Trà xanh tốt, nhưng bà bầu đừng uống! - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 08-12-2009 , 08:55 PM
Avatar của halan2505
Người đẹp

Thành viên thứ: 51556
Tham gia ngày: 03.02.2009
Nghề nghiệp: Lượm rác
Bài gửi: 3,596
Điểm: 2,266
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới halan2505
Mặc định Trà xanh tốt, nhưng bà bầu đừng uống!

Trà xanh tốt cho sức khỏe nhưng với bà bầu, trà xanh không tốt bởi chứa lượng lớn caffein, làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ axit folic của cơ thể.

Một thai phụ băn khoăn: ‘Tôi mang thai tuần thứ 8. Liệu tôi có thể uống trà xanh được không?’.

Tham khảo câu trả lời từ Babycenter:

Trà xanh là đồ uống có lợi cho sức khoẻ. Lợi ích phổ biến nhất của trà xanh là nó giàu chất chống oxy hoá - chất giúp ngăn ngừa tế bàohóa. Ngoài ra, trà xanh còn giúp cơ thể chống lại một số bệnh như tim mạch, cao huyết áp hoặc ung thư.

Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng, uống trà xanh rất tốt cho sức khoẻ răng miệng, giúp chống lại virus và vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây lo ngại lợi ích của trà xanh với phụ nữ mang thai. Các chuyên gia cho rằng, trà xanh ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ axit folic của cơ thể. Axit folic là chất vô cùng quan trọng trong thai kỳ vì thiếu hụt axit folic, thai nhi có khả năng bị dị tật ống thần kinh và nếu thai phụ uống một lượng lớn trà xanh thì hàm lượng axit folic sẽ bị giảm xuống. Cũng có một số nghiên cứu khẳng định, thai phụ tránh uống trà xanh thì nguy cơ bé bị dị tật ống thần kinh sẽ thấp hơn.

Tương tự loại trà thông thường, trà xanh chứa lượng lớn caffein, thứ mà cần hạn chế trong thai kỳ. Mặc dù ở một số loại trà xanh đóng chai, lượng caffein là thấp nhưng không có nghĩa là chúng an toàn và có lợi cho thai nhi.

Cuối cùng, trà xanh (hoặc cafe) làm giảm khả năng hấp thụ sắt từ thức ăn của cơ thể. Đó là lý do các bác sĩ khuyến cáo thai phụ tránh trà (gồm cả trà xanh) và cafe.


Theo M&B
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của halan2505
Bộ Yellow_điện thoại Bộ sọc đỏ_giầy Bộ Purple _Hoa Bộ sọc đen _áo Bộ sọc đỏ_áo khoác Bộ sọc đỏ_Khăn


Xin lỗi...mẹ không giữ được con...

Được cảm ơn 667 lần tại 519 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 30-11-2010 , 08:55 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 159733
Tham gia ngày: 30.11.2010
Bài gửi: 22
Điểm: 499
Mặc định

Thực ra, vấn đề bà bầu có nên uống trà xanh hay không cũng có nhiều ý kiến, có nên "đừng uống" hay không hay cần có cách uống hợp lý khi mang bầu. Mình xin chia sẻ một cái nhìn mới về việc nên hay không uống trà xanh khi mang bầu với các mẹ
Trà xanh là đồ uống được nhiều người yêu thích. Ngoài chức năng giải nhiệt nó còn là vị thuốc chữa bệnh hữu ích. Đối với thai phụ cũng thế.

Tác dụng của trà xanh

Trong lá chè xanh có chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể con người: Chất Phenol ngoài tác dụng làm chặt ruột, giải độc, sinh nước bọt còn góp phần làm chậm quá trình lão hoá. Ngoài ra, hàm lượng Vitamin trong lá chè cao chính là nguồn bổ sung Vitamin rất tốt cho cơ thể. Chất Flourid có chức năng bảo vệ răng. Thêm vào đó, các chất trong trà xanh có tác dụng lợi tiểu, giúp máu lưu thông trong cơ thể được tốt hơn, từ đó có tác dụng ngăn chặn xơ vữa động mạch - nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch. Do vậy việc uống trà xanh đều có lợi cho cả sự phát triển của thai phụ và thai nhi.

Tác dụng lớn nhất của trà xanh đối với thai phụ.

Kẽm là nguyên tố vi lượng có tác dụng quan trọng đối với cơ thể thai phụ. Kẽm có trong các loại đồ uống và thức ăn hàng ngày như trà xanh, bột coca, mè và cải tím...trong đó hàm lượng kẽm trong trà xanh là nhiều nhất. Vì thế ngoài những tác dụng thông thường trên, đối với thai phụ việc uống trà xanh mỗi ngày sẽ góp phần bổ sung lượng kẽm cần thiết cho quá trình mang thai.



Uống bao nhiêu là hợp lí?

Mỗi ngày thai phụ uống 2 - 3 tách trà được pha từ 3 - 5g lá chè xanh là phù hợp và thoã mãn nhu cầu kẽm cho cơ thể. Nghiên cứu y học gần đây cho biết: hàm lượng kẽm trong máu của trẻ sơ sinh do thai phụ uống trà xanh là khá cao.

Một vài điều nên chú ý

Mặc dù uống trà xanh là tốt tuy nhiên thai phụ không nên uống trà xanh quá nhiều trong một ngày hoặc quá đặc. Uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt. Các chất có trong trà xanh sẽ làm giảm quá trình hấp thu đó. Ngoài ra trà được xếp vào loại đồ uống chứa chất kích thích. Do vậy nếu uống quá đặc dẫn đến sự kích thích thần kinh trung ương của thai phụ. Hệ quả là thai phụ có thể bị mất ngủ, nhịp tim đập nhanh, dễ hưng phấn...Qua đó gián tiếp ảnh hưởng đến thai nhi.



Đồng thời thai phụ nên uống đúng cách mới có tác dụng với 6 chú ý sau:

- Không uống chè xanh quá nóng

- Không uống chè xanh vào lúc đói

- Không uống ngay sau bữa ăn

- Không uống vào buổi tối trước khi đi ngủ

- Không uống nước chè xanh để qua đêm

- Không dùng nước chè xanh để uống thuốc

Như vậy lời khuyên cho các thai phụ là chú ý uống trà xanh với lượng thích hợp. Cũng cần phân biệt giữ trà xanh và các loại trà khác đã qua chế biến, đóng gói và bảo quản...thai phụ không nên uống.
http://mangthai.vn[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].



Được cảm ơn 10 lần tại 9 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới nganmt:
halan2505 (30-11-2010)
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Bà bầu nên ăn
Xem Thống Kê Mới Trà xanh tốt, nhưng bà bầu đừng uống!
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 08:52 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios