Một số lưu ý khi chế biến và ăn yến tổ - yến sào - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 16-04-2012 , 10:49 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 235647
Tham gia ngày: 15.03.2012
Nghề nghiệp: sale
Bài gửi: 9
Điểm: 54
Thumbs up Một số lưu ý khi chế biến và ăn yến tổ - yến sào

LƯU Ý CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN
  • Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.
  • Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.
  • Thời gian ngâm tổ yếnkhông nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được
LƯU Ý KHI BẢO QUẢN TỔ YẾN
  • Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.
  • Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…
LƯU Ý KHI DÙNG YẾN SÀO
  • Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
  • Ăn yến thường xuyênmới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
  • Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
LƯU Ý ĐỐI TƯỢNG DÙNG YẾN SÀO
Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



thay đổi nội dung bởi: Verna, 16-04-2012 lúc 11:17 AM . Lý do: Bỏ quảng cáo

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 18-04-2012 , 10:54 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 235647
Tham gia ngày: 15.03.2012
Nghề nghiệp: sale
Bài gửi: 9
Điểm: 54
Mặc định

Yến sào món ăn bổ dưỡng[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 21-04-2012 , 12:58 PM
Avatar của duyen no
Học sinh cấp 2

Thành viên thứ: 151306
Tham gia ngày: 05.10.2010
Bài gửi: 1,220
Điểm: 2,216
Mặc định

Biết là bổ dưỡng nhưng mà tiền đâu mà ăn chứ?????[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của duyen no
giay_008 Canh khổ qua Nước hoa 026 vay_15 Nem chua Mặt36


Có bao giờ trên đường đời tấp nập
Ta vô tình nhặt được tập đô la ???(xịn)

ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

Được cảm ơn 222 lần tại 152 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới duyen no:
tuvansamyen (24-04-2012)
  #4   Ban this user!
Củ 23-04-2012 , 02:20 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 235647
Tham gia ngày: 15.03.2012
Nghề nghiệp: sale
Bài gửi: 9
Điểm: 54
Mặc định


Yến sào là thực phẩm của cả gia đình: “Yến sào là thực phẩm dành cho mọi nhà bởi lẽ thành phần món yến chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường thể chất, phòng ngừa bệnh tật”, đây là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tại buổi giao lưu trực tuyến.

Các bệnh về tiêu hóa, đường ruột:Yến sào có một số nguyên tố hiếm có tác dụng kích thíc tăng khả năng tiêu hóa qua màng ruột như: crôm (Cr), acid amin, các nguyên tố vi lượng giúp tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào. Những người tiêu hóa kém, đau dạ dày mỗi ngày ăn một lượng nhỏ yến sào hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Hỗ trợ trẻ biếng ăn, gầy ốm:TS Lâm khuyên các bà mẹ nên cho bé dùng tổ yến sào nếu bé có cân nặng, chiều cao ở ngưỡng thấp so với tuổi của cháu. Nếu không có nhiều thời gian, mẹ có thể cho bé dùng các loại yến sào chế biến sẵn, giúp bổ sung them protein, acid amin và các chất vi lượng quý.

Trong Yến Sào bao gồm hai yếu tố chính là: Glyco và Protein, phần Glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần Protein có chứa nhiều Acid amin không thay thế mà cơ thể không tổng hợp được… Ngoài Tổ Yến có 31 nguyên tố rất giàu Canxi, sắt và khoáng chất.Giúp chống lại sự Lão hóa của cơ thể, chống phóng xạ, ổn định Huyết áp, An thần và tăng cường Trí nhớ.

* Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe
* Tăng cường thể lực, bổ máu, bổ thần kinh
* Phòng chống bệnh tiểu đường, chống lão hóa
* Giảm đường trong máu
* Khỏe tim và kiểm soát cao huyết áp
* Kiềm chế tăng cholesterol
* Bảo vệ gan, tăng cường miễn dịch hiệu quả cho ung thư dạ dày
* Tăng trí lực, cải thiện tình trạng mất ngủ
* Tăng miễn dịch, chống mệt mỏi[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



thay đổi nội dung bởi: Verna, 11-05-2012 lúc 02:19 AM . Lý do: Gộp, tránh spam gây loãng

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #5   Ban this user!
Củ 11-05-2012 , 04:26 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 235647
Tham gia ngày: 15.03.2012
Nghề nghiệp: sale
Bài gửi: 9
Điểm: 54
Mặc định

Đối với người ốm, sau khi mổ, phụ nữ mang thai, trẻ em suy dinh dưỡng thì Yến Sào được coi sản phẩm chức năng ưu việt.Với 18 loại Acid amin và 31 nguyên tố vi lượng mà các bữa ăn hằng ngày không thể đáp ứng được nên nó có thể giúp ta nhanh chóng phục hổi các tổn thương, kích thích quá trình trao đổi chất và sinh trưởng hồng cầu.
WWW.NHATRANGYEN.COM[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #6   Ban this user!
Củ 18-05-2012 , 09:21 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 235647
Tham gia ngày: 15.03.2012
Nghề nghiệp: sale
Bài gửi: 9
Điểm: 54
Mặc định

THỜI GIAN NGÂM NỞ VÀ CHƯNG TỔ YẾN
Loại tổ
Thời gian ngâm
Thời gian chưng
Lưu ý
Tổ Yến trắng hoặc vàng
2 giờ
30 – 45 phút
Tổ Yến càng trắng và càng mới thì có thời gian ngâm cũng như chưng càng ít và ngược lại
Yến sạch lông
1 giờ
30 phút
Yến huyết
2 – 3 giờ
90 phút
Ngâm bằng nước nóng ấm[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Ẩm thực
Xem Thống Kê Mới Một số lưu ý khi chế biến và ăn yến tổ - yến sào
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 08:30 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios