Tìm hiểu về gương mặt để nhận biết cách trang điểm - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 14-11-2009 , 08:19 AM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Arrow Tìm hiểu về gương mặt để nhận biết cách trang điểm

1. Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt cân xứng và hoàn hảo.. Bạn có thể sử dụng bất kỳ kiểu makeup nào: trang điểm nude, trang điểm mạnh, tương phản, mắt khói, vv... tất nhiên cần chú ý đến kích thước của mắt, môi hay mũi.Quan trọng là sử dụng makeup để nhấn mạnh chúng, không phải giấu hoặc sửa đổi chúng. Nhưng vẫn bắt buộc phải sử dụng 2 màu nền , một màu có thể áp dụng trên toàn khuôn mặt, và một màu tối hơn để đánh phần thái dương và nửa dưới của má, bao gồm cả cằm để tạo đường nét cho khuôn mặt.

2. Gương mặt tròn

Không chỉ phụ nữ mập mới có khuôn mặt tròn. Mặt tròn có vẻ nhỏ hơn các loại khác (phần mắt, mũi, miệng), má trông lớn hơn,cằm tròn hơn hoặc có thể là không thấy cằm. Nếu không có gì lấn át hơn, giữa mắt, mũi và miệng, các chuyên gia khuyên bạn nên viền khung, đánh phấn hoặc kem nền màu nâu trên má và thái dương - từ giữa đến tai.Để nhấn mạnh khuôn mặt, bạn cần làm sáng phần trán và cằm (chính xác là vùng giữa của môi dưới và cằm) như vậy trông khuôn mặt sẽ dài hơn. Nên nhớ rằng các khu vực dưới mắt nên được làm sáng và tránh sử dụng mắt khói hoặc màu tối nếu không mắt bạn sẽ bị nhỏ lại.

3. Mặt hình vuông

Ở kiểu mặt này, trán và cằm có cùng một độ dài tương đương, cách giải quyết là sử dụng nền màu tối cho phần thái dương và xương hàm, và cần phải nhấn mạnh cằm, trán và phần dưới mắt bằng màu sáng. Ngoài ra, để giảm bớt cảm giác "vuông" bạn cần chú ý nhấn mạnh phần má hồng. Tạo cảm giác mở rộng má, góp phần "trái xoan hóa" khuôn mặt bạn.


Để thực hiện dễ dàng hơn, hãy tưởng tượng chia mặt bạn làm 3 phần theo chiều ngang (từ đỉnh trán đến cằm). Sau đó đánh màu tối vào phía ngoài của phần cao nhất và phần thấp nhất, trong khi phía ngoài phần ở giữa cần phải làm sáng lên.

4. Mặt hình trái lê

Với hàm rộng hơn và thái dương hẹp, loại mặt này cần đánh màu sáng ở trán (trung tâm để tạo ra cảm giác rộng hơn), làm sáng phần dưới mắt và cằm. Má nên được vẽ đường viền - bắt đầu từ đuôi mắt đến hàm sau đó đánh màu tối để giảm diện tích của má.5. Mặt hình trái tim

Đây là kiểu khuôn mặt có hình dáng ngược với "trái lê". Mặt hình trái tim cần ánh sáng ở trán và cằm , và những phần phía ngoài cần được đánh màu tối hơn. Tất nhiên, hãy nhớ đánh sáng nhẹ dưới mắt, bởi vì bạn vẫn cần thu hút sự chú ý vào trung tâm khuôn mặt. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng son môi màu tối, bởi vì bạn sẽ thu hút sự chú ý xuống nửa dưới của khuôn mặt đồng thời làm cho cằm bạn trông nhỏ hơn .Theo misskhue[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

thay đổi nội dung bởi: admin, 14-11-2009 lúc 03:54 PM . Lý do: Bỏ text ở hình ảnh đi bạn nhé.

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Có 7 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn pepsidethuong:
arentharu (07-11-2012), BBXaXiu (18-06-2011), Heo mập � (20-09-2012), lamdep_thanthie (06-04-2013), myphame5 (24-03-2014), regulus (05-04-2011), thuha_kd (20-11-2009)
  #2   Ban this user!
Củ 14-11-2009 , 08:23 AM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Arrow Makeup: Trang điểm mặt vuông, mặt tròn, mặt dài, mặt trái tim

Để make-up chuyên nghiệp thì không thể thiếu được hai kĩ thuật: tạo khối cho mặt và tạo điểm nhấn...


Dù khuôn mặt bạn thuộc loại gì: ô val, mặt tròn, dài, vuông…thì hai kĩ thuật này đều có thể “tỉa tót” cho khuôn mặt được đúng chuẩn bằng cách sử dụng các sắc độ của phấn. Khi tạo khối gương mặt, phấn màu đậm sẽ “đánh chìm” những nhược điểm mà bạn muốn che dấu: má bánh đúc, xương hàm…Còn khi nhấn sáng bằng phấn sáng màu, những ưu điểm sẽ nổi bật hơn trên khuôn mặt.

Highlight là cách dùng phấn hoặc foundation màu sáng làm nổi bật phần trung tâm của khuôn mặt (vùng chữ T), làm khuôn mặt trở nên rạng rỡ hơn. Ví dụ khi highlight phần sống mũi sẽ làm cho mũi trông cao hơn.

Shading (or shadow) là cách dùng phấn màu sẫm làm thon nhỏ các nét trên khuôn mặt. Đối với khuôn mặt góc cạnh thì đánh shading phần góc ngoài của cằm làm khuôn mặt thu nhỏ lại. Shading 2 bên cánh mũi cũng làm mũi gọn lại, trông cao hơn...

Thường thì bạn sẽ cần phấn màu với 3 sắc độ: màu phấn phủ, màu phấn đậm hơn 1 tone ( cho shading) và sáng hơn 1 tone (cho highlight). Còn nếu bạn dùng phấn tạo khối chuyên nghiệp thì quá tốt rồi!

Bây giờ, thử túm gọn tóc ra đằng sau để xem khuôn mặt bạn sẽ được shading như thế nào nhé!


Với mặt dài


Đánh phấn đậm theo sát đường viền tóc trên trán, blend thật đều tay để phấn hòa cùng với đường viền tóc. Shading ở dưới gò má và theo sát xương hàm. Highlight ở phía trên gò má (phần dưới mắt), sau đó đánh phấn má thấp hơn vị trí đó một chút.Mặt vuông


Để làm mềm khuôn mặt vuông, bạn cần che dấu các “góc cạnh” của nó. Shading ở 2 bên thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt. Shading phần xương hàm để “gọt” cho mặt thuôn hơn. Phấn sáng được highlight trên xương gò má.Mặt tròn


Khuôn mặt tròn xoe thiếu cá tính sẽ được nhấn phận đậm ở phần xương dưới gò má để tạo góc cạnh. Để xác định vị trí này, bạn cần chụm miệng như khi huýt sáo. Phần lõm vào dưới gò má “đích thị” là nơi cần nhấn phấn đậm. Phấn sáng nhấn ở trên gò mà và cằm để kéo dài khuôn mặt.
Mặt trái tim


Mặt trái tim có nhược điểm là hơi nhọn vì phần cằm. Bạn cần shading ở hai bên thái dương và cằm để cân bằng lại khuôn mặt nhọn. Đánh phấn sáng highlight ở phía trên gò má nhưng khi đánh phấn má, cần kéo dài cọ về hướng mang tai.
Sau khi tạo khối gương mặt xong rồi, bạn tiếp tục đánh phấn má và trang điểm mắt, môi như bình thường thôi.

sưu tầm


[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Có 5 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn pepsidethuong:
July.By (07-02-2011), lamdep_thanthie (06-04-2013), rose2406 (03-07-2013), sweetkisses (23-12-2011), thuha_kd (20-11-2009)
  #3   Ban this user!
Củ 14-11-2009 , 08:27 AM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Arrow Các bước chuẩn bị trước khi trang điểm

Muốn có một khuôn mặt trang điểm thật sự “ăn ảnh” thì các bước chuẩn bị trước khi trang điểm là cực kì quan trọng. Bạn không nên làm qua loa các bước chuẩn bị này. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn bổ ích dành cho bạn.


A. Phải xác định đúng cấu trúc của khuôn mặt.

Điều này thật sự đáng để bạn lưu ý. Vì phải chắc chắn bạn nắm rõ từng ưu khuyết điểm trên gương mặt để chọn những cách trang điểm phù hợp nhất sao cho phát huy hết những ưu điểm và che dấu đi những phần còn khuyết. Thường thì người ta chia khuôn mặt ra thành hai loại:

1/ Khuôn mặt có những góc cạnh như là : vuông, tam giác, chữ nhật hay hình thang. Ở dạng này, thì phần xương có vẻ nhô ra nhiều hơn những phần thịt mềm.

2/ Khuôn mặt tròn thì có những đường nét cong nhẹ nhàng liên tiếp và hầu như không có phần xương nhô ra. Được chia thành 2 loại: đó là trái xoan và khuôn mặt hoàn toàn tròn trịa, bầu bĩnh.

Có thể nói khuôn mặt trái xoan là một dạng lý tưởng nhất. Vì thế cách trang điểm thông minh là phải biến hóa khuôn mặt mình thành dạng trái xoan. Muốn như thế, thì khi trang điểm lớp nền bạn có thể sử dụng nhiều tông màu khác nhau : tông đậm và tông nhạt.


Ở những vùng gò má cao, cánh mũi hơi rộng, chỗ húp lên dưới mặt hay vùng bầu bĩnh của khuôn mặt thì nên chọn dùng tông đậm vì nó sẽ che và làm tối mờ đi những khuyết điểm và đồng thời sẽ tôn lên những phần “ưu” của khuôn mặt bạn. Ngoài ra, đối với tông nhạt thì bạn nên chọn dùng cho những vùng dưới mắt nó sẽ làm sáng khuôn mặt lên.

B. Chuẩn bị sẵn sàng

Nếu như bạn dự định trang điểm để tham gia vào những dịp đặc biệt thì nên chuẩn bị chăm sóc cho khuôn mặt mình kĩ lưỡng một chút như là massage mặt với kem dưỡng hay dùng mặt nạ. Ngoài ra, bạn cũng nên cạo lông mặt để giúp khuôn mặt sáng hơn và dễ “ăn phấn”.

C. Chỉn chu cho đôi lông mầy.

Dưới đây là những cách tỉa tót đôi lông mày phù hợp với hình dáng khuôn mặt bạn

1. Cho khuôn mặt hình thang: đừng tỉa mỏng mà hay tỉa dày đôi lông mày của bạn sau đó kẻ nhẹ nhàng hướng tới thái dương.

2. Cho khuôn mặt hình chữ nhật: Giữ cho cặp lông mày của bạn càng tự nhiên càng tốt, không cần tỉa tót gì cả.

3. Cho khuôn mặt hình vuông: tỉa thành một đường cong tròn.

4. Cho khuôn mặt nhọn hình tam giác: đừng để đôi lông mày bạn quá rậm, tỉa sao cho thành đường cong hơi nhếch lên.

5. Cho khuôn mặt trái xoan: giữ cho cặp lông mày của bạn song song với mi mắt và kẻ hướng về thái dương.

6. Cho khuôn mặt hình tròn: dáng lông mày nên tỉa hình cung. Kẻ đường cong xéo hướng thẳng về thái dương.

Điểm bắt đầu và kết thúc

Dùng bút chì áp dọc theo cánh mũi và sống mũi, ta sẽ có vị trí chính xác đầu lông mày của bạn nên bắt đầu. Tiếp đó xoay đầu bút tới đuôi mắt, bạn sẽ có một đường thẳng nối cánh mũi và đuôi mắt, kéo dài tiếp sẽ là nơi đuôi lông mày của bạn nên kết thúc.

Chú ý: khoảng cách của cặp lông mày nên cân bằng với chiều ngang của một con mắt.

Công đoạn tỉa tót

Trước khi bắt đầu tỉa nhổ, bạn nên kiểm tra lại cái nhíp của bạn – nó phải có một đường xiên nhất định và tay cầm chắc. Bạn nên chải lông mày trước bằng mascara không màu. Khi nhổ phải bắt đầu từ điểm thấp nhất, không được bắt đầu từ phía trên. Kéo căng da bằng hai ngón tay.

Để tránh việc lông mày bị đứt trong khi nhổ và tránh da khỏi bị rát hãy dùng bông gòn thấm nước rồi áp nhẹ lên vùng lông mày một lúc. Làm sạch những chỗ lông mọc không theo lối ở giữa lông mày sau đó là những vùng bên ngoài. Tuyệt đối không sử dụng kéo. Và cuối cùng chải lại cặp lông mày một lần nữa. Sau đó, lấy bông gòn thấm nước lạnh xoa nhẹ cho da khỏi bị đỏ. Tránh trang điểm liền ngay lập tức.

D. Làm sạch cho khuôn mặt

Để có một khuôn mặt “khỏe”, hồng hào trước khi trang điểm thì bước loại bỏ những bụi bẩn, tế bào chết trên khuôn mặt là rất cần thiết.

Đối với da khô, bạn nên rửa mặt với loại lotion có bổ sung chất dầu. Ngoài ra với những loại da còn lại thì sữa tươi là một loại mỹ phẩm thiên nhiên đắc lực nhất.

Làm thế nào để lau sạch gương mặt?

Cho một chút dung dịch làm sạch vào một chiếc khăn cotton. Lau đôi môi trước sau đó để vùng xung quanh mắt. Bắt đầu lau thật nhẹ nhàng ở lông mi, tiếp theo là mi mắt, xuất phát từ mi trên gần mũi.

Trở lại với vùng da chữ T. Sử dụng chiếc khăn khác để lau lại toàn bộ mặt tới cổ. Cuối cùng rửa lại bằng nước ấm.

Chúc các bạn gái sẽ tự tin và tươi trẻ khi trang điểm với một gương mặt thật hồng hào, tươi sáng và tự nhiên.

sưu tầm
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới pepsidethuong:
myphame5 (24-03-2014)
  #4   Ban this user!
Củ 14-11-2009 , 08:30 AM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Mặc định Kiểu tóc và Trang điểm theo Khuôn mặt

Khuôn mặt của bạn phù hợp với kiểu tóc hay phong cách trang điểm nào, chắc bạn đã không ít lần băn khoăn. Bài viết dưới đây của misskhue sẽ phần nào giúp các bạn đỡ lúng túng hơn khi chọn cho mình một phong cách.


Gương mặt chuẩnPhù hợp với mọi loại tóc, kiểu lông mày hay trang điểm.
Xin chúc mừng nếu bạn có hình dạng khuôn mặt này!
Gương mặt tròn


Những người có khuôn mặt tròn nhìn dễ thương và đáng yêu hơn với lông mày cao và má hồng.
Đi kèm với kiểu tóc mềm, và một vài đuôi tóc
đượ tỉa tinh nghịch.
Luôn luôn trang điểm ít hơn vào bên trong góc của mí mắt đ
ể khuôn mặt của bạn trông đỡ lớn hơn.


Mặt vuông


Khuôn mặt vuông thường được xem như một khuôn mặt của người già
u nghị lực và thông minh.
Nếu sở hữu khuôn mặt vuông thì bạn cần thêm nhiều tóc để cân bằng sự thiếu tròn trịa của khuôn mặt.


Mặt hình trái tim


Nâng cao lông mày lên một chút và uốn cong một chút ở phần đuôi trông bạn sẽ lãng mạn hơn.
Đây là hình dạng khuôn mặt rất nữ tính và mềm mại, phụ nữ thuộc nhóm này có vẻ ngoài trông sang trọng hơn bình thường.


Gương mặt chữ nhật dài


Đối với khuôn mặt bạn nên để lông mày thô và dày là thích hợp với mình nhất.
(hãy thử làm giống
Keira Knightley)
Tóc của bạn cần có độ bồng lớn để làm cho hình dạng khuôn mặt của bạn đỡ dài hơn.
Đừng để lại mái tóc của bạn dài quá cằm bởi vì nó sẽ kéo dài khuôn mặt bạn nhiều hơn đó!


Mặt tam giác dàiNếu bạn có một khuôn mặt như thế này, trông bạn rất thông minh nhưng rất khó để tiếp cận.
Bạn nên sử dụng son môi màu nhẹ nhàng một chút nhé,
Trông bạn sẽ nữ tính hơn khi nhuộm tóc và tô lông mày màu nhẹ.
Và bạn nhớ tỉa bớt lông mày cho mỏng hơn, tô chút son bóng cho đôi môi thêm ngọt ngào.

Mặt hình OvalNếu bạn có khuôn mặt này, hầu hết mọi người sẽ cho rằng bạn là người khá giả.

Cẩn thận không mang nhiều đồ trang sức và trang điểm vì
như vậy sẽ làm cho bạn trông xa hoa.
Làm mềm khuôn mặt của bạn một chút bằng trang điểm và tỉa lông mày.
Hãy chắc chắn tóc của bạn là phong cách mới nhất hoặc bạn sẽ bị coi là già hơn tuổi thực của mình, bởi mọi người luôn gắn tuổi tác với sự giàu có.

(misskhue)

[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới pepsidethuong:
myphame5 (24-03-2014)
  #5   Ban this user!
Củ 14-11-2009 , 08:40 AM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Mặc định Cách trang điểm dành cho da mụn

Bạn đang sở hữu một làn da không được láng mịn cho lắm? Làm thế nào để có thể trang điểm suốt thời gian ban ngày nhằm che đi các nốt khuyết điểm mà không làm cản trở quá trình hồi phục của da ban đêm. Những bước sau đây sẽ giúp bạn thực hiện nguyện vọng này:


Những thứ bạn cần:

- Thuốc trị mụn
- Kem lót
- Kem dưỡng ẩm
- Kem nền
- Kem che khuyết điểm
- Sữa rửa mặt nhẹ
- Khăn lau mặt sạch

Bước 1:

Rửa mặt thật sạch bằng nước ấm với sữa rửa mặt nhẹ, nó sẽ không lấy đi lớp da ẩm tự nhiên của bạn. Sau đó dùng khăn sạch vỗ nhẹ lên da cho khô (đừng nên cọ xát). Để một vài tấm khăn gần đó và sử dụng chúng mỗi ngày để ngăn ngừa sự lan rộng của vi khuẩn gây mụn.

Bước 2:

Hãy bôi loại thuốc trị mụn bạn đang dùng lên vùng da đã được rửa sạch sẽ. Để yên khoảng 1 phút để thuốc phát huy tác dụng.

Bước 3:

Với loại da nhạy cảm như của bạn thì nên hạn chế sử dụng kem dưỡng ẩm và dành nhiều thời gian hơn để rửa mặt. Nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm chống nắng có hàm lượng SPF là 15.Độ SPF sẽ bảo vệ da khỏi tia UV từ mặt trời, tia này có thể gây nên các hiện tượng như lão hóa sớm, da mau nhăn và tăng nguy cơ ung thư da.

Bước 4:

Kem lót sẽ làm cho việc trang điểm trở nên tự nhiên hơn. Nếu bạn có những vết thâm hoặc sẹo thì việc bôi kem lót có thể cải thiện điều này rất nhiều và giúp da trông láng hơn. Khi dùng, bôi một chấm nhỏ lên mỗi bên cánh mũi và tán đều ra.

Bước 5:

Bây giờ bạn có thể nhẹ nhàng bôi kem che khuyết điểm lên vùng da bị mụn hoặc sẹo của mình (nên mua loại kem mà bạn có thể dùng đầu ngón tay để bôi). Để khoảng 5 đến 10 giây trước khi tán ra để cho phép kem bám chặt vào chỗ khuyết điểm đó. Kem có màu xanh lá là tốt nhất với những vết sẹo nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có vài khuyết điểm nhỏ, thì nên dùng loại truyền thống, có màu tối hơn tông da bình thường một chút.

Bước 6:

Đã đến lúc dùng đến kem nền. Loại kem này sẽ nhẹ nhàng làm mịn da mặt với những lớp mỏng cho phép da có thể trao đổi không khí.

Bước 7:

Hoàn tất viêc trang điểm với phấn và các màu sắc bạn chọn. Dặm một lớp phấn mỏng lên mặt và kết thúc bằng viêc kẻ mắt, tô mắt hoặc sơn môi, màu sắc tùy ý bạn.

Bước 8:

Để làn da được nghỉ ngơi, nhớ là phải tẩy trang trước khi ngủ nhé! Làm theo quy trình rửa mặt ở bước một, sau đó tiếp tục bôi thuốc trị mụn và kem dưỡng da ban đêm. Kem ban đêm sẽ giúp làn da bạn lấy lại vẻ tươi tắn và lành nhanh các vết thương do mụn, làm nó trở nên mịn hơn, khỏe khoắn hơn vào buổi sáng thức dậy.

[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Có 2 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn pepsidethuong:
myphame5 (24-03-2014), thy900 (15-11-2009)
  #6   Ban this user!
Củ 15-11-2009 , 09:54 AM
Avatar của thy900
Tập bò

Thành viên thứ: 102388
Tham gia ngày: 11.11.2009
Bài gửi: 86
Điểm: 353
Mặc định

Hay và là cẩm nang cho các bạn gái kô biết cách trang điểm[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của thy900
Hoa Mai Eva Merry Christmas_Eva Noel_01 Merry Christmas_Eva Merry Christmas_Eva Bánh ít lá gai


Được cảm ơn 20 lần tại 19 bài viết.
 
                    
  #7   Ban this user!
Củ 16-11-2009 , 12:47 PM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Arrow Bí quyết trang điểm tạo dáng cho mũi

Nếu bạn lỡ sở hữu một chiếc mũi không hoàn hảo thì cũng đừng đau khổ. Chỉ cần vài quy tắc trang điểm sau bạn cũng có thể khắc phục được phần nào nhược điểm của mũi.

Sống mũi thấp: Dùng phấn màu nâu ở đầu mắt, kéo dài tới giữa mũi. Thoa phấn nền màu sáng từ giữa sống mũi cho tới chóp mũi, màu nâu hai bên má sẽ giúp mũi bạn trông thanh mảnh hơn, nâng chân mày cao hơn về phía trán.Nếu mũi quá dài so với khuôn mặt, đánh phấn màu đậm lên phần chóp mũi, đồng thời dùng chì kẻ hạn thấp đầu chân mày để che bớt phần trên của sống mũi.Sống mũi ngắn: Thoa phấn màu sáng có nhũ lên đầu mũi, kéo dài tới đỉnh mũi. Dùng phấn màu đậm thoa dọc hai cánh mũi để tạo độ sâu, đồng thời giúp mũi trông có vẻ dài hơn.Mũi to, cánh mũi rộng: Thoa kem nền màu tối từ hai bên cánh mũi lên tới chóp mũi, sau đó thoa phấn trắng lên toàn bộ mũi. Vẽ chân mày hình vòng cung sẽ làm mũi trông thanh thoát hơn.Mũi nhọn: Thoa phấn màu sậm hai bên cánh mũi, tạo bóng để mũi cao và cân bằng với chóp mũi, cánh mũi hoa phấn màu trắng ngà. Cuối cùng, phủ lên một lớp phấn trắng để mũi trông tròn hơn. Dùng tông màu tự nhiên như nâu, xám khi trang điểm để khuôn mặt được hài hòa.
Mũi nhô ra quá nhiều (hếch):
Đầu tiên cần highlight hai bên má, mục đích là để kéo mũi gần lại với khuôn mặt.
Sau đó đánh nhẹ phấn màu đậm phần sống mũi (ngang mắt). Chú ý là chỉ 1 vùng nhỏ chứ không phải toàn bộ, nếu không mũi bạn càng nhô ra nhiều hơn.
Phần còn lại của sống mũi đánh bằng màu highlight giống 2 bên má.
Đánh đậm phía dưới chóp mũi để tạo cảm giác thu ngắn độ dài của phần này.
Cuối cùng highlight chóp mũi bằng một điểm thật nhỏ.Ngoài ra, cần kết hợp trang điểm mũi với các bộ phận khác như mắt, môi để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Nếu mũi thấp, nên sử dụng màu mắt có gam tối, dùng phấn nâu tán nhẹ theo đường chân mày. Sử dụng son môi màu sáng để làm điểm nhấn cho khuôn mặt và để thu hút sự chú ý vào đôi môi.

misskhue[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

thay đổi nội dung bởi: pepsidethuong, 16-11-2009 lúc 01:04 PM .

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Có 2 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn pepsidethuong:
myphame5 (24-03-2014), sweetkisses (23-12-2011)
  #8   Ban this user!
Củ 16-11-2009 , 01:20 PM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Mặc định Hướng dẫn kẻ lông mày cơ bản

Đầu tiên bạn cần có 1 vật thẳng để làm thước căn chỉnh, có thể dùng những đồ trang điểm có sẵn như cọ trang điểm, cọ mắt, chì kẻ mắt... Chúng ta sẽ bắt đầu với 3 đường cơ bản sau:


1- Điểm khởi đầu của lông mày cắt bởi đường thẳng D (xem hình). Đường này được gióng thẳng từ góc khóe mũi của bạn (vuông góc với mặt đất và đi qua khóe mũi).

2- Điểm cao nhất của lông mày cắt bởi đường thẳng E được gióng thẳng qua mép bên ngoài của lòng đen (chú ý, mắt bạn phải nhìn thẳng)

3- Đường thẳng F được tạo thành bằng cách để đặt thước nghiêng 45 độ đi qua góc khóe mũi và đuôi mắt.


Bạn hãy nhớ kỹ 3 điểm đó, hoặc có thể đánh dấu bằng một màu sáng trước khi chúng ta bắt đầu vẽ lông mày.

4-Dùng 1 chì kẻ lông mày, tốt nhất là loại sáng hơn màu lông mày một chút. Bắt đầu kẻ phía dưới lông mày bằng những nét "phác thảo" thật nhẹ và thoải mái.
5-Lặp lại bước 4 cho đường lông mày phía trên.6-Tiếp đến dùng cọ kẻ lông mày (có góc nghiêng - angled brush) vẽ phấn lông mày bắt đầu từ giữa ra phần đuôi.
7&8-Đánh nhẹ phấn cho đến hết phần đuôi mày (không cần chấm thêm phấn nữa). Chú ý đến cách cầm cọ và độ nghiêng của cọ như trong hình.9-Sau khi vẽ xong phần giữa và đuôi mày, chúng ta mới vẽ đến phần đầu lông mày. Phần này chỉ sự dụng ít phấn, đánh thật nhẹ và kĩ lưỡng từng chút một.
10-Kết quả bạn sẽ được một cặp lông mày ưng ý như trong hình. Tuy nhiên những lần đầu thực hiện sẽ không tránh khỏi những vết lốm đốm. Nếu là đốm sáng bạn nên lấy chút màu mắt tô thêm vào. Nếu là đốm màu đậm bạn có thể dùng tăm bông dặm nhẹ lên là được.
Theo misskhue
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Có 2 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn pepsidethuong:
Linh Nhi_Nhoc (16-11-2009), myphame5 (24-03-2014)
  #9   Ban this user!
Củ 16-11-2009 , 01:24 PM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Mặc định Màu má hồng phù hợp với bạn

Chào các bạn. Trong bài hướng dẫn hôm nay misskhue sẽ đưa ra một vài ví dụ về cách kết hợp giữa màu má hồng và màu mắt, son môi.


Đầu tiên các bạn phải phân biệt được 5 màu má hồng cơ bản sau đây:Số 1- Màu tím nhẹ (ngả hồng)
Số 2- Màu tím hồng
Số 3- Màu hồng
Số 4- Màu đỏ nhẹ
Số 5- Màu cam hồngVà nếu màu mắt của bạn là:

Màu mắt vàng hãy sử dụng má hồng số 4 hoặc số 5Màu mắt xanh cô-ban hãy sử dụng má hồng số 2Màu mắt xanh lá cây hãy sử dụng má hồng số 4 hoặc số 5Màu mắt nâu/đen hãy sử dụng má hồng số 3 hoặc số 4Màu mắt tím/hồng hãy sử dụng má hồng số 1 hoặc số 2


Còn đây là cách kết hợp màu má hồng với màu mắt và son môi:

Mắt màu tối và son môi màu phấn hồng hãy sử dụng má hồng số 1 hoặc số 2Mắt nhũ và son bóng màu hơi đỏ-cam hãy sử dụng má hồng số 4 hoặc số 5Mắt màu tối và son bóng màu đỏ-hồng hãy sử dụng má hồng số 3


Chúc các bạn thành công và xinh đẹp.

misskhue

[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Có 2 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn pepsidethuong:
myphame5 (24-03-2014), sweetkisses (23-12-2011)
  #10   Ban this user!
Củ 17-11-2009 , 09:16 AM
Avatar của pepsidethuong
Á hậu

Thành viên thứ: 22161
Tham gia ngày: 18.10.2008
Nghề nghiệp: Tiêu diệt Liza
Bài gửi: 10,128
Điểm: 28,365
Mặc định Tìm hiểu thêm để có đôi chân mày đẹp

Người ta bảo một người phụ nữ "hớp hồn" được đàn ông ngay từ cái nhìn đầu tiên là là nhờ đôi mắt.

Nhưng ít ai biết rằng, để đôi mắt được "chú ý" đâu tiên thì chân mày phải thật sắc sảo, bởi lẽ chân mày là mái vòm của đôi cửa sổ nhỏ, là đoá thường xuân neo đậu trên bậu cửa, khiêu khích những ánh nhìn đầu tiên.

Thế thì, chắc chắn khi trang điểm bạn phải chú ý chăm chút cho đôi lông mày rồi. KinhNghiemLamDep sẽ tư vấn cho bạn 1 xu thế kẻ lông mày vốn được sử dụng xuyên suốt năm 2009 này. Trước hết là một vài điểm bạn cần lưu ý nhé:

+ Điểm nhấn là đỉnh của chân mày

+ Chân mày hiện nay thiên về kiểu chân mày tự nhiên, màu sắc thiên về màu nâu đậm, dáng mày hơi thô, nhưng đường chân mày dài, và đỉnh mày rõ nét. Kiều chân mày này sẽ khiến bạn trông hiện đại, phong cách nhưng vẫn rất tao nhã, bất luận là mặc đồ như thế nào hay trang điểm thế nào thì cũng rất phù hợp.

+ Điểm cao nhất của toàn bộ đường cong chính là đỉnh chân mày, làm sao để xác định đỉnh mày? Hãy lấy điểm giữa của con ngươi đến cuối mắt làm chuẩn, tiếp theo từ vị trí đó sử dụng bút kẻ lchânmày từ trước đỉnh chân mày khoảng 2cm bắt đầu vẽ đến cuối chân mày, bỏ qua vị trí đầu mày mới không tạo cảm giác quá cứng và không mất đi vẻ tao nhã.

+ Màu sắc nâu đậm giúp cho chân mày mềm mượt hoặc là căn cứ vào màu tóc của mình để điều chỉnh. Do đó nếu tóc bạn màu đen thì cố gắng thay bắng màu xám, trên nguyên tắc màu lông mày nhạt hơn màu tóc thì mới không quá phô trương.

Và sau đây là 5 bước kẻ chân mày cơ bản:

1. Có thể dùng bút kẻ chân mày đặt chéo cạnh môi, đuôi mắt, hướng lên trên để tìm điểm cuối cho chân mày.

2. Mắt nhìn thẳng, từ bên ngoài của cầu mắt, tức là vị trí đỉnh mắt, dùng bút kéo nghiêng ra sau đến cuối chân mày.

3. Đưa bút kẻ chân mày từ từ men theo phía chân mày mọc vẽ phần 2/3 phía trước mày.4. Lấy chổi quét chân mày chấm phấn sau đó quét về phía mày mọc, để đường chân mày thêm mượt.

5. Cuối cùng chuốt chân mày. từ từ chuốt từ đầu đến cuối mày, để cho đường chân mày tự nhiên hơn.Tham khảo từ Đẹp
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Không thương...Không nhớ...Không mơ mộng
Không buồn...Không chán...Lệ không rơi
Không yêu ai cả...Lòng băng giá
Không nhớ ai cả...Hồn tự do

Được cảm ơn 890 lần tại 653 bài viết.
 
                    
Có 4 cảm ơn bài viết và gửi lời cảm ơn đến bạn pepsidethuong:
kumahy87 (10-05-2012), myphame5 (24-03-2014), phamtrang77 (23-11-2012), VICTORIAvn (17-11-2009)
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Eva duyên dáng > Làm đẹp > Mĩ phẩm - Trang điểm
Xem Thống Kê Mới Tìm hiểu về gương mặt để nhận biết cách trang điểm
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 10:06 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios