Thực đơn bữa sáng cho cả tuần. - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1  
Củ 29-10-2010 , 12:50 PM
Banned

Thành viên thứ: 89823
Tham gia ngày: 27.08.2009
Nghề nghiệp: Đi hoang...
Bài gửi: 39
Điểm: 125
Mặc định Thực đơn bữa sáng cho cả tuần.

Vẫn là đi chợ một lần và sử dụng 10 nguyên liệu, thực đơn kỳ này thay đổi với nhiều thành phần thịt cá hơn, vì vậy 7 món ăn sáng cũng đa dạng hơn.




Thứ hai: Sandwich cuộn trứng

Nguyên liệu:

6 lát bánh mì sandwich, 3 trái cà chua, 3 quả trứng gà, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt. Xà lách dùng kèm.
Thực hiện:

Trứng gà đánh tan với hạt nêm. Đun nóng dầu, cho trứng vào tráng mỏng thành 3 miếng. Cà chua xắt lát mỏng. Trải 1 lát bánh mì sandwich ra, xếp 1 lớp cà + 1 lớp xà lách + 1 lớp trứng, rưới tương ớt lên. Úp 1 lát sanwich khác lên thành 1 cặp bánh. Khi ăn, cắt mỗi cặp ra thành 4 miếng nhỏ.

Thứ ba: Cháo cá

Nguyên liệu:

150g phi lê cá lóc, 150g gạo tấm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn. Hành, ngò.
Thực hiện:

Hành ngò rửa sạch xắt nhỏ, để riêng đầu hành lá. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 5 phút. Phi thơm phần đầu hành với dầu ăn, cho cá vào chiên sơ, nhắc xuống. Gạo tấm vo sạch. Bắc nồi lên bếp, đun khoảng 2 chén nước, cho gạo tấm vào nấu cháo. Cháo sôi, cho cá lóc vào nấu tiếp, nêm nếm vừa ăn, cho hành ngò vào, tắt bếp nhắc xuống. Múc cháo vào chén, dùng nóng.

Thứ tư: Bánh mì xíu mại

Nguyên liệu:

250g thịt heo xay, 3 ổ bánh mì, 2 trái cà chua, 2 thìa súp bột năng, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn. Hành, ngò.
Thực hiện:
Cà chua băm nhuyễn. Hành ngò xắt nhỏ. Lấy 1 ổ bánh mì xé nhuyễn. Cho thịt xay, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp bột năng, 1 ít hành lá vào bánh mì đã xé, trộn đều. Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ, vo viên, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút. Phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho cà chua, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp bột năng vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Rưới xốt lên xíu mại đã hấp chín, rắc ngò rí lên mặt. Dùng nóng với bánh mì.

[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 50 lần tại 19 bài viết.
 
                    
  #2  
Củ 29-10-2010 , 12:51 PM
Banned

Thành viên thứ: 89823
Tham gia ngày: 27.08.2009
Nghề nghiệp: Đi hoang...
Bài gửi: 39
Điểm: 125
Mặc định

Thứ năm: Miến nấu phi lê cá

Nguyên liệu:

150g phi lê cá lóc, 2 vắt miến khô, 100g giá, hẹ, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê tương bột, 1 thìa súp nước mắm. Hành, ngò, ớt. Nước mắm, tương hột.
Thực hiện:

Ướp cá với 1/2 thìa súp hạt nêm, để 5 phút. Bắc nồi lên bếp, phi thơm phần đầu hành với dầu ăn. Cho cá vào nấu khoảng 3 phút là được, hớt bọt cho nước trong. Sắp giá hẹ và miến ra tô, rưới phần nước lèo nấu sôi lên. Rắc hành, ngò xắt nhỏ, cho thêm tương hột vào. Dùng kèm với nước mắm và ớt xắt khoanh.

Thứ sáu: Cháo tôm bằm

Nguyên liệu:

150g tôm sú, 150g gạo tấm, 1 quả trứng gà, 2 thìa cà phê hạt nêm. Hành, ngò.
Thực hiện:

Tôm lột vỏ, băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 5 phút. Gạo tấm vo sạch. Bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 2 chén nước, cho gạo tấm vào nấu cháo. Cháo sôi, cho tôm đã ướp vào khuấy đều, nêm nếm vừa ăn, rắc hành ngò xắt nhỏ lên, nhắc xuống. Khi ăn, thả nhẹ lòng đỏ trứng gà vào chén cháo đang nóng, dùng ngay.

Thứ bảy: Miến tôm

Nguyên liệu:

150g tôm sú, 2 vắt miến khô, 100g giá, hẹ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn. Hành phi, tiêu, ớt, hành ngò.
Thực hiện:

Miến trụng nước sôi. Giá hẹ nhặt rửa sạch. Tôm xắt hạt lựu, ướp hạt nêm và tiêu xay. Phi thơm đầu hành với dầu, cho tôm vào xào sơ, vớt tôm ra, cho 2 chén nước vào nấu tiếp. Đợi nước sôi khoảng 5 phút, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho tôm vào nấu tiếp khoảng 3 phút, hớt bọt cho nước trong. Sắp giá, hẹ và miến vào tô, chan nước dùng vào. Rắc hành, ngò, hành phi lên mặt.

Chủ nhật: Miến thịt bằm

Nguyên liệu:

150g thịt heo xay, 2 vắt miến, 100g giá, hẹ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp nước tương. Hành, ngò, ớt.
Thực hiện:

Miến trụng nước sôi. Giá hẹ nhặt rửa sạch Bắc nồi lên bếp, phi thơm phần gốc hành lá, cho thịt xay vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm Khi thịt săn lại, cho 2 chén nước vào nấu sôi khoảng 10 phút, nêm lại vừa ăn. Sắp giá hẹ và miến ra tô, chan nước lèo vừa nấu sôi vào. Rắc hành, ngò lên mặt, dùng kèm nước tương và ớt xắt khoanh.
Món ngon
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 50 lần tại 19 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Đời sống > Kinh nghiệm hay > Ẩm thực
Xem Thống Kê Mới Thực đơn bữa sáng cho cả tuần.
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:49 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios