Phụ nữ mang thai, vì sao đau bụng? - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 04-09-2008 , 11:23 AM
Avatar của Shine_Eva
Tập đi

Thành viên thứ: 23
Tham gia ngày: 09.04.2008
Bài gửi: 346
Điểm: 2,601
Mặc định Phụ nữ mang thai, vì sao đau bụng?

2008-09-04 1111
(Eva.vn) Đây là một bệnh thường thấy ở phụ nữ mang thai, nhưng nếu đau bụng quá lâu, theo thời gian trở nên nặng dần ảnh hưởng đến thai nhi, có thể dẫn đến sảy thai. Thông thường là do nguyên nhân:


1. Yếu tố về sinh lý: Thường phát sinh khi mang thai từ 4 đến 5 tháng, do cổ tử cung căng, dây rốn liền với tử cung bị ép dẫn đến đau bụng.

2. Chửa ngoài dạ con: Trứng sau khi được thụ tinh đã bám vào bộ phận khác ở bên ngoài dạ con (ống dẫn trứng, cổ tử cung, buồng trứng…) phát triển, đến một thời gian nhất định thường là từ tháng 3-4, gây đau bụng đột ngột, mặt mày xanh xám, ra mồ hôi lạnh… âm đạo ra máu thất thường cho người mang thai. Chửa ngoài dạ con vô cùng nguy hiểm, cần đưa ngay đi bệnh viện cấp cứu. Khi mang thai trong ống dẫn trứng, cho dù là bị sảy thai trong ống dẫn trứng, hay ông dẫn trứng bị rách thì đều ra máu, xuất hiện cảm giác đau bụng dữ dội, hội âm, chân và sau vai. Chửa trong buồng trứng cũng tương tự, hơi đau bụng dưới, âm đạo ra máu. Chửa ở trong cổ tử cung cũng có các triệu trứng như đau bụng dưới, đau lưng và âm đạo ra máu, khi bị sảy thai hoặc bị vỡ sẽ ra rất nhiều máu. Chửa trong khoang bụng sẽ xuất huyết nhiều, gây nên những triệu trứng kích thích vùng bụng.

3. Sảy thai: Khi mang thai trong vòng 7 tháng mà đau bụng, đặc biệt có thể nghĩ đến sảy thai. Sảy thai thường biểu hiện là đau bụng, đau lưng, âm đạo ra nhiều máu… Tiếp theo đó là máu ở âm đạo ra ngày càng nhiều, hoặc trong tử cung có máu hoặc máu cục, gây đau bụng dữ dội. Nếu thấy âm đạo ra một chất dịch màu hồng, nên chú ý cẩn thận, tích cực giữ thai, nghỉ ngơi nhiều, phần lớn có thể tránh được sảy thai.

4. Bào thai bị bong sớm: Đau ở vùng bụng, nếu bong thai ở mức độ nhẹ thì chỉ ra một ít máu, chỉ đau nhẹ; mức trung bình ra khoảng hơn 400ml một chút cũng không đau kịch liệt; bong thai ở mức độ nghiêm trọng ra rất nhiều máu, có cảm giác đau như dao cắt.
5. Đẻ non: Bụng trương, đau thành từng cơn, bán tử cung, co rút…

Mời bạn đến với Thế giới của phái đẹp Việt Nam![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 11 lần tại 5 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Mang thai 3 tháng đầu
Xem Thống Kê Mới Phụ nữ mang thai, vì sao đau bụng?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 07:02 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios