Tôi là người thứ ba 'độc nhất vô nhị' - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1  
Củ 11-01-2011 , 02:26 PM
Avatar của tutuyetnhu989
Moderators

Thành viên thứ: 116830
Tham gia ngày: 12.02.2010
Nghề nghiệp: HR staff
Bài gửi: 5,550
Điểm: 33,984
Mặc định Tôi là người thứ ba 'độc nhất vô nhị'

Tôi thường đọc tâm sự về chuyện người thứ ba, thực sự chỉ có trải qua mới có thể thấm thía những gì mà câu chữ diễn đạt. Đọc thì đơn giản, nhưng người trong cuộc ắt hẳn phải đau khổ và suy nghĩ rất nhiều. Không biết nên buồn hay vui khi tôi tự nhận mình cũng là người thứ ba, nhưng chắc trên cuộc đời này, chỉ có tôi là người thứ ba kỳ dị như thế.

Tôi biết anh từ khi ra trường đi làm, khi đó anh đã có gia đình và hai con nhỏ, nếu tính từ lúc yêu nhau đến nay cũng hơn 3 năm. Anh là mối tình duy nhất của tôi cho đến hiện tại, và có lẽ mãi sau này. Tôi xinh, nhưng không trang điểm hay quần áo lượt là, tôi cũng không thích chỗ đông người hay huyên náo, tôi chỉ yêu công việc, thích nói chuyện với bạn thân, và chăm sóc bố mẹ chu đáo.

Lúc đầu tôi xem anh như đồng nghiệp đi trước, vì anh chỉ bảo và trao đổi rất nhiều với tôi trong công việc. Và rồi, từ những khó khăn của công việc, những buổi tăng ca chia sẻ công việc cùng nhau đến 9-10h tối, những ngày đi công tác cùng nhau, đã kéo tôi lại gần anh.

Tôi là người nói với anh về tình cảm của tôi, tôi chỉ muốn được thẳng thắn với bản thân để không hối hận. Tôi không van xin tình yêu của anh, tôi cũng không quyến rũ anh. Và cả anh, anh cũng chỉ biết để giữ kỷ niệm đẹp, vì gia đình anh rất hạnh phúc.

Cuộc đời luôn có chữ "nhưng". Trong một chuyến đi hội thảo, tôi và anh vô tình ở cạnh nhau chỉ hai người. Tôi đã không kìm chế được cảm xúc, tôi muốn được ngủ cạnh anh một đêm, để có thể thấy anh đầu tiên khi thức dậy sớm mai. Đêm đó, tôi đã được nằm cạnh anh, chúng tôi không quan hệ. Nhưng tôi hiểu, điều đó không có nghĩa là tôi vô tội với vợ và con anh ấy.

Sau lần đó, tôi lại ngụy biện ra rất nhiều lý do để được ở cùng anh. Tôi từng nghỉ phép để lén gặp anh ở nơi anh công tác. Tôi thuê phòng khách sạn để chỉ được gặp anh vài tiếng đồng hồ sau tan ca, tôi đã rất gần anh, tôi đã nằm cạnh anh không dưới 20 lần, nhưng tôi chưa một lần quan hệ cùng anh.

Anh từng hỏi tôi lý do, nhưng ngay cả bản thân tôi cũng không giải thích với mình trọn vẹn. Tôi hỏi bản thân, hay đó là tình yêu và niềm tin nửa vời tôi dành cho anh? Hay đó là cách mà tiềm thức tôi làm để bớt tội lỗi với gia đình anh? Hay đó là vì tôi biết anh sẽ không bao giờ là chồng tôi?

Nhưng là vì gì đi nữa, tôi hạnh phúc vì được ở cạnh anh và đau đớn cùng cực cũng vì ở cạnh anh. Tôi trải qua cảm giác và cuộc đời của người thứ ba, từ mong nhớ, ghen tuông vô lý, đến lén lút tránh mặt, khóc thầm, cắt tay và tránh gặp mặt mọi người. Tôi làm đau tôi và anh, và không bao giờ rời bỏ được anh.

Nếu không vì anh cùng gia đình đi xa, chắc tôi sẽ vẫn luôn gặp anh như vậy. Tôi hiểu có những tình yêu thông minh, tỉnh táo, tính toán, với trường hợp của tôi, tôi tự đặt là "ngu yêu", như ngày xưa, người ta ngu trung và ngu hiếu, biết vua sai mà sẵn sàng chết vì vua. Tôi hiểu tôi đang làm đau vợ và con anh như thế nào, làm bố mẹ tôi buồn khổ ra sao nếu mọi người biết việc. Ơn trời đã giúp tôi ôm kín bí mật này đến chết.

Anh đi xa và đoạn tuyệt tin tức với tôi đã gần 3 năm, vì những lo toan và mệt mỏi nơi xứ người anh phải gánh vác. Tôi nghỉ việc khỏi công ty cũ và cắt đứt liên lạc với đồng nghiệp chung. Mỗi Giáng sinh tôi lại gửi quà cho em bé con anh, dưới một cái tên và số điện thoại ma.

Tôi vẫn gặp anh và khóc trong giấc mơ, da tôi vẫn xấu và nổi mụn, tôi ôm áo anh mỗi đêm để tâm sự và ngủ. Có đôi lúc giật mình, tôi tự hỏi những gì xảy ra với mình là thật hay sao? Nhưng khi gọi vào số của anh, mà tôi biết qua một người bạn, để nghe giọng anh alô, tôi biết là anh tồn tại thật sự. Tôi chưa bao giờ trả lời vì ngại anh sợ tôi làm phiền sẽ đổi số.

Tôi không muốn yêu một người khác, dù tôi biết tôi vẫn có thể yêu, tôi sẽ hạnh phúc và không cô đơn nữa. Nhưng tôi không muốn bỏ rơi và chôn vùi quá khứ, vốn dĩ chỉ có tôi và anh biết. Vì anh đã chối bỏ nó, tôi càng không thể rũ bỏ nó. Tôi phải sống, để chăm sóc và hiếu thảo với bố mẹ, để tạo mái nhà cho tôi và tình yêu của tôi. Đó là những điều đơn giản mà tôi muốn và thấy thoải mái nhất bây giờ.

Làm một người thứ ba thật sự sẽ đau khổ cùng cực. Chỉ mong những bạn đã, đang và muốn là người thứ ba, suy nghĩ chín chắn và nghị lực để vượt qua. Tình cảm con người vốn phức tạp, mong bạn lựa chọn được con đường mà bạn muốn đi, và ít gây tổn thương nhất cho những người xung quanh bạn.
(Theo vnexpress)[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của tutuyetnhu989
Túi xách_10 Nước hoa 17 Bó034 Gàhấpláchanh thu-nhoi-bong-024 Mặt36


Tử Tuyết
Người từ vô tận tái sinh
Đi ngang trần thế vương tình nhân gian

Được cảm ơn 2176 lần tại 1560 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 11-01-2011 , 02:37 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 165582
Tham gia ngày: 10.01.2011
Bài gửi: 35
Điểm: 67
Mặc định

Thiện tai, thiện tai....
cho dù có là mộng đẹp đến mấy cũng phải dừng lại thôi bạn ơi
để tất cả vẫn là những kỷ niệm đep.
và tìm một nửa khác cho riêng mình.....
chúc bạn hành sử sáng suốt.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 4 lần tại 3 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 11-01-2011 , 08:00 PM
Avatar của Hoaithu_2081992
Tập đi

Thành viên thứ: 165377
Tham gia ngày: 09.01.2011
Nghề nghiệp: KHÓC
Bài gửi: 242
Điểm: 305
Mặc định

hãy cố gắng nhé. quên một người thật khó đúng không chị?[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 33 lần tại 22 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 12-01-2011 , 10:02 PM
Tập lẫy

Thành viên thứ: 157171
Tham gia ngày: 11.11.2010
Bài gửi: 54
Điểm: 79
Mặc định

Đằng nào cũng là đau khổ, vậy tại sao ta không chọn cách ít làm tổn thương đến những người ta yêu thương :"( :"( :"([RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 10 lần tại 10 bài viết.
 
                    
  #5   Ban this user!
Củ 12-01-2011 , 11:55 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 79669
Tham gia ngày: 25.06.2009
Bài gửi: 1
Điểm: 22
Mặc định

Chào các chị, có lẽ đây là lần đầu tiên em tâm sự về chuyện riêng của mình trên 1 diễn đàn như thế này, nhưng nếu em cứ giữ mãi trong lòng thi em sợ em sẽ phát điên lên mất..
Từ bé tới giờ, hơn 21 năm, em được nhận sự giáo dục nghiêm khắc từ người mẹ làm giáo viên và người cha làm đại tá quân đội, em luôn được định hình cho một tương lai nghiêm chỉnh, chưa bao giờ dù chỉ trong tiềm thức em nghĩ mình là người thứ 3, thế mà bây h em lại trượt quá sâu vào con đường ấy, đến mức đánh mất tất cả lý trí của mình...
Em đã từng có người yêu,chúng em bằng tuổi, yêu nhau từ hồi học cấp 3, mối tình kéo dài gần 3 năm,êm đềm, thâm chí em đã từng nghĩ đến chuyện 2 đứa sẽ cưới nhau.Rồi một ngày em gặp anh ấy,anh ấy chưa có gia đình nhưng cũng sắp cưới, chỉ ra tết là anh ấy cưới, chúng em gặp nhau qua công việc, ban đầu cũng chỉ là những người cùng làm dự án với nhau,em coi anh ấy như một người bạn, một người anh để tâm sự, chia sẻ khó khăn trong công việc.Rồi em dần dần cảm thấy những lúc ở bên anh ấy đem lại cho em nhiều xúc cảm hơn khi em ở bên cạnh ng yêu em. So với một người đàn ông đã đi làm, thì chàng sinh viên của em càng trở nên trẻ con, chúng em dần dần không chia sẻ đc mọi chuyện nữa, rồi chúng em chia tay trong sự tiếc nuối của ng yêu em.
Sau khi chia tay, em càng suy sụp và mất phương hướng, em cắt đứt mọi mối liên lạc với anh ấy nhưng không hiểu vì sao chúng em lại gặp nhau, lại liên lạc.
Dần dần chúng em nhận thấy em yêu anh ấy thật nhiều, nhiều hơn những gì em từng tưởng tượng ra, và càng nhận ra điều đó thì em càng đau khổ, em cắn rứt lương tâm khi là người thứ 3 xen vào tổ ấm sắp đc hình thành của anh ấy .
Anh ấy nói yêu em, em hạnh phúc đến trào dâng, em cảm thấy xung quanh em, tất cả dường như biến mất, chỉ còn em, anh ấy và tình yêu của chúng em.Chuỗi ngày sau đó, em như sống trên thiên đường,anh ấy quan tâm và chăm sóc, đối xử với em như những người yêu nhau thật sự.Càng lúc chúng em càng yêu nhau hơn, đã có lúc chúng em muốn bỏ nhau, cắt đứt liên lạc, để anh về lại với tương lai của mình nhưng tất cả mọi nỗ lực đều trở nên vô nghĩa. Anh nói anh yêu em, nhưng anh cũng yêu vợ sắp cưới của anh- mối tình đã kéo dài gần 5 năm. Em ko biết phải nói gì, phải suy nghĩ j khi ngàycưới của anh cứ ngày một đến gần mặc dù cả 2 đứa đều biết trước điều đó, rằng anh sẽ lấy vợ và bọn em sẽ ko liên lạc, sẽ chia tay nhưng khi phải đối mặt em vẫn thấy đau quặn trong lòng. Chủ nhật rồi anh sửa nhà, sơn lại phòng, đi mua sắm TV, giường ngủ cho đám cưới cùng với vợ,cả ngày dài em như người mất hồn, nói là ghen thì không phải,tâm trạng của em lúc ấy thật rối bời, một chút ghen,một chút buồn nhưng phần lớn là em tủi thân, em tủi cho tình yêu của mình...Bây h em ko biết phải đối diện với tc này như thế nào. Em sẽ phải làm gì để quên anh ấy...phải làm gì để hết yêu anh... nếu không thì em cũng không thể biết được mình sẽ ra sao ngày anh cưới nữa...[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Tình yêu - Giới tính > Bí mật Eva
Xem Thống Kê Mới Tôi là người thứ ba 'độc nhất vô nhị'
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 06:57 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios