Khi người yêu lấy vợ... - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 25-08-2011 , 02:57 PM
Avatar của phuongphc
Tập lẫy

Thành viên thứ: 196504
Tham gia ngày: 21.07.2011
Nghề nghiệp: NV nhân sự
Bài gửi: 64
Điểm: 3,756
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới phuongphc
Mặc định Khi người yêu lấy vợ...

Tôi chưa từng trải qua những cảm giác như thế nên sợ rằng nếu viết điều đó ra thì tất cả chỉ là một sự sáo rỗng. Nhưng tôi vẫn muốn viết, bằng cách thử đặt mình vào vị trí của họ. Một nhà văn nào đó từng nói, khi viết về cái chết không có nghĩa là họ phải chết mới viết được. Bởi thế nên những dòng cảm xúc này cũng chỉ là những tâm sự của chính bản thân tôi, những cảm nhận từ góc nhìn của tôi. Có thể bạn sẽ đồng cảm hoặc không, nhưng hãy xem như đây là những chia sẻ từ tấm lòng của một cô gái đã một thời bước qua một tình yêu rất đẹp.

Khi yêu nhau, đôi khi chỉ cần một lý do nho nhỏ, nhưng khi chia tay nhau thì có vô vàn lý do. Người ta luôn tìm cách ủng hộ những lý do đó và cho rằng đấy là lý do chính đáng nhất, đạo đức nhất mà họ từng làm. Khi người yêu đi lấy vợ cũng vậy, có những người đi lấy vợ khi cả hai vừa mới chia tay sau đó ít tháng, có những người lấy vợ ngay cả khi còn đang yêu người yêu của mình. Những lúc ấy các bạn gái thường rơi vào cảm giác hụt hẫng, nhiều người chấp nhận suốt đời làm người thứ ba, nhiều người tìm cách trả thù còn những người rộng lượng và bao dung hơn thì mỉm cười bước qua nó.

Tôi từng thấy các bạn tranh luận chuyện nên làm gì khi người yêu lấy vợ trên các diễn đàn. Phần lớn đều trả lời "chúc phúc cho người đó thôi chứ còn làm sao nữa". Nhưng tôi biết, khó ai có thể làm được điều đó từ chính trái tim họ. Bởi những tổn thương, những nỗi đau là quá lớn, nhất là với những người đang yêu thì người yêu đột nhiên quay phắt một trăm tám mươi độ và cầu hôn... cô người yêu cũ.

Bạn tôi từng hỏi nếu tôi ở vị trí là người phụ bạc như người con gái ấy, tôi sẽ làm gì? Nếu nói tôi không buồn thì là nói dối, nói tôi không đau khổ thì là nói điêu, tôi sẽ buồn, sẽ đau khổ và thậm chí có thể khóc nhiều đêm dài cho những điều đã vĩnh viễn mất đi đó. Nhưng tôi không tin mình sẽ bị nhưng tổn thương đó nhấn chìm, bởi sự kiêu hãnh và lòng tự trọng luôn cho tôi sức mạnh để tôi làm chủ.

Khi bạn trai bỗng dưng bỏ tôi để cưới một người phụ nữ khác, dù là bất cứ lý do gì thì tôi sẽ không bao giờ tiếc nuối mà ngược lại tôi nên cảm ơn họ. Tôi cũng sẽ không tìm cách trả thù vì sự trả thù chẳng phải là cái cách làm lòng tôi thanh thản hơn. Tôi cũng sẽ không lao vào như con thiêu thân để giành giật lại người ấy cho mình, bởi những cái gì khi đã không thuộc về mình thì cũng sẽ chẳng bao giờ là của mình. Đơn giản vì tình yêu không phải là thứ để người ta có thể trao đổi, mua bán. Tiếc làm chi một gã đàn ông không chung thủy với mình...

Còn nếu đã chia tay nhau rồi, mỗi người đi mỗi con đường riêng thì việc người yêu lấy vợ là điều sớm muộn sẽ xảy ra, giống như bạn sẽ lấy chồng - một người đàn ông khác họ. Dù ai cũng định hình điều đó sớm muộn sẽ xảy ra, nhưng dường như chúng ta đều bất ngờ và bần thần khi đón nhận tin đó. Bởi dù sao, người ấy cũng từng một thời là của mình. Tình yêu qua đi không có nghĩa là tất cả tình cảm cũng đều chết theo. Tâm hồn người phụ nữ đôi khi thật mâu thuẫn. Chia tay nhau rồi, lúc người yêu vẫn một thân mình thì lại mong cho anh có một người nào đó để chăm sóc, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn nhưng khi nghe được tin chàng lấy vợ thì lại vấn vương và không muốn họ lập gia đình.

Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng khi người tôi yêu không chọn tôi là người phụ nữ đi cạnh anh suốt cuộc đời thì tôi cũng chẳng phải là người mà anh ta yêu thương nhất. Người ta có trăm nghìn lý do để không cưới tôi, người phụ nữ mà anh ta cưới hẳn trong mắt anh ta phải là người hơn tôi về mọi thứ, cho dù tôi có nỗ lực trao yêu thương nhiều đến bao nhiêu thì nó cũng chẳng là đủ, bởi nếu nó đủ thì mọi thứ đã khác.

Tôi cũng sẽ không hỏi bản thân rằng: "Cô ấy có gì mà mình không có?", bởi người phụ nữ thông minh luôn biết giá trị của mình. Và khi họ nhận ra giá trị của bản thân thì sẽ không để những khổ đau đó dằn vặt họ tới suốt cuộc đời.

Có ai trong đời mà chẳng khát khao được xúng xính áo cô dâu ngày cưới với người ta yêu thương, tôi cũng muốn điều đó lắm chứ, cũng khát khao lắm chứ. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì tôi biết phía trước vẫn là một chặng đường dài và hạnh phúc đâu đó vẫn đợi tôi. Người đàn ông cưới tôi và được tôi cưới sau này chắc chắn cũng phải là người đàn ông tuyệt vời hơn người đàn ông trước đó, vì theo thời gian, con người ta lớn hơn, trưởng thành hơn và sẽ gặp được những người hiểu và yêu thương mình nhiều hơn. Vì chỉ có người đó mới không bỏ ta để cưới một cô gái khác.

Có người bảo với tôi rằng tình yêu đẹp nhất không phải là nhất nhất phải cưới được nhau mà là cách họ đối xử với nhau khi tình yêu qua đi. Thay vì nuối tiếc và đau khổ, hãy cất những cái qúy giá nhất, đẹp đẽ và thiêng liêng nhất về tình yêu cẩn thận trong kí ức, rồi cảm ơn họ đã đến và cho mình những khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời.

Không ai có thể lớn lên và trưởng thành khi cứ sống mãi trong nỗi buồn và sự ủ rũ...
BY Gấu Trúc[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của phuongphc
Noel_Eva

Được cảm ơn 33 lần tại 18 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 25-08-2011 , 04:07 PM
Tập bò

Thành viên thứ: 192895
Tham gia ngày: 29.06.2011
Bài gửi: 177
Điểm: 418
Mặc định

Bạn chưa trải qua cảm giác đó bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác đau khổ tuột cùng đó đâu. Đau khổ vật vã, nước mắt rơi hàng đêm, nghĩ đến những ngày đã qua, những kỷ niệm đã qua. Đã 2tháng kể từ ngày người yêu đi lấy vợ mà chưa một đêm nào mình không khóc, khóc rất nhiều, khóc để đến lúc ngủ quên lúc nào không hay. Cái cảm giác đó vẫn hiện hữu trong lòng đau rất đau nếu ta yêu thật lòng. Cái cảm giác chán chường muốn buông xuôi tất cả chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Ban ngoài mình có mạnh mẽ như bạn nói đấy, cũng chúc phúc và cảm ơn vì anh đã bỏ mình, cũng vui vẻ trong cuộc sống vô nghĩa. Nhưng sâu thẳm trong tim có ai hiểu đâu. khi màn đêm buông xuống chỉ còn một mình ta, không phải đóng kịch vui vẻ, không phải lừa dối bản thân. Nỗi đâu khi đó rõ ràng nhất trong ta, chỉ có ta biết.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 35 lần tại 30 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 27-08-2011 , 01:04 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 202730
Tham gia ngày: 27.08.2011
Bài gửi: 1
Điểm: 21
Mặc định Khi người yêu lấy vợ

Chào Chị.
Cảm ơn bài viết của chị. Em cũng cố hắn để vượt qua, em cũng hiểu và biết phải nên làm gì lúc này... phải từ bỏ thôi. Nhưng chị ơi, đó là mối tìnhd đầu của em, con người đó vẫn yêu em, nhưng giờ con người đó đã thay đổi, bên cạnh anh đã có một người khác, người này xuất hiện trước em, nhưng lúc đó người này chỉ là đơn phương theo đuổi anh. Em và anh gặp nhau thật tình cơ, tình yêu cũng đẹp và lãng mạn.. nhưng rồi hình như ý trời không cho tụi em bên nhau, khi chúng em giận nhau vì không hiểu nhau, hiểu lầm lẫn nhau , bản tính anh lại giận rất dai. Thời gian này người con gái kia và gia đình của họ cố tình sắp xếp để bạn trai e rơi vào kế của họ, nhưng anh vẫn giữ được mình , nhưng sau đó ngưòi ta quan tâm anh, anh nói đã quan hệ với ng đó, anh thấy tôn trọng sự nhiệt tình của ng đó, tc người đó dành cho a, a vẫn nghĩ đến em nhưng giờ đã muộn rồi, anh pải cưới người đó, mặc dù người đó k pải lần đầu với anh. Anh giờ giận em vì cho là em đã không thật lòng bằng con người kia, em giữ cho em. và nhất quyết không cho anh.. lần cuối gặp nhau đó, e vẫn còn trong sáng và đối với em tình yêu là sự chân thành nơi tim không pải vấn đề thể xác. Bây giờ anh không càng giống xưa,anh thay đổi thực sự, anh bị chìm đắp , xi mê dục vọng với người kia. Và nghĩ k ty nhưng vẫn sống hp dc với người đó. vì người đó làm anh thỏa mản.Anh nói lần gặp cuối là lần gặp để anh lựa chọn 1 trong 2 và giờ a nhớ em nhưng a ghét em vì em không thật lòng, anh quyết định sẽ cưới vợ .
Em rất buồn nhưng cũng hiểu ra một điều răng con người này đã chưa thật sự xác định em là người đi với họ suốt cuộc đời và cũng chưa yêu em hết lòng.. giờ em rất muốn quên hết và mong rằng đừng có gì gợi nhớ hay liên lạc gì nữa. Em cảm thấy mẫu thuẫn, yêu thì em yêu thật lòng,, chỉ yêu người đó nhưng pải làm sao để quên hết bây h.
Càng nghĩ em là người càng khổ . Cả hai mà càng liên lạc thì càng có lỗi, anh cũng biết như vậy và bản thân anh cũng không dứt khoát được và h thì nhất định pải dứt khoát rùi.
Em thấy buồn cho bản thân lắm.
Mọi người cho em ý kiến , chia sẽ với em nhé.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 13-09-2011 , 08:39 AM
Avatar của phuongphc
Tập lẫy

Thành viên thứ: 196504
Tham gia ngày: 21.07.2011
Nghề nghiệp: NV nhân sự
Bài gửi: 64
Điểm: 3,756
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới phuongphc
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi doilavothuong Xem bài viết
Chào Chị.
Cảm ơn bài viết của chị. Em cũng cố hắn để vượt qua, em cũng hiểu và biết phải nên làm gì lúc này... phải từ bỏ thôi. Nhưng chị ơi, đó là mối tìnhd đầu của em, con người đó vẫn yêu em, nhưng giờ con người đó đã thay đổi, bên cạnh anh đã có một người khác, người này xuất hiện trước em, nhưng lúc đó người này chỉ là đơn phương theo đuổi anh. Em và anh gặp nhau thật tình cơ, tình yêu cũng đẹp và lãng mạn.. nhưng rồi hình như ý trời không cho tụi em bên nhau, khi chúng em giận nhau vì không hiểu nhau, hiểu lầm lẫn nhau , bản tính anh lại giận rất dai. Thời gian này người con gái kia và gia đình của họ cố tình sắp xếp để bạn trai e rơi vào kế của họ, nhưng anh vẫn giữ được mình , nhưng sau đó ngưòi ta quan tâm anh, anh nói đã quan hệ với ng đó, anh thấy tôn trọng sự nhiệt tình của ng đó, tc người đó dành cho a, a vẫn nghĩ đến em nhưng giờ đã muộn rồi, anh pải cưới người đó, mặc dù người đó k pải lần đầu với anh. Anh giờ giận em vì cho là em đã không thật lòng bằng con người kia, em giữ cho em. và nhất quyết không cho anh.. lần cuối gặp nhau đó, e vẫn còn trong sáng và đối với em tình yêu là sự chân thành nơi tim không pải vấn đề thể xác. Bây giờ anh không càng giống xưa,anh thay đổi thực sự, anh bị chìm đắp , xi mê dục vọng với người kia. Và nghĩ k ty nhưng vẫn sống hp dc với người đó. vì người đó làm anh thỏa mản.Anh nói lần gặp cuối là lần gặp để anh lựa chọn 1 trong 2 và giờ a nhớ em nhưng a ghét em vì em không thật lòng, anh quyết định sẽ cưới vợ .
Em rất buồn nhưng cũng hiểu ra một điều răng con người này đã chưa thật sự xác định em là người đi với họ suốt cuộc đời và cũng chưa yêu em hết lòng.. giờ em rất muốn quên hết và mong rằng đừng có gì gợi nhớ hay liên lạc gì nữa. Em cảm thấy mẫu thuẫn, yêu thì em yêu thật lòng,, chỉ yêu người đó nhưng pải làm sao để quên hết bây h.
Càng nghĩ em là người càng khổ . Cả hai mà càng liên lạc thì càng có lỗi, anh cũng biết như vậy và bản thân anh cũng không dứt khoát được và h thì nhất định pải dứt khoát rùi.
Em thấy buồn cho bản thân lắm.
Mọi người cho em ý kiến , chia sẽ với em nhé.
em hành động thật đúng...chị ngưỡng mộ em quá...chị nói thật chứ đàn ông thật ích kỷ, khi yêu luôn muốn bạn gái mình dâng hiến, không thì bảo là không hết lòng, hết mình gì gì đó..hãy dành chuyện ấy cho người thật xứng đáng em nhé..nếu anh yêu em, chắc sẽ không bao giờ ép em phải làm cái điều mà em không muốn, người đàn ông bản lĩnh, chín chắn là người luôn tôn trọng bạn gái mình, gìn giữ cho bạn gái mình đến thời điểm thăng hoa nhất của tình yêu...nha em gái..bỏ đi, bên ngoài còn nhiều chàng trai tốt đang chờ em kìa, em sẽ gặp người xứng đáng hơn nhiều, yêu thương em hơn và em sẽ hạnh phúc hơn với thằng mắm đó..chúc em vui nhé[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của phuongphc
Noel_Eva

Được cảm ơn 33 lần tại 18 bài viết.
 
                    
  #5  
Củ 13-09-2011 , 09:14 AM
Avatar của quốcnga
Moderators

Thành viên thứ: 183885
Tham gia ngày: 07.05.2011
Nghề nghiệp: Gỡ Rối Tình yêu!
Bài gửi: 10,626
Điểm: 14,799
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới quốcnga
Mặc định

hãy học câu anh đi lấy vợ tôi đi lấy chồng hee,,,......................[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của quốcnga
Bó034 Bó034 Bó034 Bó034 Bó034

Đừng bao h nói không còn yêu nữa, nếu nc mắt của người ấy vẫn giữ được chân của bạn!
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

Được cảm ơn 1755 lần tại 1336 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Tình yêu - Giới tính > Bí mật Adam
Xem Thống Kê Mới Khi người yêu lấy vợ...
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 02:58 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios