Gỏi và các món ăn chưa được nấu chín kỹ có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với bạn cũng như bé yêu. Chúng có thể làm bạn bị ngộ độc thức ăn, đau bụng hay bị nhiễm khuẩn và sán.

Ngay cả đối với các loại thịt nướng/thịt quay hay trứng chưa được chế biến kỹ cũng có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bà bầu.

Các bà bầu ai cũng biết tác dụng của cá đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú biển cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển não bộ của thai nhi, cụ thể là gây ra hiện tượng não không phát triển.

Đồ hộp và các loại thức ăn nhanh

Trong đồ hộp có chứa một loại vi khuẩn có tên Listeria monocytogene có khả năng xâm nhập vào cơ thể mẹ gây ra hiện tượng sảy thai và sinh non. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế loại thực phẩm này. Trong trường hợp cần thiết, tốt nhất là bạn hãy đun nóng lại thức ăn trước khi sử dụng.

Ngoài ra, các loại thức ăn nhanh hoặc đồ ăn đã chế biến sẵn thường chứa quá nhiều dầu mỡ, cũng không tốt cho sức khỏe của bạn trong thời kỳ mang thai.

Bạn cũng không nên sử dụng các loại đồ hộp hay đồ ăn nhanh đã quá hạn sử dụng hay vỏ hộp bị trầy xước, thủng hay móp méo…

Các chế phẩm từ thịt

Xúc xích, jambon, thịt muối hay các chế phẩm khác từ thịt sống cũng không tốt cho sức khỏe của bạn và bé. Tốt nhất là bạn chỉ nên ăn những thực phẩm này khi đã chúng đã được hâm nóng hay nấu chín lại.

Gan động vật

Gan động vật cũng có thể gây nguy hại cho bạn vì đây là nơi tập trung nhiều độc tố nếu động vật bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, trong gan cũng có chứa nhiều cholesterone và vitamin A. Nếu bạn ăn quá nhiều gan, kết hợp dùng thêm các loại thuốc hay thực phẩm dinh dưỡng khác có thể gây ra hiện tượng thừa vitamin, ảnh hưởng xấu đến bé yêu.

Các chế phẩm từ bơ, sữa chưa qua diệt khuẩn

Những thực phẩm làm từ bơ, sữa thường chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển bộ xương cho bé. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những thực phẩm chưa qua quá trình diệt khuẩn vì chúng có chứa nhiều loại vi khuẩn và có thể làm bạn và cả bé yêu bị ngộ độc thực phẩm.

Theo các chuyên gia, tốt nhất, bạn nên tránh xa bất cứ loại phomat nào làm từ sữa cừu hoặc sữa dê… vì chúng đặc biệt không tốt cho bé.

Thực phẩm gây dị ứng

Nếu bạn có tiền sử về dị ứng, bạn sẽ dễ dàng tránh được những tác nhân gây bệnh cho mình trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của từng người, bạn cũng rất có thể bị dị ứng trong thai kỳ. Vì vậy, bạn nên ngưng sử dụng tất cả các loại thực phẩm đang dùng nếu có các dấu hiệu dị ứng (ngứa, mẩn đỏ, sưng phù…) và đi khám để được điều trị kịp thời.

Gia vị quá nóng hay quá cay

Các gia vị và chất phụ gia quá nóng hay quá cay (gừng, ớt, hạt tiêu...) cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong thời gian mang thai, gây hiện tượng nóng trong và táo bón với các bà bầu.

Đồ ngọt

Trong thời kỳ mang thai, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt như kẹo, bánh và đồ ăn vặt... vì chúng có thể gây hiện tượng tăng cân quá nhanh. Ngoài ra, hàm lượng đường khá lớn chứa trong các loại thực phẩm này cũng có thể gây nguy cơ tiểu đường ở bé.

Đồ uống có chứa caffeine

Trong thời kỳ mang thai, nếu bạn dùng thường xuyên các loại đồ uống có chứa caffeine (như caffe, chè, coca, nước tăng lực, soda, cocktail…) bạn sẽ có thể bị tăng nhịp tim và áp lực máu dẫn đến mất ngủ và đau đầu. Không chỉ thế, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng, gây nguy cơ sảy thai và sinh non.

Rượu

Phụ nữ mang thai và trong đang trong thời kỳ cho con bú đặc biệt không nên uống rượu vì có thể gây nguy hại không chỉ cho sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến cả bé. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, chỉ cần một lượng rượu nhỏ mà mẹ uống vào trong thời kỳ mang thai cũng có thể gây dị tật ở thai nhi, sảy thai và sinh non.

Thuốc lá

Khói thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn mà còn gây nguy hại cho cả bé trong bụng. Mẹ hút thuốc làm tăng nguy cơ thai chết lưu, thai phát triển chậm và bé sinh thiếu tháng. Nếu trong thời kỳ mang thai (đặc biệt là 3 tháng đầu), mẹ hít phải khói thuốc lá (hút thuốc lá thụ động) cũng gây ảnh hưởng trầm trọng đến con.

Các món nên tránh khác

- Quẩy: Trong quẩy có phèn chua (chứa nhôm - một chất vô cơ), ăn nhiều có nguy cơ bị down ở thai nhi.

- Rau bina (rau chân vịt): Cản trở việc hấp thu chất sắt dẫn đến thiếu máu

Theo Mevabe[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của lolemlove
Hoa Mai Eva

Em mơ ước gặp lại anh lần nữa
Dù chỉ là trong chốc lát mà thôi......

Được cảm ơn 65 lần tại 13 bài viết.
 
                    
  #5   Ban this user!
Củ 27-08-2008 , 09:00 PM
Avatar của TYA
TYA TYA is offline
Tập đi

Thành viên thứ: 11562
Tham gia ngày: 24.08.2008
Nghề nghiệp: HN
Bài gửi: 301
Điểm: 64
Mặc định

Bà bầu nào mà chẳng uống !
Tháng thứ 8 trở đi phù hết hai chân[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 26 lần tại 7 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới TYA:
buihuyentrang (05-03-2010)
  #6   Ban this user!
Củ 29-08-2008 , 02:36 PM
Avatar của cobevotinh-38
Tập lẫy

Thành viên thứ: 3180
Tham gia ngày: 16.07.2008
Bài gửi: 82
Điểm: 1,306
Talking thực phẩm thai phụ nên tránh

Bạn thường được khuyên nên ăn các loại thực phẩm như cá, trứng, sữa… rất tốt cho sức khỏe trong thời kỳ bầu bì, nhưng liệu có phải tất cả các loại cá đều tốt cho thai phụ? Và cách sử dụng các loại thực phẩm như thế nào là tốt và an toàn nhất?

Các loại thịt tái

Các bà bầu nên tránh ăn các lại thịt tái, chưa chín kỹ hay các món gỏi thịt, bởi đó là những món ăn tiềm ẩn rất nhiều các loại vi khuẩn có thể “tấn công” cả mẹ và bé.

Ăn cá có chọn lọc

Không thể phủ nhận, tác dụng của cá nói chung đối với sức khỏe của thai phụ. Tuy nhiên, một số loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển tới não của thai nhi. Việc dung nạp quá nhiều hàm lượng thủy ngân trong thời kỳ mang thai có thể gây nên những dị tật thai nhi và thậm chí là không phát triển trí não (đần độn).
Các loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao là cá kiếm, cá mập, cá ngừ Canifoni, cá mú biển. Thêm vào đó, bạn nên tránh ăn những loại cá bị nhiễm độc, các loại độc tố như dioxin hay polychlorinated biphenyls (PCBs) rất nguy hiểm cho sức khỏe thai phụ.
Trái lại, việc ăn dầu cá lại hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe của bạn.

Trứng trần (chưa chín kỹ)

Giống như các món thịt tái, việc ăn trứng trần cũng có chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể, chủ yếu là loại vi khuẩn salmonella. Trứng sống được sử dụng để làm một số món nước sốt, kem, hay sốt mayonnaise. Trong thời gian mang bầu, bạn nên tránh xa các món ăn được chế biến với trứng chưa chín kỹ.

Bơ, phó mát, sữa và các loại nước ép chưa qua diệt khuẩn

Một số loại bơ, phó mát, sữa và các loại nước ép chưa qua diệt khuẩn, là nơi “ trú ngụ” của nhiều loại vi khuẩn. Nếu đang trong thời gian mang thai, bạn sử dụng các sản phẩm này có thể gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Rượu

Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa rượu trong khi mang thai vì sức khỏe của mẹ và bé. Hiệp hội Sức khỏe Hoa Kỳ đã chứng minh, kể cả dùng một lượng rượu rất nhỏ cũng không an toàn cho thai nhi. Uống rượu có thể gây dị tật thai nhi, sinh thiếu tháng. Thậm chí, bạn cũng không nên dùng rượu trong khi cho con bú.

Caffein

Thói quen uống caffein thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ sắt, và có những tác động xấu tới thai nhi. Hàm lượng caffein quá cao có thể khiến trẻ phải đối mặt với nguy cơ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ, nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến sẩy thai.
Caffein tập trung chủ yếu trong trà, cà phê, sôcôla, một số loại nước có gas và nước tăng lực. Bạn không nên “xài” quá 300mg caffein mỗi ngày. 300mg caffein tương đương với:
- ba ly cà phê
- sáu cốc trà
- tám lon coca
- tám thanh sôcôla.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
  #7   Ban this user!
Củ 08-09-2008 , 07:56 AM
Avatar của Eva.vn
Học sinh cấp 2

Thành viên thứ: 19
Tham gia ngày: 08.04.2008
Nghề nghiệp: Văn phòng
Bài gửi: 1,650
Điểm: 2,820
Talking 5 loại trà tốt cho bà bầu

Mọi phụ nữ nên uống trà để phòng bệnh và duy trì nét thanh xuân! Nhưng có tới hàng trăm loại trà, biết chọn như thế nào đây. Xin giới thiệu cùng bạn năm loại trà tốt nhất cho phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ.

1. Trà mâm xôi
Trong quá trình mang thai hoặc khi vừa mới sinh xong nếu bạn uống trà mâm xôi sẽ giúp giảm những cơn đau lưng và giúp phục hồi nhanh chóng những tổn thương trong cơ thể.
Mặt khác trà mâm xôi thường được chế biến sẵn đường, dextrose (đường Hoa quả), bột quả tự nhiên từ Rosehip, mâm xôi và dâm bụt, axit citric… giúp bồi bổ cơ thể, chống tưa lưỡi, hỗ trợ tiêu hoá và mang lại cảm giác khoan khoái, có thể dùng giải khát cho trẻ từ tháng thứ 6 trở lên.
2. Trà gừng
Trà gừng giúp giải cảm, làm ấm cơ thể, đặc biệt bạn nên uống trà gừng thường xuyên vào mùa lạnh. Lấy 7g lá chè, 10 lát gừng tươi bỏ vỏ, đun sôi, uống sau bữa ăn để giải cảm, ra mồ hôi, chữa cảm lạnh, cảm cúm, ho kéo dài và tăng huyết áp. Có thể cho thêm đường hoặc mật ong.
3. Trà bạc hà
Lá bạc hà tươi rửa sạch, thái nhỏ hoặc dùng tay vò qua, cho vào tách, đổ nước đun sôi vào hãm lấy nước uống. Trà bạc hà giúp thông mũi, cho hơi thở thơm tho.
4. Trà chanh nóng
Trà chanh có tác dụng giải cảm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trà có tính mát giải nhiệt rất tốt dùng được cả mùa đông và mùa hè.
Lấy 2 gói trà xanh túi lọc, 1/2 quả chanh, 2 thìa cà-phê đường, 3 lá chanh, 300ml nước sôi.
Quả chanh rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, dùng tay vò nhẹ cho tiết ra phần tinh dầu thơm.
Cho trà túi lọc vào bình, thêm lá chanh, đường, dùng tay vắt nhẹ các lát chanh và cho cả lát vào bình. Sau đó đổ nước sôi vào và đậy nắp lại khoảng 3 phút là được.
5. Trà hoa cúc (chamomile)
Trà Hoa cúc giúp thư giãn, hydrat hóa và giúp bé giảm đau bụng. Trà Chamomile kích thích trực tiếp lên sữa giúp tăng cường nguồn sữa mẹ.
Hoa cúc dùng làm trà là loại hoa cúc trắng, hoặc vàng được hái vào mùa thu khi hoa nở chưa lâu, để vào chỗ khô lạnh cho héo khô. Bỏ 4-5 bông hoa cúc vào ấm trà, đổ nước sôi vào đợi 3-4 phút là uống được.


Theo Tìm nhanh


Mời bạn bấm vào đây để tìm hiểu thêm
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Eva.vn
Vòng hoa tuyết

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, tôi có thêm ngày mới để yêu thương...

Được cảm ơn 98 lần tại 61 bài viết.
 
                    
  #8   Ban this user!
Củ 13-09-2008 , 07:01 AM
Tập bò

Thành viên thứ: 25
Tham gia ngày: 09.04.2008
Bài gửi: 151
Điểm: 1,336
Mặc định Bà bầu không nên ăn đu đủ xanh

Đu đủ là loại quả rất bổ dưỡng, nhưng không có lợi cho những phụ nữ muốn có con. Đặc biệt, những người đang mang bầu chỉ nên ăn đu đủ chín.

Bác sĩ Hồ Ngọc Hồng, Trưởng khoa Nội 2, Viện Y Dược học dân tộc TP HCM, cho biết, một nghiên cứu của Viện Đại học Sussex (Anh) đã chứng minh tác động không có lợi của đu đủ đối với những phụ nữ đang muốn thụ thai.

Thực phẩm này có tác dụng ức chế hoóc môn progesterone, làm ngăn cản quá trình thụ thai. Do đó, việc ăn đu đủ thường xuyên làm phụ nữ khó mang bầu. Ngoài ra, chất papain trong quả đu đủ xanh phá huỷ màng tế bào phôi thai, có thể dẫn đến sẩy thai. Do đó, các bà bầu nên tránh ăn đu đủ xanh.

Bác sĩ Hồ Ngọc Hồng cũng cho biết, đu đủ chứa rất nhiều carotenoid, có tác dụng hữu hiệu trong việc ngừa ung thư, chống ôxy hóa và các bệnh tim mạch. Nó cũng có ích cho người mắc bệnh xơ hóa túi mật, thiểu năng tuyến tụy. Nhựa đu đủ xanh và hạt sắc lên uống có thể chống ký sinh trùng đường ruột, kích thích chức năng hoạt động của gan, mật.

Ngoài ra, nước ép đu đủ còn chữa các bệnh rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, viêm ruột. Chất papain có hoạt tính kháng sinh, chống được vi khuẩn, dùng để điều trị lở loét, tiêu giả mạc trong bệnh bạch hầu, chống kết dính sau phẫu thuật.

Y học cổ truyền ở một số nước trên thế giới đánh giá cao tác dụng của đu đủ trong việc góp phần điều trị bệnh tiểu đường, hen suyễn. Đu đủ còn chứa protease, giúp phân giải mỡ rất nhanh.

Mời bạn đến với Thế giới của Phái đẹp Việt Nam!

[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 2 lần tại 1 bài viết.
 
                    
  #9   Ban this user!
Củ 20-10-2008 , 11:57 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 22592
Tham gia ngày: 20.10.2008
Bài gửi: 1
Điểm: 227
Mặc định Có nên bổ sung canxi khi mang thai

em chào diễn đàn ! em đã mang thai được hơn 6 tháng . nhưng em uống sắt rất thất thường và vẫn chưa uống can xi thì có sao không . em mới mang thai lần đầu nên vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm rất mong chương trình hãy giúp em . em xin cám ơn![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới nhutuan:
buihuyentrang (05-03-2010)
  #10   Ban this user!
Củ 22-10-2008 , 09:28 AM
Avatar của Eva.vn
Học sinh cấp 2

Thành viên thứ: 19
Tham gia ngày: 08.04.2008
Nghề nghiệp: Văn phòng
Bài gửi: 1,650
Điểm: 2,820
Smile

Trích:
Nguyên văn bởi nhutuan Xem bài viết
em chào diễn đàn ! em đã mang thai được hơn 6 tháng . nhưng em uống sắt rất thất thường và vẫn chưa uống can xi thì có sao không . em mới mang thai lần đầu nên vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm rất mong chương trình hãy giúp em . em xin cám ơn!
Em nên bổ sung thêm can xi để bé có thể phát triển toàn diện hơn và nhớ uống sắt đều đặn nhé, đó là những chất rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai đấy.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Eva.vn
Vòng hoa tuyết

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, tôi có thêm ngày mới để yêu thương...

Được cảm ơn 98 lần tại 61 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Eva.vn:
buihuyentrang (05-03-2010)
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Bà bầu nên ăn
Xem Thống Kê Mới Khi mang bầu nên và không nên ăn gì?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 06:19 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios