Tác dụng của sữa đậu nành - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 19-05-2013 , 11:38 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 287006
Tham gia ngày: 29.03.2013
Bài gửi: 5
Điểm: 29
Mặc định Tác dụng của sữa đậu nành

Sữa đậu nành: thức uống có lợi cho sức khỏe người Việt

Khoa học dinh dưỡng đã chứng minh được thực phẩm của chúng ta không chỉ có những chất có giá trị dinh dưỡng rất tốt trong cuộc sống mà những thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng (chỉ là những hoạt chất sinh học) cũng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vừa qua đã có rất nhiều những nghiên cứu về vai trò hoạt chất sinh học của đậu nành đối với sức khỏe con người, và qua nghiên cứu người ta đã chứng minh được rằng đậu nành không phải là thực phẩm bình thường mà được coi là thực phẩm chức năng vì những tính chất tốt của nó.

Đậu nành là những thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam được sử dụng thường ngày trong các bữa ăn và gần đây chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em của Viện Dinh dưỡng đã sử dụng đậu nành như là nguồn cung cấp canxi cho trẻ em những vùng xa xôi, vùng khó khăn bởi vì những giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành mang lại như protein, canxi và đặc biệt là đậu nành có giá thành rất dễ chấp nhận đối với những vùng nền kinh tế còn nghèo. Hơn nữa đậu nành rất dễ sản xuất theo quy trình công nghệ địa phương bằng những cối xay đậu nành để sản xuất tại chỗ. Với giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành như vậy sẽ góp phần rất tích cực trong tình trạng cải thiện dinh dưỡng của trẻ em.

Vai trò của sữa đậu nành rất lớn đối với việc phòng chống tăng huyết áp, đối với chị em phụ nữ dùng sữa đậu nành sẽ có làn da đẹp và nội tiết tố nữ dồi dào làm cho tóc xanh, da mượt mà, trẻ trung. Người ta cũng đã chứng minh được rằng sữa đậu nành có vai trò rất tốt trong việc phòng chống ung thư, phòng chống loãng xương, đặc biệt phòng chống những cơn bốc hỏa, dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Từ những kết quả đó, người ta không coi đậu nành như thực phẩm bình thường mà coi đậu nành là thực phẩm chức năng.

Hiện nay mức tiêu thụ đậu nành của người Việt Nam là 38g/người/ngày và được sử dụng rất đa dạng như đậu phụ luộc, đậu phụ nhồi thịt… ngoài ra còn được chế biến dưới dạng tào phớ và tương. Sữa đậu nành rất tốt đối với sức khỏe nhưng lưu ý chúng ta không nên uống quá ngọt. Đối với sản phẩm sữa đậu nành đường phố thì không đảm bảo dinh dưỡng vì không đủ chất và cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay có một số sản phẩm sữa đậu nành hộp giấy rất đảm bảo vệ sinh và thơm ngon như Fami, Mè Đen, VinaSoy…

Thói quen thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, thức ăn đường phố đã làm thay đổi thói quen ăn uống truyền thống của người Việt. Hậu quả là số người mắc bệnh thừa cân, béo phì ngày càng tăng dẫn đến các bệnh tăng huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường, ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú cũng ngày càng tăng. Do chúng ta vừa chuyển từ nền kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường nên thói quen ăn uống và lựa chọn thực phẩm của người Việt đã thay đổi rất nhiều. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu được những vấn đề dinh dưỡng hợp lý để có thể chủ động, dự phòng kiểm soát các bệnh mạn tính không lây và có những thói quen sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe trong đó có đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành để có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của người Việt Nam.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 19-05-2013 , 11:39 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 287006
Tham gia ngày: 29.03.2013
Bài gửi: 5
Điểm: 29
Mặc định

Đậu nành không làm cho đàn ông trở nên nữ tính

Từ năm 1980 tới 2007 đã có 10.000 bản báo cáo và nghiên cứu về sữa đậu nành. Riêng năm 2007 có 2.000 bài nghiên cứu về tác dụng của đậu nành tới sức khỏe con người. Vì số lượng bài nghiên cứu quá nhiều nên cũng khiến nhiều người tiêu dùng bối rối và hiểu lầm về tác dụng của đậu nành. Một trong những hiểu lầm lớn nhất là đậu nành làm cho đàn ông trở nên nữ tính hơn.

Tại hội thảo quốc tế với chủ đề: “Đậu nành và sức khỏe, từ nghiên cứu đến cuộc sống” do Viện Dinh dưỡng Việt Nam và Hiệp hội đậu nành Hoa Kỳ phối hợp tổ chức, mọi người rất chú ý đến những nghiên cứu của TS Mark Messina - Viện nghiên cứu đậu nành Hoa kỳ, Phó Giáo sư Đại Học Loma Linda (Hoa Kỳ), Cựu Giám đốc của Viện nghiên cứu Ung thư Quốc Gia ( NIC), chủ tịch Công ty Nutrition Matters Inc (Hoa Kỳ). Bên lề hội thảo, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS Mark Messina về những công dụng chữa – phòng bệnh kỳ diệu của đậu nành.

Hỏi: Ông có thể cho chúng tôi biết những nghiên cứu về lợi ích của đậu nành đối với sức khỏe?

TS Mark Messina: Người Mỹ từ lâu đã biết đến lợi ích của đậu nành đối với sức khỏe. Ngoài sữa đậu nành, các nhà sàn xuất còn sử dụng protein đậu nành để tạo ra những sản phẩm đậu nành phù hợp hơn với khẩu vị người Mỹ như hambơgơ đậu nành, bánh đậu nành, xúc xích đậu nành…
Từ năm 1980 tới 2007 đã có gần 10.000 bản báo cáo và nghiên cứu về sữa đậu nành. Riêng năm 2007 có 2000 bài nghiên cứu về tác dụng của đậu nành tới sức khỏe con người. Vì số lượng bài nghiên cứu quá nhiều nên cũng khiến người tiêu dùng bối rối và hiểu lầm về tác dụng của đậu nành. Một trong những hiểu lầm lớn nhất là đậu nành làm cho đàn ông trở nên nữ tính hơn.
Đậu nành và sữa đậu nành đã được khoa học chứng minh là tốt cho tim mạch, giúp phòng chống loãng xương, ngăn ngừa ung thư vú… Đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng protein nhiều. Nếu sử dụng đậu nành từ 6-22g/bữa ăn sẽ có những lợi ích như giúp ăn ngon, giảm cân, giảm huyết áp, xương chắc và giúp phát triển cơ. Ngoài protein, đậu nành còn cung cấp một lượng acid béo tốt cho sức khỏe và có hai acid béo thiết yếu khác là omega 3 và omega 6.

Hỏi: Ông có thể nói rõ hơn về tác dụng của đậu nành đối với sức khỏe tim mạch?

TS Mark Messina: Từ năm 1999, Cơ quan quản lý Thuốc & Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) đã công nhận đậu nành như một chất có thể phòng ngừa các bệnh tim mạch và làm giảm trọng lượng cholesterol trong máu. Năm 2002, nhận định này đã được Anh quốc và các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Brazil, Philippin, Indonesia, Malaysiacũng công nhận tính chất tốt của đậu nành đối với sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng protein đậu nành làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, đặc biệt là lượng LDLC giảm từ 3-5%. Nghiên cứu này cũng cho thấy protein trong đậu nành làm giảm nguy cơ mạch vành khoảng 10%.
Theo một nghiên cứu tại Nhật bản đối với 27.435 phụ nữ tuổi trung niên sinh trong khoảng 1930-1949 được theo dõi trong 12,5 năm thì có 140 ca đột quỵ và 66 ca đau tim. Những người phụ nữ này được chia làm 2 nhóm. Nhóm ăn nhiều đậu nành và nhóm ăn ít đậu nành. Kết quả cho thấy những phụ nữ ăn nhiều đậu nành thì giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim tới 2/3. Ngoài ra ăn nhiều đậu nành cũng có thể giúp giảm huyết áp, giúp cải thiện tình trạng các tế bào nội mạc vì trong đậu nành có chứa hoạt chất isofavones (các tế bào nội mạc là một lớp mỏng các tế bào ở trong lòng các thành mạch). Isoflavones và estrogen có cấu trúc giống nhau, Isoflavone được nhắc đến như là estrogen thực vật nhưng thực chất hoạt chất này khác với hocmon nội tiết tố nữ. Vì vậy nhiều người đã hiểu lầm ăn nhiều Isoflavones sẽ bị nữ tính hóa.

Hỏi: Ngoài lợi ích là tốt cho tim mạch, đậu nành còn có tác dụng gì nữa, thưa ông?

TS Mark Messina: Ngoài lợi ích là tốt cho tim mạch, đậu nành còn giúp ngăn ngừa loãng xương. Một trong hai nghiên cứu khác được tiến hành tại Thượng Hải vàSingapore cho thấy phụ nữ ăn nhiều sản phẩm đậu nành thì nguy cơ gãy xương của họ cũng giảm đi 1/3.
Ngoài ra, đậu nành còn làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Một thống kê khác cho thấy ở những nước ăn nhiều sản phẩm sữa đậu nành thì nguy cơ bị ung thư vú rất thấp so với những nước ăn đậu nành ít. Theo nghiên cứu thì nguy cơ ung thư vú ở Nhật Bản và Trung Quốc chỉ bằng ¼ so với Hoa Kỳ. Để làm giảm nguy cơ bị ung thư vú thì chúng ta nên ăn sản phẩm đậu nành từ lúc còn nhỏ và nếu ăn trên 11g mỗi ngày ở tuổi trưởng thành sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%. Người ta cũng thấy rằng ở những phụ nữ bắt đầu ăn đậu nành sớm từ 5-11 tuổi thì nguy cơ ung thư vú giảm 60%. Còn những phụ nữ ăn đậu nành từ 12-19 hoặc trên 20 tuổi thì nguy cơ ung thư vú cũng giảm thấp hơn khoảng 20%.
Hiệp hội FDA của Hoa Kỳ cũng xác nhận rằng đối với những phụ nữ đang bị ung thư vú có thể ăn các sản phẩm từ đậu nành khoảng 3 lần/ngày. Nếu ăn nhiều sản phẩm đậu nành cũng không làm giảm tỷ lệ sinh sản ở các nước và các sản phẩm đậu nành cũng không ảnh hưởng gì tới tinh trùng và tinh dịch. Nếu được các bạn nên ăn sản phẩm đậu nành từ 2-3 lần/ ngày và người dân Việt Nam nên tăng cường ăn đậu nành nhiều hơn nữa.
Nguồn: Báo Tiền Phong cuối tuần[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 19-05-2013 , 11:41 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 287006
Tham gia ngày: 29.03.2013
Bài gửi: 5
Điểm: 29
Mặc định

Sự thật về đậu nành đối với sức khỏe mẹ và bé

Đậu nành (hay còn gọi là đỗ tương) thực sự an toàn đến đâu? Thời gian gần đây loại đậu này được giới y khoa và truyền thông đặc biệt quan tâm sau khi các công bố trái chiều về lợi ích và sự nguy hại của nó đối với sức khỏe lần lượt được đưa ra.
Vậy một người mẹ – người chăm sóc dinh dưỡng cho cả gia đình – nên tin vào đâu? Các chuyên gia sẽ cho bạn biết sự thật về đậu nành đối với sức khỏe và làm thế nào để sử dụng đậu nành trong bữa ăn gia đình tốt nhất.

Đậu nành thực sự an toàn đến đâu?

Đậu nành đã được gieo trồng trên 5000 năm vì nó là nguồn cung cấp không chỉ chất đạm mà còn canxi, kali, chất xơ và folate tốt. Đậu nành có thể được chế biến thành các món ăn như đậu tươi, đậu phụ, sữa đậu, các loại chế phẩm lên men như nước tương, miso (một loại đậu phụ lên men của người Nhật – tương tự chao của Việt Nam), tempeh (món ăn của người Indonesia) và dưới hàng ngàn hình thức khác có thành phần từ đạm thực vật hoặc bột đậu nành. Chế biến linh hoạt và đa dạng như vậy, thật chẳng có gì khó hiểu khi đậu nành được xem là thực phẩm thông dụng cho cả người ăn chay và ăn mặn.
Đậu nành có lợi cho sức khỏe không?

Đậu nành ít béo và không chứa cholesterol, vì vậy nó là một thành phần có giá trị trong chế độ dinh dưỡng cân bằng. Tiffani Hays, Phó Giám đốc về dinh dưỡng trẻ em, Trung tâm Nhi khoa Johns Hopkins nhấn mạnh thêm rằng: “Đạm và chất xơ đậu nành có lợi cho sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em”.
Ngoài ra, các bằng chứng khoa học từ trước đến nay cho thấy ăn đậu nành có thể giúp giảm lượng cholesterol và một số triệu chứng mãn kinh. Một số bệnh viện tư tại Mỹ cũng ghi nhận một cách không rõ ràng tác dụng của đậu nành với việc ngăn ngừa ung thư vú, các nhà khoa học thực phẩm vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để chứng minh giả thiết này.

Ít béo và không chứa cholesterol, đậu nành là một nguồn dinh dưỡng quý.
Vì sao đậu nành lại đáng sợ?
Tương tự một số loại đậu khác, đậu nành chứa chất isoflavone, một dạng kích thích tố gốc thực vật có tác dụng tương tự nội tiết tố nữ estrogen (còn được gọi là estrogen thực vật). Isoflavone hoạt động trong cơ thể như một thể yếu của nội tiết tố, chính điều này đã làm nảy sinh các tranh cãi về sự an toàn của đậu nành. Một số điều tra cho thấy isoflavone thúc đẩy estrogen, số khác cho rằng nó có lẽ còn ngăn cản estrogen hoạt động, số khác nữa lại cho rằng isoflavone có khả năng thích ứng, có thể thúc đẩy hoặc cản trở estrogen. Điều này có thể khiến người ta nghĩ rằng một chiếc xúc xích chay có thể gây mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, nhưng kết luận như vậy rõ ràng là đang đơn giản hóa vấn đề một cách vội vàng.

Đưa đậu nành vào khẩu phần ăn một cách an toàn
Khoa học chỉ ra rằng từ 1 đến 3 khẩu phần đậu nành hàng ngày là an toàn cho chế độ ăn đa dạng. Không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy chế độ ăn với đậu nành gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản, sinh trưởng và chức năng nội tiết ở người.
Dù vậy, nếu bạn lo ngại mức isoflavone quá cao, bạn có thể kiểm soát liều lượng sử dụng bằng cách xem thông tin dinh dưỡng ghi trên bao bì các thực phẩm chế biến từ đậu nành, chẳng hạn một ly sữa đậu nành 250ml chứa khoảng 20 – 30mg isoflavone, và nửa chén đậu phụ (khoảng 120ml) chứa 32mg isoflavone. Ở các nước châu Á, nơi mà đậu nành đã trở thành một phần thường trực của bữa ăn, lượng isoflavone tiêu thụ trung bình khoảng 25-35mg / ngày / người, bạn có thể căn cứ vào đó để xác định hàm lượng đậu nành có thể đưa vào thực đơn của mình.
Đậu nành có an toàn cho phụ nữ chuẩn bị mang thai?

Chính vì kết luận này, các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thiết phụ nữ chuẩn bị mang thai nên tránh sử dụng đậu nành vài ngày trước và sau thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, không có khuyến cáo nào từ các tổ chức y khoa sau kết quả nghiên cứu này, về phía các bộ ngành nông nghiệp cũng không đưa ra hướng dẫn sử dụng đối với đậu nành vì nó không được xem là một thực phẩm nguy hiểm.
Đậu nành có an toàn cho thai phụ và phụ nữ đang cho con bú?

Đậu nành quả thực tốt cho thai phụ và phụ nữ đang cho con bú. Một nghiên cứu tiến hành trên phụ nữ Nhật Bản – là những người sử dụng thường xuyên và với lượng lớn đậu nành trong bữa ăn của họ – xác nhận có sự chuyển hóa isoflavonoid trong tử cung. Tuy nhiên các nhà khoa học lại không tìm được kết quả tiêu cực như vậy. Đối với phụ nữ đang cho con bú, việc dùng các chế phẩm từ đậu nành chỉ tạo ra một lượng isoflavones không đáng kể, do vậy đây không phải là điều mà các bà mẹ cần phải lo ngại.
Đậu nành có an toàn cho bé trai?


Sữa đậu nành an toàn cho cả bé trai.

Nhà dinh dưỡng học Tiffani Hays trấn an các vị phụ huynh rằng các dữ liệu và nghiên cứu không cho thấy tác hại gây bệnh nào từ việc tiêu thụ đậu nành ở bé trai, vì vậy đậu nành an toàn và là thực phẩm tốt cho sức khỏe của cả bé trai và bé gái như nhau. Mặc dù liên tục có các nghiên cứu xác minh isoflavone trong đậu nành không làm “nữ tính hóa” các bé trai nhưng nỗi lo sợ về isoflavones vẫn ám ảnh, đơn giản chỉ vì chất này được biết đến với cái tên estrogen thực vật – tức là một loại nội tiết tố nữ.
Bất chấp các lo ngại, các nghiên cứu dài hạn vẫn chứng minh rằng trẻ em sử dụng đậu nành không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nội tiết tố và chức năng tiết niệu khi trưởng thành. Tuy nhiên, Hội Nhi khoa Hoa Kỳ chỉ khuyến cáo sử dụng sữa đậu nành trên một nhóm rất nhỏ số trẻ sơ sinh và nhấn mạnh sữa mẹ vẫn là tốt nhất.
Làm thế nào để kết hợp đậu nành vào chế độ ăn?

Tốt nhất là sử dụng đậu nành tươi hoặc các chế phẩm tự nhiên của nó, chuyên gia dinh dưỡng Tiffani Hays cảnh báo rằng “Nhiều loại thực phẩm công nghiệp thực ra chỉ chứa đạm đậu nành – một loại thực phẩm đã qua rất nhiều công đoạn chế biến, vì vậy các sản phẩm này chẳng đem lại nhiều lợi ích như bạn mong đợi. Thực phẩm càng tự nhiên, càng ít chế biến thì càng tốt.”
Theo đó, quả đậu tươi là lựa chọn thú vị cho bữa ăn nhẹ hoặc món rau ăn kèm, sẽ rất ngon. Tất cả các loại đậu phụ đều tốt cả, bạn có thể làm rất nhiều món thông dụng, đơn giản và ngon miệng với đậu phụ để thay đổi hương vị và khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Nếu thích sữa đậu nành, bạn có thể chọn mua loại được bổ sung canxi và vitamin D, nó có thể thay thế sữa bò tươi trong chế độ ăn nếu bạn ngại dùng nhiều loại sữa.
Đậu nành có an toàn cho cả gia đình?

Ngay khi con bạn có thể ăn được đồ ăn cứng, hãy cho bé thử ăn đậu nành, đó là cách tuyệt vời để bạn có thể giới thiệu thêm nhiều món và mùi vị mới mà vẫn tốt cho sức khỏe của bé. Đậu nành có rất nhiều cách chế biến để bạn tập cho bé nhiều cách ăn khác nhau, tuy nhiên khi bé còn nhỏ, bạn hãy cố gắng theo sát bé để kịp thời ứng phó các rủi ro có thể xảy ra như ngạt thở hay dị ứng. Nếu bé mẫn cảm và dễ dị ứng, tốt hơn hết hãy để qua năm đầu tiên rồi mới giới thiệu đậu nành vì đậu nành là một loại dị nguyên tương đối phổ biến.
---------------------------
An toàn với sữa đậu nành nhập khẩu Lactasoy - một thương hiệu đến từ Thái Lan[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 19-05-2013 , 11:42 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 287006
Tham gia ngày: 29.03.2013
Bài gửi: 5
Điểm: 29
Mặc định

Mùa hè: giải nhiệt bằng sữa đậu nành

Thời tiết oi bức của mùa hè làm tăng đáng kể các ca đột tử, nhất là với người già. Các bệnh dẫn đến tử vong đột ngột thường là bệnh tim mạch, bệnh phổi, rối loạn điện giải do nắng nóng... làm mất nước, mệt mỏi, có thể đưa đến sốc nhiệt.Với thời tiết này, những người có bệnh tim mạch phải hết sức cẩn thận và nên dùng sữa đậu nành bổ dưỡng cho tim.

Sữa đậu nành hỗ trợ tốt cho sức khỏe

Bác sĩ Trần Văn Năm, Phó Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM cho biết, đậu nành là thực vật có chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị, nhiều protein, nhiều vitamin các loại B, A, E và nguyên tố vi lượng cũng như các acid amin thiết yếu, đặc biệt đậu nành chứa nhiều axít béo không bão hòa và ít axít bão hòa nên vô cùng cần thiết cho sức khỏe và phòng bệnh.

Vì thế, những chế phẩm được làm từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe, trong đó sữa đậu nành là một loại thức uống thiên nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ... Từ lâu, sữa đậu nành đã trở thành thức uống hằng ngày không thể thiếu của mọi người.

Lợi ích đầu tiên của sữa đậu nành là khả năng ngăn chặn quá trình ôxy hóa, giảm cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể, giúp hạn chế tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, từ đó làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và tiểu đường. Đối với những người béo phì, nếu thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ giảm hơn 20% lượng mỡ trong máu. Ngoài ra, sữa đậu nành còn chứa một lượng lớn isoflavone, có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày...

Nên uống sữa đậu nành tiệt trùng

Trả lời tư vấn sức khỏe, bác sĩ Trần Thị Minh Hạnh (Trưởng khoa Dinh dưỡng cộng đồng - Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM) cho biết, người tiêu dùng nên sử dụng sữa đậu nành tự làm tại nhà. Nếu không có thời gian tự nấu sữa đậu nành ở nhà thì tốt nhất nên dùng sữa đậu nành tiệt trùng trong hộp giấy được sản xuất theo quy trình công nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, có nhãn mác đầy đủ, có nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng rõ ràng.

BS. Lê Thúy Tươi, chuyên gia tư vấn sức khỏe từng cảnh báo, sữa đậu nành bán rong ngoài đường phố có thể bị pha loãng, không cung cấp đủ dinh dưỡng, và có thể được sử dụng bột béo của Trung Quốc để pha chế thêm, ngoài ra những dụng cụ nấu, chế biến không đảm bảo vệ sinh nên nguy cơ ngộ độc và mắc bệnh là rất lớn.

Khi nghĩ đến những đồ uống có lợi cho cơ thể và sức khỏe, đặc biệt là có lợi cho sức khỏe tim mạch, thì sữa đậu nành là thức uống được nhiều bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng. Bổ sung hai hộp sữa đậu nành tiệt trùng trong hộp giấy vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe tim mạch của bạn.

Bên cạnh uống sữa đậu nành tốt cho tim và phòng ngừa bệnh tật, bác sĩ Trần Văn Năm cũng khuyên rằng, với bệnh nhân tim mạch cần sử dụng nhiều rau tươi, trái cây, giảm muối, hạn chế ăn các chất béo bão hòa như phủ tạng, da gia cầm, không ăn thừa năng lượng tránh thừa cân, béo phì, hạn chế rượu bia, bỏ thuốc lá.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Sức khỏe đời sống > Hỏi đáp - Chia sẻ
Xem Thống Kê Mới Tác dụng của sữa đậu nành
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 05:13 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios