Mẹo: sơ chế nha đam hết đắng - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 16-12-2012 , 05:15 PM
Avatar của yeumauxanh_92
Mầm non

Thành viên thứ: 254291
Tham gia ngày: 20.07.2012
Nghề nghiệp: sinh viên
Bài gửi: 590
Điểm: 210
Mặc định Mẹo: sơ chế nha đam hết đắng

Nha đam hay còn gọi là lô hội là loại thực phẩm mát. Nhưng khi chế biến nha đam cần làm kỹ để loại bỏ nhớt và chất đắng có từ vỏ. Sau khi bỏ vỏ, cắt nha đam thành từng miếng nhỏ ( tùy theo từng món chế biến) cho vào bát cho chút muối tinh vào bóp qua cho khỏi nhớt. Sau khi bóp muối khoảng 5' xả bằng nước lạnh cho sạch hết nhớt. Đun nước sôi trụng qua nha đam vớt ra ngay và ngâm vào đá sau đó sử dụng chế biến các món.



bepgiadinh.com[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của yeumauxanh_92
Đôi21 Dep_02 xe_006

Không yêu anh nữa đâu

Được cảm ơn 98 lần tại 87 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 18-12-2012 , 04:51 PM
Avatar của jennyls
Tập bò

Thành viên thứ: 262739
Tham gia ngày: 20.09.2012
Bài gửi: 194
Điểm: 211
Mặc định

mình chưa ăn món từ nha đam bao giờ [RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



anh à ! em buông tay a nhé, dù lòng em còn yêu anh rất nhiều. Nhưng tình yêu đó nó làm e đau lòng...!

Được cảm ơn 30 lần tại 29 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 18-12-2012 , 05:01 PM
Tập lẫy

Thành viên thứ: 264562
Tham gia ngày: 03.10.2012
Nghề nghiệp: Văn phòng
Bài gửi: 85
Điểm: 349
Mặc định

Gửi ngay cho bà chị mình cái này, bà cứ bảo mình tìm cái này. cảm ơn nhé![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 8 lần tại 7 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 18-12-2012 , 09:12 PM
Tập đi

Thành viên thứ: 270762
Tham gia ngày: 14.11.2012
Bài gửi: 238
Điểm: 385
Mặc định

thế nếu dùng để đắp mặt nạ thì sơ chế thế nào hả em?[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 46 lần tại 34 bài viết.
 
                    
  #5   Ban this user!
Củ 18-12-2012 , 10:16 PM
Avatar của yeumauxanh_92
Mầm non

Thành viên thứ: 254291
Tham gia ngày: 20.07.2012
Nghề nghiệp: sinh viên
Bài gửi: 590
Điểm: 210
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi conyeulacuame Xem bài viết
thế nếu dùng để đắp mặt nạ thì sơ chế thế nào hả em?
đắp mặt lạ chỉ cần lấy cái phần trong trong của nha đam k cần sơ chế gì c ạ nhưng tránh dùng cho da nhạy cảm vì nó có nhựa dễ gây ngứa. da e đc cái dùng đc nha đam. dùng thcihs lắm[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của yeumauxanh_92
Đôi21 Dep_02 xe_006

Không yêu anh nữa đâu

Được cảm ơn 98 lần tại 87 bài viết.
 
                    
  #6   Ban this user!
Củ 19-12-2012 , 02:13 PM
Avatar của zibra
Tập đi

Thành viên thứ: 220779
Tham gia ngày: 02.12.2011
Bài gửi: 477
Điểm: 419
Mặc định

cám ơn bạn nhé! bữa trước nấu chè nha đam đậu xanh nhưng ăn bị đắng thế là không dám nấu nữa , bữa nay đọc cách sơ chế này về làm lại xem thế nào hihi ^^[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của zibra
Bộ bé trai_01

Được cảm ơn 50 lần tại 47 bài viết.
 
                    
  #7   Ban this user!
Củ 19-12-2012 , 02:54 PM
Học sinh cấp 2

Thành viên thứ: 233045
Tham gia ngày: 27.02.2012
Nghề nghiệp: thư viện viên
Bài gửi: 1,022
Điểm: 1,368
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới Bachmai81
Mặc định

Cách nay hai tháng mình có nấu một nồi chè nha đam nhưng mình không ăn miếng nào vì nghe nói nha đam có chất làm ảnh hưởng tới thai. Mình múc cho chồng một tô, phần còn lại mình đem qua cho nhà mẹ nuôi. Mình cũng chẳng nghe ai chê là đắng
Mình làm đơn giản là gọt hết vỏ xanh, rồi sau đó làm thêm công đoạn ngâm nha đam với nước và vắt vào ít chanh tươi cho hết nhớt và giúp nha đam giòn hi hi[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 371 lần tại 315 bài viết.
 
                    
  #8   Ban this user!
Củ 20-12-2012 , 01:38 AM
Avatar của lachoa520
Sơ sinh

Thành viên thứ: 271393
Tham gia ngày: 18.11.2012
Bài gửi: 41
Điểm: 69
Mặc định

Hay dùng nhựa nha đam để đắp mặt và mí mắt để không bị thâm quần và bọng mắt. Tránh tiếp xúc với con ngươi hoặc màng nhầy thôi, còn thì nha đam k gây dị ứng hay gì hết.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 13 lần tại 12 bài viết.
 
                    
  #9   Ban this user!
Củ 20-12-2012 , 05:54 AM
Avatar của aisaeoh
Tập đi

Thành viên thứ: 270904
Tham gia ngày: 15.11.2012
Bài gửi: 350
Điểm: 449
Mặc định

Ăn nha đam thì mình ko sợ đắng, chỉ sợ mỗi mùi, khó chịu lắm. Bạn ơi biết cách sơ chế cho hết mùi ko?[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Hết căng thẳng - Chẳng mệt mỏi - Delstress

Được cảm ơn 31 lần tại 31 bài viết.
 
                    
  #10   Ban this user!
Củ 20-12-2012 , 08:54 AM
Avatar của yeumauxanh_92
Mầm non

Thành viên thứ: 254291
Tham gia ngày: 20.07.2012
Nghề nghiệp: sinh viên
Bài gửi: 590
Điểm: 210
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi aisaeoh Xem bài viết
Ăn nha đam thì mình ko sợ đắng, chỉ sợ mỗi mùi, khó chịu lắm. Bạn ơi biết cách sơ chế cho hết mùi ko?
chị cứ làm theo cách này hết cả mùi khó chịu nữa mà[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của yeumauxanh_92
Đôi21 Dep_02 xe_006

Không yêu anh nữa đâu

Được cảm ơn 98 lần tại 87 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Mẹo vặt
Xem Thống Kê Mới Mẹo: sơ chế nha đam hết đắng
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 07:50 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios