khi tình yêu ra đi - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 03-04-2011 , 02:12 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 177770
Tham gia ngày: 03.04.2011
Bài gửi: 19
Điểm: 78
Mặc định khi tình yêu ra đi

i: khi tình yêu ra đi ... :i:

A không biết điều gì có thể đong đếm được tình yêu, niềm hạnh phúc hay những nỗi đau nhưng a tin nó sẽ nhẹ dần và nhạt phai theo năm tháng…

Khi tình yêu đã hết, đừng vì sự quay đi hôm nay mà cho rằng những lời nói hôm qua đều là giả dối. Tình yêu không vĩnh cửu như người ta thường nói. Vẫn sẽ có những thay đổi khi mà những cảm xúc, những hình ảnh không còn khiến ta xao xuyến, trằn trọc, những giận hờn không còn khiến ta bâng khuâng. Không thay đổi - chỉ có nghĩa là tình yêu đã ra đi. Đừng vội trách ai vì sau này có thể chính ta cũng như vậy.

Mỗi cuộc chia li cho dù đứng trên cương vị nào cũng đầy nỗi đau và nước mắt. Khi người ta đau đớn, uất ức thường hay trách móc, hoài nghi và chà xát lên nỗi đau của mình 1 cách không thương tiếc. Người ta quy kết đối phương giả dối, lừa gạt mình bằng những lời nói yêu thương mặc dù biết rằng mọi thứ không phải vậy.

Khi tình yêu ra đi…1 người bước chân về nơi thăm thẳm, 1 người ở lại đau nhói lòng. Đừng hỏi vì sao ta chia tay. Vì a, vì e – không phải vậy – chỉ vì tình yêu đã hết. Nếu a nói e giả dối, a nói e phản bội thì có nghĩ điều đó chỉ là câu nói trong lúc uất ức. A biết không phải như thế, a biết e yêu a - đã từng yêu a. Như vậy là quá đủ.

Khi tình yêu ra đi… a oán trách, đau buồn. A cô đơn, hụt hẫng. Trong khoảnh khắc tuyệt vọng đó a đã quên đi nụ cười của e trìu mến, a chỉ biết trách e quên mau mọi lời hứa, quên đi câu hứa chờ e, e sẽ đến bên a và sẽ tặng a 1 bông hồng vàng một tình yêu vĩnh cửu, một thứ hạnh phúc. Lòng đau đớn, vậy là hết, vậy là kết thúc như thế sao e?

Khi tình yêu ra đi… a đã khóc thật nhiều. A biết nước mắt không thể đem e quay về. A đã sống vô vọng trong những kỉ niệm ngọt ngào bên e, lấy ngày hôm qua nồng ấm để che đậy, xóa mờ hiện tại đắng cay. Tình yêu ngày hôm qua giày vò a bằng nỗi nhớ, nỗi cô đơn. A đang đánh lừa bản thân bằng những kỉ niệm. A không tin chúng ta đã chia tay...

Nhưng... khi tình yêu đi qua, a giật mình vì những khờ dại, những đau thương, tan vỡ 1 thời a cho là dấu chấm hết trong cuộc đời mình giờ lại nhẹ nhàng đến thế. Vẫn e, vẫn nụ cười, vẫn ánh mắt ấy sao giờ lại bình thản đến vậy.

Khi tình yêu đi qua... A thở dài vì khoảng thời gian chìm trong màu đen của tuyệt vọng nhưng a không nuối tiếc đâu, vì a đã hiểu được rằng e chính là 1 chặng đường trong cuộc đời a…là một nửa của trái tim anh... chúng ta sinh ra không phải là mang thương đau mà để dành cho nhau.

Khi tình yêu đi qua… A hạnh phúc nhìn lại quá khứ, A đã có e, yêu e thật nhiều. Dù tình yêu có phôi pha, ta chẳng thể là bạn, nhưng chắc cũng không hà tiện 1 nụ cười cho nhau khi 1 lúc nào đó ta vô tình gặp lại phải không e? 1 lúc nào đó e ha...

Và ... khi tình yêu đi qua, a đã học được nhiều, rất nhiều điều nữa. A đã biết cho nhiều hơn, nhận nhiều hơn và yêu thương nhiều hơn. Mọi điều tốt đẹp rồi sẽ đến phải không e? Rồi chúng ta sẽ lại hạnh phúc dù chẳng bước chung 1 con đường – A tin là như vậy…

Vì vậy, hãy để tình yêu còn nguyên vẻ đẹp như chúng ta từng cảm nhận. Đừng vì những đau đớn lúc chia li mà biến những hạnh phúc, ngọt ngào nồng ấm hôm qua của chúng ta thành oán giận. A đã từng yêu e đâu phải chỉ vì những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ ấm áp, lãng mạn. Càng không phải phải chỉ vì những lời hứa cho 1 tương lai tốt đẹp. A yêu e vì a tin vào tình yêu đó, tin vào cảm nhận nơi trái tim a – e là dành cho a chỉ riêng mình anh thôi .

Khi tình yêu ra đi hãy để cho nó được thanh thản. Nếu ta giày vò bản thân chính là đang xát muối lên tình yêu, lên niềm tin và lên cả quá khứ ngọt ngào mà ta luôn trân trọng. Hãy nhớ tình yêu là lẽ sống nhưng nó không phải là tất cả của 1 con người. Ta cần tồn tại để thấy ta vẫn là cái gì đó giữa thế giới này.

A.

Thôi chờ đợiE


Hãy nhớ nha

Với A

E mãi là


1 điều gì đó

Không thể tìm thấy

1 điều gì đó

Không thể có......trong cuộc đời này

--------------- ĐỐI VỚI THẾ GIỚI NÀY EM CHÍNH LÀ MỘT AI ĐÓ NHƯNG ĐỐI VỚI MỘT AI ĐÓ THÌ EM LẠI LA CẢ THẾ GIỚI NÀY-----------------------------------

[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 2 lần tại 1 bài viết.
 
                    
Có 2 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn andy.n01:
Doquyenvang (03-04-2011), hoa_hồng_đen (16-04-2011)
  #2  
Củ 03-04-2011 , 08:16 AM
Banned

Thành viên thứ: 175138
Tham gia ngày: 19.03.2011
Bài gửi: 204
Điểm: 373
Mặc định

khó lắm mới tìm được 1 người con trai chung tình như bạn.
Mình thì ngược lại , mình bị bạn trai bỏ rơi, phản bội , mình cũng trách móc , buồn anh ta nhiều lắm ...nhưng nghĩ thôi.
Mình đã yêu thật lòng , nhưng người ta ko chấp nhận và phản bội mình thì chịu vậy .
Nói là xấu vậy mình sẽ quên đi ko đáng để iêu nhưng kỷ niệm đẹp của 2 người thời iêu nhau thật sự thì sao thể xoa .
Cứ để mình nhớ ....thế lại thấy lòng nhẹ...
Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn này nhé....rồi mọi thứ lại đẹp lên mà![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 82 lần tại 63 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bi-nguyen:
andy.n01 (13-04-2011)
  #3   Ban this user!
Củ 03-04-2011 , 08:46 AM
Tập lẫy

Thành viên thứ: 172270
Tham gia ngày: 03.03.2011
Nghề nghiệp: công nhân
Bài gửi: 60
Điểm: 616
Mặc định

nhìn bạn nói mà sao hơi giống mình chút

mình rất hiểu cảm giác đó nên 1 lần vấp ngã là quá đủ với mình ùi

mình cũng từng yếu đuối như bạn đã từng khóc đã từng tự làm khổ bản thân mình

thời gian trôi qua mình mới biết mình quá ngu nguội

mình chia tay dù vẫn đoán được trươc nhưng không ngờ lúc mình khó khăn nhất thì người ta lặng lẽ ra đi theo người tình mới
từ đó đến nay mình vẫn có 1 quan niệm đó là không yêu ai thật lòng nữa

để lại 1 câu nói oan nghiệt khéo suốt đời mình không quên

dù sao cũng chia buồn với bạn chúc bạn lấy lại niềm tin và vui vẻyêu mà như vay như muộn
yêu như vậy thì yêu làm cái con mẹ gì[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 13 lần tại 12 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới kiepdatinh1991:
andy.n01 (13-04-2011)
  #4   Ban this user!
Củ 03-04-2011 , 08:47 AM
Avatar của xaubamsinh1512
Sơ sinh

Thành viên thứ: 93244
Tham gia ngày: 16.09.2009
Nghề nghiệp: unemployment
Bài gửi: 9
Điểm: 37
Mặc định Khi tình yêu ra đi

Bài viết xúc động quá. Anh ah, đọc những tâm sự trên diễn đàn ''khi tình yêu ra đi'' lòng em lại nhói đau. 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày...có lẽ là mãi mãi sau này. Anh ah, đã lâu quá rồi em không được nghe anh cười anh nói, đã lâu quá rồi em chờ đợi 1 tin nhắn, một cuộc gọi từ anh dù chỉ là vô tình thôi, em chờ mãi, em chờ được anh chúc ngủ ngon khi chìm vào giấc ngủ, chờ được anh hỏi thăm, dạo này em có khỏe không. Nhưng vô vọng anh ah, em tuyệt vọng, em buồn, em chỉ biết vùi đầu vào học để quên anh, nghiện uống chè, uống cà phê vì nó giúp em tỉnh táo hơn để có thể dũng cảm bước tiếp chặng đường không có anh. Nhưng anh ơi, anh có biết không, càng tỉnh táo bao nhiêu thì tâm trí em lại nhớ về anh bấy nhiêu. Đêm qua em uống không biết bao nhiêu chè rùi, cả đêm không ngủ, em nghĩ đến anh, giờ này anh đang làm gì, hay anh đã có người khác để tâm sự, để nói chúc ngủ ngon thay vì nói với em như ngày trước. Đã 3h đêm mà em vẫn trằn trọc, Em muốn cầm máy nhắn tin cho anh, nhưng lý trí không cho phép em làm như vậy, em đã làm khổ anh nhiều rồi, em không muốn vì em mà anh lại đau đầu thêm nữa. Có lẽ anh đã chọn giải pháp câm lặng để thoát khỏi em. Em hiểu điều đó, người yêu dấu ơi, em biết làm sao đây, tâm hồn em chai sạn rồi, em sợ con đường dài phía trước, con đường không anh, ai sẽ chỉ đường, dẫn lối cho em. Em sợ phải yêu lần nữa, sợ cái sự chia tay này,ai sẽ giúp em có đủ niềm tin để bước tiếp đây ai. Cô đơn, cô đơn không biết đến bao giờ nữa.
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].thay đổi nội dung bởi: xaubamsinh1512, 03-04-2011 lúc 08:50 AM .

Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới xaubamsinh1512:
andy.n01 (13-04-2011)
  #5   Ban this user!
Củ 03-04-2011 , 09:36 AM
Avatar của Mai Ngọc
Mầm non

Thành viên thứ: 153048
Tham gia ngày: 16.10.2010
Nghề nghiệp: HR Assistant
Bài gửi: 591
Điểm: 1,287
Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Mai Ngọc
Mặc định

Khi tình yêu ấy ra đi niềm tin trong ta cũng ra đi mất rồi. Ta sợ làm mình tổn thương, sợ trải qua thời gian khó khăn ấy thêm một lần nữa nên ta buông tay. Ta thu gọn mình trong cái vỏ bọc của riêng ta......[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Mai Ngọc
Noel_03

Những gì trái tim không để tâm tới đôi khi mắt cũng không nhìn thấy được!!!


Được cảm ơn 149 lần tại 126 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Mai Ngọc:
andy.n01 (13-04-2011)
  #6   Ban this user!
Củ 13-04-2011 , 09:23 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 177770
Tham gia ngày: 03.04.2011
Bài gửi: 19
Điểm: 78
Mặc định kki tình yêu ra đi

uh thôi bạn ạ............... tình yêu đã ra đi rồi thì nó sẽ không bao giờ quay lại nữa đâu mà nếu có quay lại thì cũng không vững bền nữa sé có khoảng cách...........khoảng cách của một vòng trái đất......... một tình yêu cũ qua đi sẽ giúp bạn quyết đoán hơn khi đến vs tình yêu mới........ sau cơn mưa trời lại sáng............ chúc bạn sớm tìm đc một hp mới nhé[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 2 lần tại 1 bài viết.
 
                    
  #7   Ban this user!
Củ 13-04-2011 , 09:30 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 177770
Tham gia ngày: 03.04.2011
Bài gửi: 19
Điểm: 78
Mặc định suy nghĩ về một tình yêu

uh rồi em cũng sẽ tìm đc một tình yêu mới cho mình mà........... đừng buồn đừng suy nghĩ về ng ấy nữa nó càng làm em đau khổ hơn thôi.............con đường trước mắt em còn dài lắm em ạ....... rồi một ngyaf trong tương lai em sẽ quen sẽ yêu và sẽ hp bởi một ng mới.............. tình yêu cũ hãy cho vào quá khứ đi em................a chúc em sớm tìm đc hp của mình nhé[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 2 lần tại 1 bài viết.
 
                    
  #8   Ban this user!
Củ 13-04-2011 , 09:32 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 177770
Tham gia ngày: 03.04.2011
Bài gửi: 19
Điểm: 78
Mặc định tks bạn nhé

Trích:
Nguyên văn bởi kiepdatinh1991 Xem bài viết
nhìn bạn nói mà sao hơi giống mình chút

mình rất hiểu cảm giác đó nên 1 lần vấp ngã là quá đủ với mình ùi

mình cũng từng yếu đuối như bạn đã từng khóc đã từng tự làm khổ bản thân mình

thời gian trôi qua mình mới biết mình quá ngu nguội

mình chia tay dù vẫn đoán được trươc nhưng không ngờ lúc mình khó khăn nhất thì người ta lặng lẽ ra đi theo người tình mới
từ đó đến nay mình vẫn có 1 quan niệm đó là không yêu ai thật lòng nữa

để lại 1 câu nói oan nghiệt khéo suốt đời mình không quên

dù sao cũng chia buồn với bạn chúc bạn lấy lại niềm tin và vui vẻyêu mà như vay như muộn
yêu như vậy thì yêu làm cái con mẹ gì
uh tks bạn nhé.............................................. .........................[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 2 lần tại 1 bài viết.
 
                    
  #9   Ban this user!
Củ 13-04-2011 , 09:42 AM
Avatar của congaithattuyet
Mầm non

Thành viên thứ: 174446
Tham gia ngày: 15.03.2011
Nghề nghiệp: sv
Bài gửi: 412
Điểm: 1,309
Mặc định

bài viết của anh hay quá, em có thể hơi hơi hiểu cảm giác của anh ^^
chuyện gì rồi cũng sẽ qua, sau cơn mưa trời lại sáng mak, cố lên anh[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của congaithattuyet
Bó_02

Được cảm ơn 58 lần tại 47 bài viết.
 
                    
  #10   Ban this user!
Củ 13-04-2011 , 10:27 AM
Avatar của Artemis
Mầm non

Thành viên thứ: 159574
Tham gia ngày: 29.11.2010
Bài gửi: 550
Điểm: 96
Mặc định

"Vì vậy, hãy để tình yêu còn nguyên vẻ đẹp như chúng ta từng cảm nhận. Đừng vì những đau đớn lúc chia li mà biến những hạnh phúc, ngọt ngào nồng ấm hôm qua của chúng ta thành oán giận. A đã từng yêu e đâu phải chỉ vì những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ ấm áp, lãng mạn. Càng không phải phải chỉ vì những lời hứa cho 1 tương lai tốt đẹp. A yêu e vì a tin vào tình yêu đó, tin vào cảm nhận nơi trái tim a – e là dành cho a chỉ riêng mình anh thôi .

Khi tình yêu ra đi hãy để cho nó được thanh thản. Nếu ta giày vò bản thân chính là đang xát muối lên tình yêu, lên niềm tin và lên cả quá khứ ngọt ngào mà ta luôn trân trọng. Hãy nhớ tình yêu là lẽ sống nhưng nó không phải là tất cả của 1 con người. Ta cần tồn tại để thấy ta vẫn là cái gì đó giữa thế giới này."


Giá như người yêu mình cũng nghĩ được như thế thì có lẽ chúng mình không phải chia tay nhiều lần đến vậy.
Khi chia tay, anh luôn trách móc dằn vặt tôi. Anh cho rằng tôi đùa giỡn với tình cảm của anh, không coi trọng tình yêu. Như ng anh có hiểu tôi làm thế là vì sao?
Mặc cho tôi nhiều lần giải thích nhưng anh vẫn cố tình nghĩ như thế. Mỗi lần nt hay gọi điện, anh luôn nói nhưng lời cay đắng với tôi.

Giờ thì tôi k cần biết anh có hiểu hay k. Khi nào anh ấy có gia đình, anh sẽ biết những việc tôi đã làm ngày xưa có ý nghĩa như thế nào.

Khi tình yêu ra đi, cũng đừng làm nhau đau, đừng hối tiếc vì 1 thời mình đã dành tình yêu cho người đó.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Artemis
Bánh đa cua Canh khổ qua Canh khổ qua Bánh đa cua Canh khổ qua Phở


Được cảm ơn 475 lần tại 306 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Oái oăm > Tâm sự riêng
Xem Thống Kê Mới khi tình yêu ra đi
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 09:12 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios