làm gì khi chồng đánh vợ... - Trang 2 - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #11   Ban this user!
Củ 14-09-2010 , 12:33 PM
Avatar của Nhẫn Cỏ
Tập bò

Thành viên thứ: 143457
Tham gia ngày: 18.08.2010
Bài gửi: 128
Điểm: 178
Mặc định

- Dropping nói đúng quá


.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Muốn mời em đi chơi
Chỉ lo em . . . .đồng ýĐược cảm ơn 42 lần tại 37 bài viết.
 
                    
  #12   Ban this user!
Củ 14-09-2010 , 01:07 PM
Avatar của X_Q
X_Q X_Q is offline
Sơ sinh

Thành viên thứ: 146612
Tham gia ngày: 07.09.2010
Bài gửi: 6
Điểm: 35
Mặc định

Là người phụ nữ thật khổ , khi yếu nhau thì phải mở 2 con mắt khi cưới về phải nhắm bớt 1 con lại . Nhìn vào mà cho ý kiến thì chị thấy ai cũng nói phải chia tay ngay . Nhưng cái mấu chốt là người trong cuộc họ nghĩ đến những hệ luỵ kéo ttheo sau khi ly dị . Trong dòng họ nhà chị có 2 người có hoàn cảnh như em , khi xảy ra chuyện cũng buồn bã , tức giận làm đơn , nhưng đâu lại vào đó lý do do muôn thuở " thôi ráng vì con" . Tất cả tuỳ thuộc vào quyết định của em , không bố mẹ nào không xót con , sẽ không trách em nhiều đâu , nếu có trách thì cũng vì thương em thôi . Còn về dư luận chẳng lẽ mình cứ sống theo dư luận ? cứ phải chịu những trận đòn như thế ? Tính của chồng em đã vũ phu như vậy rồi thì chị nghĩ sẽ mãi không thay đổi được ...Chị chỉ nói lên ý kiến của mình như vậy thôi , có gì không phải em bỏ qua nhé ![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 3 lần tại 3 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới X_Q:
meomeo0123 (14-09-2010)
  #13   Ban this user!
Củ 14-09-2010 , 02:15 PM
Avatar của _Ohla_
Tiểu học

Thành viên thứ: 141245
Tham gia ngày: 02.08.2010
Bài gửi: 845
Điểm: 882
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới _Ohla_ Gửi tin nhắn qua Skype™ tới _Ohla_
Mặc định

Thương em quá ! Cái thằng khốn đó đáng mang đi câu sấu.

Em gái chị cũng lấy phải 1 thằng chồng không ra gì, con thì mới 3 tháng tuổi. Lúc yêu gia đình cũng thấy cái bản chất của thằng ấy rồi mà khuyên can có chịu nghe đâu. Nó cũng nói y như em : Nó lấy chồng rồi thì sướng khổ nó chịu. Đâu có đơn giản vậy.

Đây cũng là bài học cho các quý cô đi sau. Khi yêu thì ít nhiều nó cũng lộ một phần nào bản chất, ráng sáng mắt mà nhìn, kẻo hối hận 1 đời.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của _Ohla_
Vòng tay_015 Kemtraxanh Kemcocktaill Sinhtocarot giáng sinh 3 giáng sinh 7


Em về điểm phấn tô son lại

Ngạo với nhân gian một nụ cười

Được cảm ơn 206 lần tại 176 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới _Ohla_:
meomeo0123 (14-09-2010)
  #14   Ban this user!
Củ 14-09-2010 , 02:29 PM
Avatar của hoathaongoc
Tập bò

Thành viên thứ: 146983
Tham gia ngày: 09.09.2010
Bài gửi: 134
Điểm: 293
Mặc định

em thấy chị cũng k đún,chị cũng ăn thua đủ với chồng đấy chứ,đã hiểu tính chồng mình rồi thì cố mà biết cách mà sống,..Chị cứ đụng 1 chút là về nhà ngoại,đàn ông đứa nào mà k sĩ diện chứ,...lôix của chị cũng k ít đâu,...xem lại đi[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 14 lần tại 14 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới hoathaongoc:
meomeo0123 (14-09-2010)
  #15   Ban this user!
Củ 14-09-2010 , 02:56 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 147472
Tham gia ngày: 12.09.2010
Bài gửi: 7
Điểm: 51
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi Dropping Xem bài viết
Bây giờ nước VN đã quan tâm đến vấn đề bạo hành trong gia đình rồi sao ? Mà có quan tâm thì cũng chẳng được bao nhiêu, vì con người VN xưa tâm niệm mọi chuyện đều nhẹ nhàng cho yên nhà yêu cửa.

To : meomeo0123

Meomeo nên cứng rắn hơn một chút. Phụ nữ sau khi lấy chồng thường mang suy nghĩ rằng khó làm lại từ đầu như thời son rỗi, suy nghĩ này càng tăng lên lúc đứa con được sinh ra. Qua những suy nghĩ thể hiện bằng hành động của bạn, chồng meomeo vì đó nên ỷ y "làm gì thì vợ cũng chẳng sao", càng ngày anh ta sẽ càng quá hơn nữa tương đương với sự chịu đựng, nhẫn nhục của bạn.

Là một ngươi mẹ, meomeo hãy nhìn xa cho tương lại đứa bé. Con bạn sẽ phải chịu những hành động vũ phu, học hư theo lời chửi thề dơ bẩn của anh ta, rồi thì đứa bé sẽ trở thành người thế nào ? Lầm lì, cộc tính hay hung tợn, dữ dằn ? Người mẹ nào cũng muốn con mình được tốt, hoàn cảnh tốt và gia đình giáo dục tốt là một phần nằm trong những điều giúp bé trưởng thành theo chiều hướng tốt.


Đối với gia đình meomeo:
+ Bạn hãy kể sự thật cho gia đình biết để có sự ủng hộ của gia đình. Tuy gia đình bạn từng nói khổ thì bạn chịu, nhưng nói thì nói, Dropping nghĩ gia đình không bao giờ nỡ đứng bên ngoài nhìn bạn sống trong hoàn cảnh khổ sở thế đâu.
+ Nhà bạn từng có người chị ly dị, điều đó không liên quan đến bạn và không phải lỗi của bạn. Nếu bạn vì dư luận mà xấu hổ thì bạn không vượt qua được ngưỡng cửa này.
+ Pháp luật VN có phần lỏng lẽo cho các trường hợp bảo vệ quyền lợi phụ nữ, bù lại với sự quyết tâm, mạnh mẽ và giải thích hợp lý các lý do của bạn thì sẽ nhận được nhiều sự cảm thông từ mọi người. Bên nhà chồng bạn nói "vài cái tát, vài câu chửi thề không phải to tát", đây chỉ là lý lẽ họ tự biện minh cho hành động của con trai họ. Bạn đã biết rồi, đôi co , dằn dưa với gia đình này chỉ làm mất thời gian và thêm bực bội.
+ Cưới 2 năm ly dị thì là sớm (theo bạn nói), vậy còn cưới 10 năm ly dị thì bạn được gì hơn, có chăng là những hảnh động vũ phu của người chồng mà bạn phải gánh.


Về phần meomeo, mới có 2 năm thôi nhưng bạn đã phải chịu bao nhiêu là cái tát tay, cư xử thô lỗ của anh ta. Meomeo định sống cả đời với loại người này sao ? Bạn là con người chứ phải cỗ máy, làm sao cứ nhẫn nhịn anh ta một cách vô lý như thế ? Người phụ nữ VN yêu chồng yêu con hơn cả bản thân mình là một đức tính tốt. Thế nhưng nếu một người chồng không đáng để bạn yêu, bạn vẫn còn con nhỏ để an ủi. Bạn không nghĩ đến bạn cũng nên nghĩ cho đứa bé. Và Dropping hiểu, ở VN lỡ bước thường hay bị dị nghị, chịu đựng những ánh nhìn soi mói. Tuy vậy không có nghĩa là bạn đã hành động không đúng, thế nên hãy ngẩng cao đầu mà bước tiếp, bạn vẫn còn cả một cuộc đời phía trước.
Mình cám ơn dropping nhiều lắm! Em đang ngồi ở cty mà đọc chảy nước mắt, ngại quá. Ước gì mình có những người bạn bên cạnh, mình chỉ sợ bị đánh thôi , hôm qua chồng chở em về nhà nội mới phán một câu, anh uống rượu vô anh ác lắm, biết thế phải chiều, đừng chống đối. Trên đường em bé nó ngủ, lúc về đến nhà bà nội nó bế, nó tỉnh dậy nó khóc, chồng em bảo là ở dưới đó nó khóc mãi, đất k tốt, mỗi lần nó xuống là nó khóc suốt, ở đây nó có khóc tí nào đâu. Em điên ơi là điên, có mặt mẹ chồng đó luôn, em bảo "anh đừng có xạo, ở dưới đó nó có khóc đâu, sao nãy nó thức dậy nó khóc ở nhà anh sao anh k nói đi" . Rồi em vào phòng, chồng em vào theo cứ kè kè kế bên ôm ôm rồi bảo ăn gì k ăn mua cho, rồi em cũng bỏ qua, không biết khi nào mới bị đánh lại, sao mà nhẹ dạ thế k biết.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #16   Ban this user!
Củ 14-09-2010 , 03:04 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 147472
Tham gia ngày: 12.09.2010
Bài gửi: 7
Điểm: 51
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi hoathaongoc Xem bài viết
em thấy chị cũng k đún,chị cũng ăn thua đủ với chồng đấy chứ,đã hiểu tính chồng mình rồi thì cố mà biết cách mà sống,..Chị cứ đụng 1 chút là về nhà ngoại,đàn ông đứa nào mà k sĩ diện chứ,...lôix của chị cũng k ít đâu,...xem lại đi
Chồng mình cũng nói y như thaongoc, nhưng khi buồn thì người ta hay tìm đến một nơi mình cảm thấy bình yên... Chồng mình bảo, mong cho em ở đó luôn. K gặp nhau thấy dc tự do, không gặp k cãi k đánh, chị ăn thua đủ là chỉ có hôm đó, còn mấy lần trước toàn ở thế bị động. Chiều đứng trên sân thượng của nhà ngắm mặt trời lạnh thấy thoải mái, tự do ... nhớ cái ngày còn sống bên bố mẹ giờ đã xa rồi...[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #17   Ban this user!
Củ 14-09-2010 , 05:56 PM
Avatar của hoathaongoc
Tập bò

Thành viên thứ: 146983
Tham gia ngày: 09.09.2010
Bài gửi: 134
Điểm: 293
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi meomeo0123 Xem bài viết
Chồng mình cũng nói y như thaongoc, nhưng khi buồn thì người ta hay tìm đến một nơi mình cảm thấy bình yên... Chồng mình bảo, mong cho em ở đó luôn. K gặp nhau thấy dc tự do, không gặp k cãi k đánh, chị ăn thua đủ là chỉ có hôm đó, còn mấy lần trước toàn ở thế bị động. Chiều đứng trên sân thượng của nhà ngắm mặt trời lạnh thấy thoải mái, tự do ... nhớ cái ngày còn sống bên bố mẹ giờ đã xa rồi...
vì chị phải đứng trên cả 2 lập trường của 2 người chứ,e công nhận anh ta đánh chị là sai nhưng chị k làm gì sai thì anh ta cũng chẳng thèm đánh chị đâu...Tuy xã hội ngày nay nam nữ bình dẳng thật đấy nhưng chúng ta đang sống ở phương đông và phụ nữ vẫn chưa thay đổi hoàn toàn được ý thức và trách nghiệm của mình...Ở đây mọi người đồng cảm với chị vì chị bị đánh,nhưng ở 1 diễn đàn nào đó chồng của chị cũng đang nói lên những sai sót của chị ,cũng đang đau khổ vì có 1 người vợ như chị thì sao...ai cũng cho là mình đúng hết,....chẳng ai làm gì mà k có lý do hết...cả 2 người cần xem lại bản thân đi[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 14 lần tại 14 bài viết.
 
                    
  #18   Ban this user!
Củ 14-09-2010 , 07:26 PM
Avatar của nguyetva
Tập đi

Thành viên thứ: 125098
Tham gia ngày: 09.04.2010
Nghề nghiệp: vp
Bài gửi: 286
Điểm: 624
Mặc định

ko bỏ còn bị đánh nhiều nhiều. bỏ khi chưa muộn. chúc vui vẻ[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 31 lần tại 26 bài viết.
 
                    
  #19   Ban this user!
Củ 15-09-2010 , 11:57 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 147472
Tham gia ngày: 12.09.2010
Bài gửi: 7
Điểm: 51
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi hoathaongoc Xem bài viết
vì chị phải đứng trên cả 2 lập trường của 2 người chứ,e công nhận anh ta đánh chị là sai nhưng chị k làm gì sai thì anh ta cũng chẳng thèm đánh chị đâu...Tuy xã hội ngày nay nam nữ bình dẳng thật đấy nhưng chúng ta đang sống ở phương đông và phụ nữ vẫn chưa thay đổi hoàn toàn được ý thức và trách nghiệm của mình...Ở đây mọi người đồng cảm với chị vì chị bị đánh,nhưng ở 1 diễn đàn nào đó chồng của chị cũng đang nói lên những sai sót của chị ,cũng đang đau khổ vì có 1 người vợ như chị thì sao...ai cũng cho là mình đúng hết,....chẳng ai làm gì mà k có lý do hết...cả 2 người cần xem lại bản thân đi
Bạn thử coi xem có khi dc bao gia đình khi chồng giận là dùng bạo lực với vợ không. Khi chồng giận có thể k nói chuyện hoặc ném vài 3 cái dĩa đó là bình thường,còn đây, khi tức giận lại đem vợ ra để xả cơn giận, chỉ vì không làm theo ý hoặc cãi lại thì...Bạn có bao giờ luôn luôn theo ý của người yêu bạn hay chưa, bạn có cãi lại chưa, khi giận họ sẽ làm gì. Nếu có đánh bạn mà bạn k thể chống trả sẽ làm như thế nào, ở lại chịu đựng hay ra đi. Vợ chồng nào cũng có cãi vã, nhưng khi đụng đến cả gia đình bạn bạn có để yên cho người ta chửi là gia đình mất dạy hay k.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #20   Ban this user!
Củ 15-09-2010 , 08:02 PM
Avatar của hoathaongoc
Tập bò

Thành viên thứ: 146983
Tham gia ngày: 09.09.2010
Bài gửi: 134
Điểm: 293
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi meomeo0123 Xem bài viết
Bạn thử coi xem có khi dc bao gia đình khi chồng giận là dùng bạo lực với vợ không. Khi chồng giận có thể k nói chuyện hoặc ném vài 3 cái dĩa đó là bình thường,còn đây, khi tức giận lại đem vợ ra để xả cơn giận, chỉ vì không làm theo ý hoặc cãi lại thì...Bạn có bao giờ luôn luôn theo ý của người yêu bạn hay chưa, bạn có cãi lại chưa, khi giận họ sẽ làm gì. Nếu có đánh bạn mà bạn k thể chống trả sẽ làm như thế nào, ở lại chịu đựng hay ra đi. Vợ chồng nào cũng có cãi vã, nhưng khi đụng đến cả gia đình bạn bạn có để yên cho người ta chửi là gia đình mất dạy hay k.
thì em cũng nói rồi,2 người có 2 suy nghĩ,2 tâm trạng,chẳng ai trong a chị chịu ngường nhịn nhau cả,...cái gì thấy bất bình thì lựa lúc nào anh ta vui vẻ thì góp ý,dằng này người ta đang bực mình lại đổ thêm dầu vào lửa,..em cũng k nói rằng anh ta đúng,e nói rằng cả 2 ng cần xem sét lại,đừng đổ lỗi cho ai hết,......Còn người yêu e là người nước ngoài,nên tư tưởng của bọn e cũng thoải mái và rất tôn trọng nhau,có đôi lúc cãi nhau nhưng sau đó cả 2 đứa cùng dịu lại và thi nhau xin lỗi,cái chính là bản thân chị có nhận ra được lỗi lầm của cả 2 bên k thôi chị ạ[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 14 lần tại 14 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Oái oăm > Tâm sự riêng
Xem Thống Kê Mới làm gì khi chồng đánh vợ...
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:39 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios