Sưu tập các trò chơi dành cho bé! - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 04-06-2012 , 09:44 AM
Tập đi

Thành viên thứ: 309
Tham gia ngày: 20.06.2008
Bài gửi: 221
Điểm: 877
Mặc định Sưu tập các trò chơi dành cho bé!

Các mẹ vào đây chia sẻ các trò chơi dành cho bé nhé![RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 22 lần tại 20 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 04-06-2012 , 09:45 AM
Tập đi

Thành viên thứ: 309
Tham gia ngày: 20.06.2008
Bài gửi: 221
Điểm: 877
Mặc định

10 trò chơi bổ ích với trẻ

Lên 3 tuổi, trẻ bắt đầu nhận biết thế giới xung quanh một cách khá rõ. Đây cũng là lúc bé hiếu động nhất vì muốn khám phá mọi thứ xung quanh và bản thân mình. Hãy tham khảo 10 trò chơi bổ ích mà bạn nên cùng chơi với con.

Trò chơi xây nhà

Với những viên gạch nhựa đầy màu sắc, bé sẽ xây thành nhà búp bê, đường ray xe lửa... Trò chơi này giúp con bạn rèn kỹ năng tạo dựng các hình khối.

Bán đồ hàng

Một trong những trò chơi "ruột"của các bé gái là bắt chước mẹ nấu nướng với lá cây, cát... Nhiệm vụ của bạn là dành thời gian để cùng chơi với bé.

Rèn luyện trí nhớ

Đặt 5 món đồ vào trong một chiếc khay, gồm: một chiếc thìa, tách, món đồ chơi nhỏ, bút chì và lược. Hãy để trẻ ghi nhớ 5 món đồ ấy trong 1 phút. Sau đó dùng khăn phủ lại và xem bé nhớ được bao nhiêu thứ.

Vỗ tay theo nhịp

Đầu tiên bạn vỗ tay theo một nhịp điệu đơn giản rồi bảo bé lặp lại. Qua trò chơi này, bạn có thể phát hiện bé có bị chứng chậm biết đọc không.

Nhận diện mặt chữ cái

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một bộ chữ cái (bằng gỗ, nhựa). Sau đó, viết một chữ lên giấy và bảo bé tìm thử.

Trẻ rất thích hát

Bạn hãy hát cho bé nghe những bài dễ thuộc và cho chúng nghe nhạc trong máy hát. Âm nhạc giúp tâm hồn trẻ thêm sâu sắc.

Chơi với con rối

Khuyến khích con sáng tác lời thoại cho những người bạn rối, thú bông. Đây là cơ hội rất tốt để bé rèn kỹ năng nói.

Ném bóng

Bạn đứng đối mặt với con, cách khoảng 1m, ném nhẹ quả bóng nhỏ về phía trẻ để chúng bắt bằng hai tay. Không chỉ vui, trò chơi còn giúp bé vận động toàn thân.

Mèo, gà… kêu thế nào?

Với trò chơi giả tiếng các con vật này, bé sẽ học được nhiều điều lý thú từ thiên nhiên quanh mình.

10. Dẫn bé đến hồ bơi

Ngoài việc học bơi, bé còn được thỏa sức chơi đùa dưới làn nước mát. Bạn đừng quên theo sát bé mọi lúc mọi nơi nhé!

Nguồn: TTGĐ[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 22 lần tại 20 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 04-06-2012 , 10:09 AM
Avatar của nhatkicuame88
Tập đi

Thành viên thứ: 247296
Tham gia ngày: 01.06.2012
Bài gửi: 211
Điểm: 283
Mặc định

bộ xếp hình cũng làm tăng khả năng sáng tạo cho bé đó các mẹ....[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 28 lần tại 21 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới nhatkicuame88:
gacongnghiep (05-06-2012)
  #4   Ban this user!
Củ 05-06-2012 , 09:19 AM
Tập đi

Thành viên thứ: 309
Tham gia ngày: 20.06.2008
Bài gửi: 221
Điểm: 877
Mặc định

Ai mở đầu buổi liên hoan

Các em trong đội ngồi thành vòng tròn, chuẩn bị liên hoan mừng một ngày vui của đội như: Mừng ngày sinh nhật đội, đón ngày Quốc Tế Thiếu nhi 1-6 v.v...

Ở giữa đã sắp sẵn những dĩa hoa quả, bánh kẹo. Người điều khiển bước vào nhặt lên một chiếc kẹo hay cái bánh, nói:

- Để biết em nào được vinh dự mở đầu buổi liên hoan này, chúng ta sẽ cùng nhau hát chung một bài, vừa hát vừa chuyền tay nhau chiếc kẹo (hay cái bánh). Cuối bài hát, chiếc kẹo đến tay ai thì người đó được vinh dự mở đầu buổi liên hoan, tức là được hát một bài đầu tiên mở đầu cho cuộc vui và được ăn chiếc kẹo đầu tiên.

Có thể theo cách ấy, chuyền tay nhau vài ba viên kẹo khác, rồi những em nhận được kẹo sẽ đứng dậy đồng ca một bài.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 22 lần tại 20 bài viết.
 
                    
  #5   Ban this user!
Củ 06-06-2012 , 09:34 AM
Tập đi

Thành viên thứ: 309
Tham gia ngày: 20.06.2008
Bài gửi: 221
Điểm: 877
Mặc định

Âm thanh sinh hoạt
Dùng máy thâu thanh nhỏ để thâu lại những âm thanh trong sinh hoạt hoạt hằng ngày xong cho bé nghe và xem bé nhận ra bao nhiêu. Trò chơi này sẽ giúp bé liên kết âm thanh trong thế giới của bé.

Bạn thử thâu những âm thanh như:

- tiếng máy nước chảy
- tiếng nước xả trong bồn tắm
- tiếng động vật kêu
- tiếng máy lạnh đang chạy
- tiếng máy giặt/sấy
- tiếng chuông cửa
- tiếng cưa gỗ
- tiếng máy hút bụi
- tiếng máy điện thoại reng
- tiếng đồng hồ tích tắc
- tiếng nước đang sôi
- tiếng bé cười...[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 22 lần tại 20 bài viết.
 
                    
  #6   Ban this user!
Củ 06-06-2012 , 09:35 AM
Tập đi

Thành viên thứ: 309
Tham gia ngày: 20.06.2008
Bài gửi: 221
Điểm: 877
Mặc định

Bong bóng
Cần những gì: Sân chơi và bóng.

Số người chơi: Tập thể.

Cách chơi: Các đội tham gia dự thi đua sẽ đứng xếp hàng dọc sau mức khởi hành, làm một mức đích cách mức khởi hành khoảng 50 feet. Xếp các đội thành hàng song song, với số em trong mỗi đội bằng nhau. Ðưa cho em đứng đầu tiên của mỗi đội một bong bóng.

Tạt Bong Bóng

Sau tiếng còi bắt đầu, em đầu tiên sẽ dùng tay vừa tạt bong bóng vừa chạy đến đích và ngược lại cho em kế tiếp. Em kế tiếp sẽ làm như vậy cho đến em cuối cùng. Ðội nào làm xong trước, thắng cuộc.

Ðá Bong Bóng

Giống như trò chơi trên, thay vì dùng tay tạt bong bóng, các em chuyển sang dùng chân đá bong bóng đến đích và ngược lại cho em kế tiếp.

Húc Bong Bóng

Tương tự như 2 trò chơi trên, các em chuyển sang động tác dùng đầu để húc bong bóng đến đích và ngược lại cho em kế tiếp. Trò chơi này khó hơn hai trò chơi trên nên ít áp dụng.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 22 lần tại 20 bài viết.
 
                    
  #7   Ban this user!
Củ 08-06-2012 , 12:42 PM
Tập đi

Thành viên thứ: 309
Tham gia ngày: 20.06.2008
Bài gửi: 221
Điểm: 877
Mặc định

Các loại hình của giải trí
1. Trò Chơi:

Là loại hình giải trí bổ ích đối với trẻ em, cho phép thư giãn, thở tốt và để cho trí tưởng tượng được tự do hoạt động. Nếu con bạn không thích chơi đùa, bạn hãy coi chừng, như vậy là có vấn đề về thể chất hoặc tâm lý cần phải xử trí.

Sáng tạo trong những trò chơi nhỏ đó là một cách thư giãn rất bổ ích vì tạo cho đứa trẻ khái niệm về "phát minh" và chuẩn bị trực tiếp cho trẻ đi vào đời. Trong các thành phố lớn có những khóa đào tậo về sáng tạo, nhưng ông thầy tốt nhất lại là người cha! Các trò chơi kỹ thuật (xây dựng, tàu hỏa chạy điện, hóa học) thường có giá trị đào tạo.

2. Việc Đọc Sách:

Hãy tập cho con bạn có sở thích đọc sách ngay từ rất sớm. Xem thử trẻ có chuyên chú đọc sách hay không. Đứa trẻ nào không đọc sách sẽ rất khó thành công trong chương trình trung học. Đối với những thanh niên mới lớn, hãy đề nghị chúng đọc những sách tùy theo sự trưởng thành về giáo dục và thực tế. Tuy nhiên, đừng cố gắng chọn thay chúng. Hãy duy trì sự bàn bạc với chúng về những cuốn sách chúng đọc.

3. Âm Nhạc:

Mỗi đứa trẻ đều có thể tập thưởng thức âm nhạc. Những cuộc hòa nhạc đều tạo cho thính giả sự thưởng thức tốt.

4. Rạp Hát:

Nếu đối với trẻ nhỏ, xiếc và múa rối là những họat động sân khấu cần chọn lọc, thì sân khấu cổ điển là một phần của giáo dục trung học. Ở đó cũng vậy, học đường và các diễn viên trẻ sẽ giúp bạn xóa tan đi mối âu lo về chất lượng đào tạo.

5. Thể Thao:

Đó là lãnh vực được tranh cãi nhiều nhất mặc dù thu hút phần lớn trẻ em. Tất cả các đứa trẻ đều thích đá bóng, nhưng chỉ một số rất ít tham dự các cuộc thi đấu. Cần biết rằng điều này đòi hỏi phải có một cơ thể phát triển và phải được bác sĩ theo dõi sát sao. Nó đòi hỏi phải có sự chuẩn bị thích hợp, sự huấn kuyện thường xuyên có thể quyến rũ đứa trẻ khiến nó muốn bỏ học. Nếu trẻ có năng khiếu, hãy để trẻ tiếp tục nhưng phải bắt buộc nó chuyên về một môn nhất định để khỏi phân tán và hao tổn sức khỏe quá mức.

6. Các Hoạt Động Phong Trào Thanh Niên:

Đây là một họat động tiêu khiển thiết yếu cho thanh niên mới lớn. Nó đóng góp vào sự đào tạo về mặt xã hội, sự trưởng thành và phát triển của trẻ. Tuy nhiên, cần phải hội tụ được một số điều kiện tối thiểu: những người điều hành phải được đào tạo để hiểu được sức đề kháng, tâm lý và nhu cầu của đứa trẻ. Hoạt động phải có mục đích đào tạo. Một phong trào tự phát tụ tập trẻ em lại để chơi đùa mà không cố gắng đào tạo chúng và đem lại cho chúng kỷ luật tập thể, không xứng đáng để bạn quan tâm.

6. Radio - TiVi - InterNet:

Đó là những thú tiêu khiển hợp thời nhất và khó khuyên bảo nhất. Tự do hoàn toàn trong lãnh vực này dễ đem đến tai họa. Do đó cần phải "giáo dục về quyền tự do", nghĩa là làm cho chúng quen với việc tự chọn lựa đúng tùy theo những tiêu chuẩn giáo dục được khắc sâu vào tâm khảm chúng ngay từ những năm còn thơ ấu.

Không được chọn thay chúng và áp đặt ý muốn của bạn cũng như bỏ mặc chúng. Chúng phải biết từ chối một cách mà "ngay cả các bạn của chúng cũng xem" và chấp nhận quyết định của cha mẹ trước một sáng kiến quá táo bạo. Hơn nữa, chính cha mẹ cũng phải làm gương về sự tuân hành kỷ luật.

Nguồn: Sách NUÔI CON CẦN BIẾT của tác giả Lê Khánh Cường, Nhà Xuất bản Phụ Nữ[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 22 lần tại 20 bài viết.
 
                    
  #8   Ban this user!
Củ 08-06-2012 , 12:43 PM
Tập đi

Thành viên thứ: 309
Tham gia ngày: 20.06.2008
Bài gửi: 221
Điểm: 877
Mặc định

Cẩn thận khi chơi đùa với bé

Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã đi đến kết luận làm ngạc nhiên nhiều bậc cha mẹ. Đời sống con người như thế nào, đều phụ thuộc vào bước đầu tiên chào đời. Nhiều người có biểu hiện bất thường về tâm lý, vì lúc nhỏ được cha mẹ đùa giỡn bằng những "trò chơi'' gây nguy hại cho bộ óc của trẻ mà họ không ngờ đến.

Bộ óc của trẻ rất non nớt, máu từ tim qua động mạch cổ lên làm việc nhiều hơn người lớn, vì thế óc trẻ con dễ bị tụ máu nếu vận động nhiều. Mỗi khi óc bị tổn thương, thì trí thông minh của trẻ sẽ kém đi, nét linh hoạt của trẻ giảm sút. Tình trạng này khó có thể cứu vớt nếu để quá lâu hoặc do không hay biết. Khi lớn, trẻ trở nên bất bình thường bởi các trò chơi tưởng rằng thông thường nhưng thực ra rất nguy hại. Các bậc cha mẹ vì yêu con nên thường chọc cho con cười, hoạt động này dễ làm cho đầu óc trẻ bị chấn động, đối với trẻ em dưới 3 tuổi, chỉ nên lay vai, phát vào đít và tuyệt đối không được cốc đầu chúng. Những hành động các bố mẹ hay làm mà không biết rằng ảnh hưởng rất lớn đến não bộ trẻ như:

- Cho trẻ ngồi trên lưng, trò chơi cưỡi ngựa, bò qua bò lại, thỉnh thoảng lại hất lên hất xuống.

- Tung đứa trẻ lên trời rồi bắt lấy khiến đứa trẻ cười khanh khách.

- Cầm chân trẻ đưa lên cao cho đầu trẻ chúi xuống đất hoặc cho trẻ chơi trò nhào lộn trên giường.

- Chơi trò máy bay, hai tay cầm cánh tay trẻ quay tròn hoặc ôm dài theo thân hình trẻ cũng vậy.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên để trẻ dưới 3 tuổi ngồi trên xe chạy với tốc độ cao hoặc ngồi quá nhiều, khi bế nên cẩn thận để đầu đứa trẻ dựa vào chỗ êm ái, thoải mái.

Nguồn: Hà Thu[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 22 lần tại 20 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Chăm sóc Bé > Bé đi mẫu giáo > Bài sưu tầm
Xem Thống Kê Mới Sưu tập các trò chơi dành cho bé!
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 06:02 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios