Những mẹo vặt cần thiết cho công việc hàng ngày - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 22-06-2009 , 07:26 PM
Avatar của Lá
Lá is offline
Tập đi

Thành viên thứ: 72819
Tham gia ngày: 22.05.2009
Nghề nghiệp: Hà Nội
Bài gửi: 465
Điểm: 468
Wink Những mẹo vặt cần thiết cho công việc hàng ngày

 • Chùi Cửa
Những cánh cửa mới sơn đẹp mà đã bị bẩn bởi những vết tay dơ vịn vào. Muốn làm cho sạch những vết bẩn đó mau chóng, hãy lấy khoai tây cắt đôi và xoa đều lên những cánh cửa, nhớ để nguyên củ khoai, đừng lột vỏ và xoa bằng mặt mới cắt. Nếu mặt khoai tây đã chà bị đen thì cắt bỏ một lớp mỏng cho hết chỗ đen ấy. Cứ tiếp tục chùi cho đến khi nào miếng khoai tây dùng vẫn trắng sạch thì cánh cửa cũng sạch.
 • Khử Mùi Hôi Của Keo Lọ
Cho một nhúm xát café vào keo, đậy chặt nút lại, một ngày sau đem súc lại cho sạch bằng nước lạnh.
 • Rửa Bình Trà
Bình đựng nước trà rất khó rửa vì chất trà thường bám chặt vào miệng bình. Khi đó chỉ cần cho vào một nhúm muối, xóc kỹ trong bình và chà miệng bình bằng muối, bình trà sẽ sạch.
 • Chữa Tủ, Hộp Bị Mốc, Ẩm Hôi
Cho vào tủ một chén đựng vài cục than củi rồi đóng cửa lại, than sẽ hút hết các mùi hôi và hơi ẩm.
Trường hợp hộp làm bằng kim loại có mùi hôi, có thể đốt vài que diêm trong hộp để làm mất mùi hôi đó.
 • Gỡ Ðinh Bị Sét Lâu Ngày
Ðinh vít đã đóng hay vặn vào gỗ lâu ngày bị sét thì khó gỡ ra được. Muốn gỡ đinh ra một cách dễ dàng, hãy lấy một cây sắt nung đỏ rồi đem áp vào đầu đinh vít một lát cho nóng, bạn sẽ nhổ ra được ngay.
 • Chữa Ngăn Kéo Khó Mở
Các ngăn tủ, ngăn bàn, nếu bị rít, khó mở, hãy dùng phấn viết bảng hoặc xà bông thoa lên hai bên cạnh, các ngăn kéo sẽ trơn tru dễ mở.
 • Trừ Kiến
Cách trừ kiến tốt nhất là pha 30gr chất Hyposulfite de soude trong 1 lít nước rồi đổ nước này vào trong ổ kiến trong vài ngày, mỗi ngày một lần. Nếu không có chất này thì có thể thay thế bằng dầu hôi hoặc xăng cũng được.
 • Cắt Cổ Chai Thủy Tinh
Muốn cắt một cái cổ chai làm bằng thủy tinh thật đều mà không bị nứt hoặc mẻ, hãy đổ nước vào trong chai đến mức ta muốn cắt rồi đổ một lớp dầu lên trên. Nung một cây sắt thật đỏ. Nhúng cây sắt vào trong lớp dầu, chai sẽ bị cắt ngay chỗ muốn cắt.
 • Nút Chai Cứng Không Ðậy Ðược
Nếu nút chai cứng và to hơn miệng chai không đậy được, hãy ngâm nút chai vào nước ấm, nút chai sẽ mềm và đậy được dễ dàng.
 • Sách Bị Gián Cắn
Nếu sách vở bị gián cắn, hãy lấy dầu thông bôi một lớp ở phía trong tủ. Mùi dầu thông hắc lên sẽ làm cho gián sợ không dám cắn sách vở.
 • Ngăn Ngừa Mối Cắn Ðồ Vật
Các đồ dùng, quần áo sách vở để ở những nơi ẩm thấp lâu ngày không dùng tới thường bị loài mối ăn hại. Ðể tránh tai nạn này, hãy đến tiệm thuốc mua một ít nụ đinh hương. Cắm những nụ đinh hương đó vào trong một trái cam tươi, để nguyên trái cam tươi đó vào những nơi có mối đang ăn hại đồ vật. Chính mùi nụ đinh hương tiết ra làm tiệt đường sinh sản của giống mối. Nến nhớ dùng cho đến khi bị khô héo thì lại tiếp tục làm như vậy.
 • Khi Bị Ong Và Muỗi Chích
Nên rửa ngay vết ong hoặc muỗi chích bằng nước muối thật mặn (càng mặn càng đỡ đau), sau đó dùng bông gòn thấm nước nóng có pha muối hoặc giấm chua đắp lên chỗ bị chích.
Bị muỗi chích, muốn hết ngứa và nổi đỏ, dùng bông gòn thấm nước Javel đắp lên chỗ bị chích.
 • Cách Gỡ Dằm Gai
Khi bị dằm gai đâm vào dưới móng tay, muốn lấy dằm gai đó ra, hãy dùng xà bông đem đắp chung quanh ngón tay và băng bó lại trong vài giờ rồi gỡ băng ra, dằm gai sẽ bị xà bông lấy đi và không còn đau đớn gì nữa.
 • Cánh Cửa Phòng Bị Kêu
Khi cánh cửa phòng bị kêu cót két, hãy thoa vào chỗ bản lề một chút bột viết chì trộn với vài giọt dầu đậu phộng, cửa sẽ rất êm không kêu nữa.
 • Công Dụng Của Nước Trà Tàu
Khi thái ớt bị dính vào tay, mùi ớt sẽ làm cho tay có mùi nồng nồng khó chịu, đôi khi ớt cay làm cho da nóng bỏng.
Nếu đã dùng nước rửa hoặc Alcool lau mà mùi ớt vẫn còn, hãy nhúng tay vào nước trà tàu pha đậm là mùi ớt trên tay ta sẽ hết.
 • Tự Nhiên Bị Mất Tiếng
Lấy trần bì sắc lấy nước ngậm rồi nuốt dần là khỏi.
 • Chữa Khan Tiếng
Khi bị khan tiếng, nếu không muốn uống thuốc, có thể làm bằng cách sau:
Hơ một con dao sạch làm bằng sắt thường lên lửa đỏ, sau đó vắt một trái chanh chảy qua con dao đang nóng đỏ hứng nước đó vào một cái ly, rồi dùng nước này ngậm từ từ . Giọng nói sẽ trong lai, bớt khan.
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Lá
Cafe_đen Bộ White roses_đầm Nhớ anh nhiều G9 nhé ! thu-nhoi-bong-022 Cafe_đen


Được cảm ơn 26 lần tại 10 bài viết.
 
                    
Có 9 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn Lá:
akikoi.vn (06-07-2012), bj ngo (22-09-2009), chabodanang01 (29-03-2013), chamvotot (22-10-2013), doixongpha (07-06-2012), gaume.ls (06-12-2013), luonganh89_bg (18-02-2012), Marshmallow (17-10-2011), ttkh0712 (08-10-2012)
  #2   Ban this user!
Củ 22-06-2009 , 07:27 PM
Avatar của Lá
Lá is offline
Tập đi

Thành viên thứ: 72819
Tham gia ngày: 22.05.2009
Nghề nghiệp: Hà Nội
Bài gửi: 465
Điểm: 468
Mặc định

 • Tay Bị Kẹt Bầm Tím
Nếu lỡ tay bị kẹt bầm tím, phải mau mau lấy bông gòn nhúng vào nước nóng có pha thật nhiều giấm và đắp lên chỗ bị kẹt một lát. Làm như vậy để máu tụ ở chỗ tay bị thương sẽ tan đi và không còn bị đau đớn nữa.
 • Tháo Nhẫn Quá Chật Ra Khỏi Ngón Tay
Thông thường thì dùng xà bông hay vaseline thoa vào ngón tay để tháo một chiếc nhẫn quá chật. Nhưng làm theo cách này nhiều khi cũng không tháo được chiếc nhẫn ra vì ngón tay đã bị sưng.

Trước hết phải làm cho ngón tay hết sưng (hoặc bớt sưng) bằng cách quấn xung quanh chỗ sưng bằng một miếng vải nhỏ cho đến hết ngón tay. Kế đó giơ ngón tay lên cao để dồn máu đi rồi thử bằng xà bông hoặc vaseline.


Làm như vậy mà vẫn chưa tháo được nhẫn thì hãy làm lại một lần nữa.
 • Giữ Gìn Những Trang Sách Quí
Những quyển sách bìa đóng bằng da lâu ngày hay bị trứng sâu bọ làm dơ bẩn. Muốn chùi sạch, hãy dùng bông gòn thấm giấm mà chùi sẽ hết.
 • Mắt Bị Vướng Bụi Hoặc Vật Lạ
Trong mắt bị một vật nhỏ rơi vào, nếu vật ấy không bám một chỗ trong mắt, lúc ở chỗ này, lúc dời chỗ khác, hãy vạch mi mắt, dùng một miếng vải thật sạch, xếp lại thành một đầu nhọn và khều vật ấy dính theo đó lấy ra.


Hoặc có thể dùng nước chín để nguội trong một cái chén rồi ngâm mắt vào đó, chớp mắt nhiều lần, vật lạ sẽ trôi ra theo nước.


Nhưng nếu vật lạ cứ ở nguyên một chỗ trong tròng con mắt thì phải thận trọng vì có thể vật ấy sắc bén và đã ghim chặt vào màng mắt. Trường hợp này không được động đậy chà xát vào mắt, vì như thế sẽ nguy hiểm hơn và tăng thêm đau đớn. Việc cần làm là đặt ngay một miếng gạc sạch lên che mắt và đi ngay đến bác sĩ.
 • Ðạp Nhầm Ðinh Sét
Nếu không may có một vết thương bị tạo ra do đingh sét rỉ, phải rửa vết thương thật kỹ bằng nước chín và Alcool cho nước thấm sâu vào vết thương. Sau đó đến ngay bác sĩ để chích ngừa.
 • Rửa Vết Mủ Trái Cây Trên Tay
Khi tay bị dính mủ trái cây hay mủ rau tươi, không nên rửa bằng xà bông mà hãy áp dụng phương pháp sau đây:
Lấu muối hột, nặn chanh tươi vào rồi xát đều khắp tay. Vết mủ dù dính nhiều cũng sẽ hết ngay.
 • Nếu Nuốt Phải Vật Lạ
Nếu trẻ con nuốt nhằm hột mận, viên bi hay nút áo... chớ nên lo sợ vì những thứ này thường đi thẳng qua ống tiêu hoá. Khi đó cứ cho ăn cơm bình thường để giúp vật lạ đi thẳng xuống bao tử và tìm vật đó trong phân. Nhưng nếu là vật dài và nhọn thì phải đi bác sĩ ngay, đừng nên cố gắng tìm cách tự lấy ra.
 • Phòng Ngừa Mối Nơi Tủ Gỗ
Sau khi lau chùi tủ sạch sẽ trong ngoài, lấy cọ quét một lớp mỏng nhựa thông. Ðợi khô sẽ xếp đồ vào như cũ. Các đồ vật bằng gỗ khác cũng có thể quét nhựa thông nhưng phải nhớ tránh xa lửa vì nhựa thông rất dễ bén lửa.
 • Cách Ðóng Ðinh Cho Dễ Dàng
Muốn giữ cho các đồ vật bằng gỗ quí không bị nứt khi đóng đinh thì trước khi đóng, tốt nhất là dùng một mũi khoan nhỏ hơn đinh, khoan trước một cái lỗ rồi hãy đóng thì gỗ không bị nứt nẻ.


Muốn cho đinh khi đóng không bị cong quẹo nên nhúng đầu đinh vào một chút nhớt. Nếu là vách tường thì nên dùng tắc kê, vì đinh không dính chặt vào tường được.


Muốn bắt đinh vít vào gỗ, phải luôn luôn nhớ khoan trước một lỗ bằng mũi khoan nhỏ hơn đinh vít. Khi bắt đinh vít, nên nhúng trước vào nhớt.
 • Làm Hết Hơi Mốc Trong Phòng
Một căn phòng đóng cửa lâu ngày, khi mở ra sẽ có mùi mốc rất khó chịu. Muốn làm hết mùi hôi mốc này, chỉ cần nhỏ vài giọt cánh kiến trắng (Benjoin) lên một miếng sắt nung đỏ trên lửa. Mùi thơm của cánh kiến toả ra sẽ làm hết mùi mốc trong phòng.
 • Cầm Máu Khi Bị Chảy Máu Cam
Trẻ con thường hay bị chảy máu cam, còn người lớn thì thỉnh thoảng xảy ra chảy máu ở mũi trong lúc người không có thương tích gì là do huyết áp cao.


Nếu máu cứ chảy mãi thì cầm máu bằng cách để người bệnh ngồi hơi ngửa về sau và cho thở bằng miệng. Nới rộng cổ áo hay bất cứ vật gì chung quanh, đắp vải lạnh, ướt lên mũi và trán.
Thường thường thì máu chỉ chảy một bên nên có thể ấm mạnh lỗ mũi đang chảy máu từ bốn đến năm phút để máu có dịp đông lại. Ðiều cần nhớ là không được hỉ mũi trong vài giờ. Ngoài ra còn một cách khác là dùng một miếng băng đã sát trùng nhét nhẹ vào lỗ mũi đang chảy máu, chừa một đầu ra ngoài để dễ lấy ra. Ðể người bệnh nằm yên, đầu cao hơn người.
Trường hợp làm như thế mà không cầm máu được hay bị chảy máu cam thì phải đến bác sĩ.
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Lá
Cafe_đen Bộ White roses_đầm Nhớ anh nhiều G9 nhé ! thu-nhoi-bong-022 Cafe_đen


Được cảm ơn 26 lần tại 10 bài viết.
 
                    
Có 4 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn Lá:
doixongpha (07-06-2012), Marshmallow (17-10-2011), oanh_tran (14-06-2012), ttkh0712 (08-10-2012)
  #3   Ban this user!
Củ 22-06-2009 , 07:29 PM
Avatar của Lá
Lá is offline
Tập đi

Thành viên thứ: 72819
Tham gia ngày: 22.05.2009
Nghề nghiệp: Hà Nội
Bài gửi: 465
Điểm: 468
Mặc định

 • Rửa Ly Cho Bóng, Sáng
Các chiếc ly hay những đồ vật bằng thủy tinh dùng lâu ngày thường hay bám dơ làm cho bị ố vàng. Muốn cho chúng bóng, sáng lại, hãy rửa bằng nước nóng và xà bông rồi xả lại bằng nước có pha giấm.
 • Cẩn Thận Khi Sử Dụng Ðiện
Trước khi bắt dây hay sửa điện trong nhà, việc đầu tiên làm là cúp điện bằng cách kéo cầu dao xuống.
Không bao giờ cầm bằng tay ướt vào những vật đang chạy bằng điện. Lúc nhấn chuông hay mở tắt đèn cũng phải tránh điều này.
Nếu dùng bếp điện thì nên đứng trên một miếng gỗ vì khi làm bếp, tay thường bị ướt.
Khi cầu chì nổ, tức là chì bị chảy ra vì nó không đủ sức để chịu độ nóng của dòng điện tải qua nó, thường thì việc này xảy ra khi ta dùng quá nhiều vật bằng điện cùng một lúc. Khi thay cầu chì lại, ta không nên dùng chì có đường kính to hơn vì như vậy ta sẽ không kiểm soát được sức chịu đựng của đường dây. Và có thể sẽ không xảy ra nổ cầu chì cũ mà sẽ gây ra nổ cháy ở chỗ khác nguy hiểm hơn.
 • Giữ Tủ Lạnh Lâu Hư
Muốn giữ cho tủ lạnh lâu hư, hãy sử dụng thật cẩn thận theo những chỉ dẫn sau:
- Chỉ để vào tủ lạnh những thức ăn đã nguội hẳn. Ðừng bao giờ để vào tủ lạnh những thức ăn còn nóng hay ấm vì hơi nóng sẽ làm tủ lạnh chóng hư.
- Không nên mở tủ lạnh thường vì mở thường, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài.
- Nếu tay dính mỡ, đừng bao giờ sờ vào mép cao su của tủ lạnh vì chất mỡ sẽ làm cho sao su cứng lại, không còn mềm mại. Do đó, mép cao su không ăn khớp với tủ lạnh, sẽ có nhiều khe hở khiến tủ lạnh thoát khí ra ngoài luôn.
- Ðừng bao giờ cho tủ lạnh ngừng chạy, dù tủ lạnh không có gì, cũng nên để tủ lạnh chạy luôn.
- Khi vắng nhà một thời gian dài, phải tắt điện tủ lạnh. Phải lấy tất cả thức ăn, thức uống tront tủ lạnh ra, nhất là các thức ăn tươi như rau cải, trái cây, cá thịt. Sau đó, phải rửa tủ lạnh thật kỹ và lau thật khô. Ðiều cần thiết là phải mở tủ lạnh ra thật rộng trong suốt thời gian mà tủ lạnh ngừng chạy.
- Phải rửa tủ lạnh ít nhất mỗi tháng một lần. Sau khi rửa nhớ lau tủ lạnh thật khô.
 • Làm Mất Mùi Hôi Trong Tủ Lạnh
Tủ lạnh để thịt cá, rau cải nên có mùi hôi khó chịu. Muốn mất mùi hôi này có thể áp dụng một trong hai cách sau đây:
- Sau khi rửa tủ lạnh, nên lau lại bằng nước có pha thuốc tím.
- Ðể một soong đựng sữa vào tủ lạnh. Với cách này thì chắc chắn mùi hôi sẽ không còn tí nào nữa.
 • Lấy Khuôn Nước Ðá Ra Dễ Dàng
- Trước khi để khuôn nước đá vào tủ lạnh, nên thoa vào một lớp dầu ăn dưới đáy khuôn.
- Trước khi để vào tủ lạnh, chà nến (đèn cầy) thật kỹ và thật đều dưới đáy khuôn.
- Ngâm cả khuôn đá có đá vào nước lạnh, đá sẽ bong ra và lấy rất dễ dàng.
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Lá
Cafe_đen Bộ White roses_đầm Nhớ anh nhiều G9 nhé ! thu-nhoi-bong-022 Cafe_đen


Được cảm ơn 26 lần tại 10 bài viết.
 
                    
Có 4 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn Lá:
doixongpha (07-06-2012), Marshmallow (17-10-2011), pxju0x (12-09-2010), ttkh0712 (08-10-2012)
  #4   Ban this user!
Củ 22-06-2009 , 07:30 PM
Avatar của Lá
Lá is offline
Tập đi

Thành viên thứ: 72819
Tham gia ngày: 22.05.2009
Nghề nghiệp: Hà Nội
Bài gửi: 465
Điểm: 468
Talking SỰ Ða DỤng CỦa VÀi LoẠi ThỰc PhẨm

TRÁI CHANH:
 • Chùi Nylon Bị Mốc
Khi vật dụng làm bằng nylon bị mốc, hãy cắt trái chanh ra làm đôi rồi chà xát lên chỗ mốc. Ðến khi hết mốc, lấy giẻ khô lau sạch lại.
 • Chữa Bàn Ủi Quá Nóng Bị Vàng
Bàn ủi dùng lâu, quá nóng nên bị vàng, muốn chùi cho trắng lại, hãy cắm điện cho bàn ủi nóng rồi rút chốt điện ra, dùng nửa trái chanh chà lên chỗ vàng, sau đó chùi lại bằng giẻ sạch.
 • Chùi Ðồ Vật Bằng Thép
Những đồ vật bằng thép bị ố dơ, bị sét có thể được chùi bóng lại bằng cách lấy giẻ nhúng nước cốt chanh chà xát, sau đó chùi khô lại.
 • Khi Nón Lá Ðã Cũ
Nón lá xài lâu ngày đã cũ trông xấu đi, muốn làm cho đẹp lại, hãy pha một nửa nước cốt chanh với nửa nước lạnh rồi dùng miếng bọt cao su thấm nước này mà chùi. Sau đó, rắc một lớp thật mỏng phấn lưu hoàng lên mặt đó, chờ khô, dùng bàn chải chải qua một lượt.
 • Chữa Quần Áo Bị Dính Sét
Lấy một lát chanh tươi gói trong một miếng vải, đặt chỗ bị lấm dơ lên đó rồi lấy bàn ủi nóng ủi lên.
Hoặc có thể trải vải bị dính sét thẳng ra, vắt nước cốt chanh lên chỗ bẩn, rồi rắc một lớp muối mỏng lên trên, để yên trong 24 giờ rồi giặt sạch bằng xà bông.
 • Làm Sạch Chất Nhớt Của Xà Bông
Khi tay bị nhớt do xà bông, hãy rửa tay bằng nước có pha giấm hay nước cốt chanh. Chất nhớt của xà bông sẽ bị khử, tay hết nhớt ngay.
* MUỐI:
 • Thử Trứng
Pha một chậu nước muối loãng, thả trứng vào, trứng còn tươi sẽ chìm. Trứng cũ, trứng hư sẽ nổi.
 • Muối Trứng
Muốn để dành trứng ăn lâu dài, đơn giản nhất là pha một hũ nước muối thật đậm, thả trứng vào. Ðể khoảng 20 ngày trứng sẽ mặn ăn được. Nên nhớ là phải đè trứng cho ngập hoàn toàn dưới nước muối.
 • Tẩy Vết Dơ Ở Soong Chảo
Soong chảo bị khét, có những vết dơ khó chùi rửa cho sạch. Muốn chùi rửa sạch các vết dơ đó, hãy rắc muối lên chỗ dơ, để một giờ sau, hãy cạo rửa, vết dơ sẽ tróc rất dễ dàng.
 • Ðể Ðèn Dầu Cháy Ðược Lâu
Khi đốt đèn dầu, tim đèn thường bị lụn, đèn không sáng. Ðể khắc phục trường hợp này, hãy rắc vài hạt muối vào chao đèn.
 • Làm Mất Mùi Hôi Của Các Loại Thịt Cá
Khi làm ruột gà, ruột vịt, ruột heo, bao tử heo... hay các loại cá có nhiều nhớt, phải dùng muối mà chà xát thì mới khử được mùi tanh hôi sẵn có.
 • Dùng Muối Ðể Luộc Trứng
Khi luộc các quả trứng bị giập, trứng ung, trứng thúi... ruột trứng thường bung ra khỏi vỏ. Ðể tránh tình trạng đó, hãy cho vào soong nước luộc một ít muối.
 • Chụm Bếp Mau Cháy
Ðể mồi lửa xuống dưới, chất than lên trên, rồi rắc lên than một nhúm muối ăn. Muối sẽ hút chất nước trong than và toả nhiệt, làm cho than bắt cháy dễ dàng.
 • Dùng Muối Ðể Sát Trùng
Khi có vết thương hoặc ghẻ lỡ, ghẻ ngứa, pha nước muối để tắm rửa sẽ có tác dụng sát trụng rất hay.
 • Trị Vết Sưng
Khi bị đánh, bị té, bị sưng, bị trặc, bị bầm ngoài da thịt... hãy lấy muối trộn với dầu hoả bóp vào chỗ đau, sẽ bớt.
 • Diệt Cỏ Dại
Lựa một ngày oi bức, rắc muối lên lớp cỏ dại muốn diệt. Cỏ sẽ chết, rất lâu sau mới mọc trở lại được.
 • Lau Kiếng
Kiếng soi hay cửa kiếng bị hoen ố, hãy lấy miếng giẻ bọc một nhúm muối, nhúng nước cho hơi ướt rồi chà mạnh lên kiếng. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô lại, kiếng sẽ sáng loáng.
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Lá
Cafe_đen Bộ White roses_đầm Nhớ anh nhiều G9 nhé ! thu-nhoi-bong-022 Cafe_đen


Được cảm ơn 26 lần tại 10 bài viết.
 
                    
Có 3 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn Lá:
chongmuoi (13-08-2013), Marshmallow (17-10-2011), ttkh0712 (08-10-2012)
  #5   Ban this user!
Củ 09-07-2009 , 11:22 AM
Tập bò

Thành viên thứ: 81618
Tham gia ngày: 08.07.2009
Bài gửi: 161
Điểm: 33
Mặc định Mẹo gia dụng

* Khi áo mưa bị rách , bạn cắt 1 miếng vải nhựa lớn hơn chỗ rách 1 chút , đặt nó lên chỗ rách , lấy giấy kính đậy lên . Sau đó , dùng bàn là ( ủi ) nóng vừa fải , là lên vết rách . Áo mưa sẽ lại như mới .

* Muốn ớt khô khỏi mốc , bạn nên trộn ít muối rang vào . Cách này sẽ giúp giữ được chất lượng và màu sắc của ớt .

* Khi ăn chuối xong , bạn đừng vội bỏ vỏ đi . Trong vỏ chuối có nhiều vitamin . Bạn có thể dùng chúng để lau chùi những vết bẩn trên mặt giày da , ví xách da , đồ vật sẽ sạch như mới .

* Muốn giữ lụa trắng ko bị vàng , sau khi giặt xong , bạn xả lại với nước lạnh có fa ít giấm ăn . Làm như thế , hàng lụa sẽ luôn như mới .[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 8 lần tại 4 bài viết.
 
                    
Có 3 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn flan:
luonganh89_bg (18-02-2012), Marshmallow (17-10-2011), ttkh0712 (08-10-2012)
  #6   Ban this user!
Củ 10-07-2009 , 09:35 AM
Tập bò

Thành viên thứ: 81618
Tham gia ngày: 08.07.2009
Bài gửi: 161
Điểm: 33
Mặc định Mẹo vặt

Cách khử màng trắng trên mặt dưa giá, cải chua
Ngày tết, mỗi nhà thường có hũ dưa giá, cải chua để ăn với thịt kho tàu. Khi hũ dưa giá hoặc cải chua nổi màng trắng là lúc nấm mốc trong môi trường bắt đầu xuất hiện làm hư dưa chua. Nên nhẹ nhàng vớt toàn bộ lớp màng trắng của mốc này ra bỏ đi. Sau đó dùng hành lá cắt khúc hay hành tây cắt mỏng xếp lên dưa chua và cho tất cả vào tủ lạnh, trong vài hôm lớp màng mốc sẽ không còn nữa, vì khi để dưa chua vào tủ lạnh, môi trường lạnh sẽ ngăn cản quá trình phát triển của nấm mốc. Ngoài ra, trong hành lá hoặc củ hành tây có nhiều tinh dầu thơm, chất kháng sinh tự nhiên Fitonxit có khả năng ức chế sự hoạt động của các loại nấm mốc.

Cách giữ rau tươi lâu
Để giữ rau được tươi lâu, nguyên tắc chung là phải rửa rau thật sạch phần rễ, vì phần này hay còn bám cát đất là môi trường dễ sinh ra những loại vi khuẩn làm rau mau hư. Sau đó dùng giấy báo cuộn từng loại lại, cho vào hộc đựng rau củ trong tủ lạnh. Cũng có thể dùng một cái khăn nhúng giấm, bọc số rau muốn cất giữ.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 8 lần tại 4 bài viết.
 
                    
Có 2 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn flan:
Marshmallow (17-10-2011), ttkh0712 (08-10-2012)
  #7   Ban this user!
Củ 10-07-2009 , 09:39 AM
Tập bò

Thành viên thứ: 81618
Tham gia ngày: 08.07.2009
Bài gửi: 161
Điểm: 33
Mặc định Mẹo cho đồ gia dụng

Chữa Bàn Ủi Quá Nóng Bị Vàng

Bàn ủi dùng lâu, quá nóng nên bị vàng, muốn chùi cho trắng lại, hãy cắm điện cho bàn ủi nóng rồi rút chốt điện ra, dùng nửa trái chanh chà lên chỗvàng, sau đó chùi lại bằng giẻ sạch.

Cách Đóng Đinh Dễ Dàng

Trước khi đóng, tốt nhất là dùng một mũi khoan nhỏ hơn đinh, khoan trước một cái lỗ rồi hãy đóng thì gỗ không bị nứt nẻ. Muốn cho đinh khi đóng không bị cong queo nên nhúng đầu đinh vào một chút nhớt. Nếu là vách tường thì nên dùng tắc kê, vì đinh không dính chặt vào tường được. Muốn bắt đinh vít vào gỗ, phải luôn luôn nhớ khoan trước một lỗ bằng mũi khoan nhỏ hơn đinh vít. Khi bắt đinh vít, nên nhúng trước vào nhớt.

Đánh bóng giầy da
1- Lấy vải mềm lau sạch bụi bám trên giày. Sau đó dùng hỗn hợp xi và giấm (khoảng 4 giọt giấm) để đánh giày. Cách này sẽ giúp giày bóng trong một thời gian dài. 2- Dùng vỏ chuối tiêu để đánh các mặt hàng bằng da sẽ làm cho nó trở nên bóng lộn. 3- Lấy một miếng vải mỏng chấm vào lòng trắng trứng gà hoặc vịt, sau đó xoa đều lên mặt giày sẽ giúp nó bóng như mới
st
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 8 lần tại 4 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới flan:
Marshmallow (17-10-2011)
  #8   Ban this user!
Củ 10-07-2009 , 09:35 AM
Avatar của omaihonglam
Tập lẫy

Thành viên thứ: 68297
Tham gia ngày: 09.05.2009
Bài gửi: 69
Điểm: 245
Mặc định

Hôm nay gặt hái được nhiều mẹo quá! Thanks![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Ô mai Hồng Lam Shopping Online - http://honglam.vn
Miễn phí cước vận chuyển nội thành Hà Nội -
Giảm giá 5% cho đơn hàng dưới 200k - Giảm giá 10% cho đơn hàng trên 200k (đến hết ngày 3/10/2009)
Đặt hàng qua điện thoại: 04.6659.2786 - Yahoo: honglam.online

Được cảm ơn 2 lần tại 2 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới omaihonglam:
Xuxu Khơ` (19-11-2012)
  #9   Ban this user!
Củ 11-07-2009 , 07:50 AM
Tập bò

Thành viên thứ: 81618
Tham gia ngày: 08.07.2009
Bài gửi: 161
Điểm: 33
Mặc định 3 mẹo vặt gia đình

Răng trắng đẹp
Răng của bạn bị vàng do ăn uống không đúng cách, dù bạn đã dùng rất nhiều loại kem mà vẫn không cải thiện được tình hình. Hãy dùng nước cốt chanh tươi pha vào nước để đánh răng 1 lần/tuần. Làm như vậy trong thời gian ngắn, răng của bạn sẽ trắng bóng và chắc khoẻ trở lại.
Giữ cổ áo trắng
Cổ áo trắng đã mặc và là nhiều lần thường có một đường màu vàng xỉn. Để giữ nó luôn trắng mới, trước khi là áo, bạn nên rắc một ít phấn thơm của trẻ lên cổ áo. Sau khi là xong, rắc một chút nữa rồi giũ nhẹ áo.
Cách cắt núm ti giả
Khi mua núm ti giả cho bé, bạn không nên chọc hoặc cắt lỗ tròn vì như thế bình sữa vẫn mất vệ sinh mà không điều tiết được lượng sữa trong bình. Bạn nên dùng mũi kéo cắt hình chữ thập (+) thì khi không dùng, núm ti giả vẫn kín, vi khuẩn không xâm nhập vào được.
(Theo Bếp Gia đình)
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 8 lần tại 4 bài viết.
 
                    
Có 2 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn flan:
chaubaole (03-05-2014), Xuxu Khơ` (19-11-2012)
  #10   Ban this user!
Củ 14-07-2009 , 01:19 PM
Avatar của mưasaobang
Hoa khôi

Thành viên thứ: 33724
Tham gia ngày: 12.12.2008
Nghề nghiệp: lựm lặt trái tim
Bài gửi: 4,340
Điểm: 65,381
Smile Sửa vết rạn trên mặt giày da

Nếu giày da có vết rạn trên bề mặt, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà mài với mực tàu thành màu thẫm rồi lấy bút lông chấm mực này phết vào chỗ rạn. Sau đó để giày vào chỗ râm hong khô, vết rạn sẽ được hàn gắn lại, dùng xi đánh một lượt đôi giày sẽ bóng trơn như cũ. Giày da màu khác cũng có thể áp dụng phương pháp nói trên, nhưng phải dùng chất liệu giống màu giày.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của mưasaobang
Thiếp hoa 8/3 Hoa008 hoadao01 hoa tai 004 Bó_01 Mặt14


♥ ♥ ....Đếñ..¹... ñGà¥...giº"...ßỗñG..hẬñ..mÂ¥..♥ ♥
♥ ♥..Xµa...mÂy...đ¥...kHắp..çHâñ..tRời. .§ Óc..bỂ..♥ ♥
♥...Mâ¥..çHy²..bµỒñ..rỒy...lẶnG..tHi ñk ..kö..nöi"..♥(¨`·.·´¨) ♥..đỂ...đÊm... vỀ... lẶng...lẼ ...hÓa...tHàñk...mƯa. ♥`·.¸.·´

Được cảm ơn 182 lần tại 157 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mưasaobang:
Xuxu Khơ` (19-11-2012)
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Mẹo vặt
Xem Thống Kê Mới Những mẹo vặt cần thiết cho công việc hàng ngày
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 03:43 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios