Tránh thai bằng que cấy có an toàn không? - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 25-01-2010 , 08:51 PM
Avatar của tinbeo
Sơ sinh

Thành viên thứ: 110616
Tham gia ngày: 02.01.2010
Bài gửi: 7
Điểm: 71
Post Tránh thai bằng que cấy có an toàn không?

Biện pháp tránh thai cấy que vào tay có thể an toàn và đơn giản hơn những biện pháp tránh thai khác, vì không phải lo nhớ và canh giờ uống thuốc. Tuy nhiên, sử dụng biện pháp này, thời gian tránh thai kéo dài đến 3 năm, chi phí cao và khi muốn có thai thì phải đợi sau thời gian trên và phải do chính bác sĩ tiến hành phương pháp này trợ giúp.

Biện pháp đặt vòng tránh thai phải phụ thuộc vào cơ thể của từng người (thích nghi hay không thích nghi). Còn biện pháp uống thuốc tránh thai thì phải chú ý uống đúng giờ và theo đúng chỉ dẫn. Người sử dụng thuốc uống tránh thai có thể tăng trọng lượng cơ thể trong thời gian uống thuốc vì thuốc tránh thai có tác dụng trữ nước. Việc lựa chọn biện pháp tránh thai nào nên tham khảo cho phù hợp cần căn cứ vào hoàn cảnh, điều kiện sức khỏe và những yếu tố cá nhân khác.
Khoảng cách tối thiểu giữa lần sinh thứ hai và thứ ba nên cách nhau tối thiểu 3 năm để tử cung có thời gian hồi phục. Đối với trường hợp đã sinh mổ 2 lần thì khả năng sinh thường ở lần thứ 3 là không thể. Khả năng an toàn trong lần sinh thứ ba phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khỏe thai phụ, sự phát triển bình thường của thai nhi v.v... Vì vậy, nên chuẩn bị chu đáo về sức khỏe và tinh thần trước khi mang thai; trong thời gian có thai, thai phụ phải chú ý khám thai định kỳ, giữ gìn sức khỏe, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của tinbeo
thu-nhoi-bong-011

Được cảm ơn 2 lần tại 2 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 20-02-2010 , 07:09 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 109898
Tham gia ngày: 29.12.2009
Bài gửi: 5
Điểm: 43
Exclamation Các phương pháp ngừa thai

Phương Pháp Che Chắn
Những phương pháp này giúp tránh thai bằng cách đặt một vật ngăn chặn (màn chắn) không cho tinh trùng đi đến trứng của phụ nữ.

Bao cao su (dành cho đàn ông): Bao cao su là loại màn che bằng nhựa hay chất dẻo được tròng vào dương vật trước khi giao hợp nhằm ngăn không cho tinh trùng đi vào âm đạo. Quý vị có thể mua bao cao su ở bất cứ hiệu thuốc nào. Các trung tâm chăm sóc sức khỏe có thể cho bao cao su miễn phí hay bán giá rẻ.Bao cao su phụ nữ (dành cho phụ nữ): Bao cao su phụ nữ là một túi bằng chất dẻo có một cái vòng mềm ở mỗi đầu. Đầu kín đặt vào âm đạo. Đầu hở để bên ngoài âm đạo. Bao cao su phụ nữ ngăn không cho tinh trùng đi vào âm đạo. Một số hiệu thuốc có bán bao cao su phụ nữ. Các trung tâm chăm sóc sức khỏe có thể cho bao cao su miễn phí hay bán giá rẻ.Màn chắn âm đao (dành cho phụ nữ): Màn chắn âm đạo là một ống nhựa cao su tròn và mềm bao phủ cổ tử cung của phụ nữ (phần đầu dẫn đến tử cung) ngăn tinh dịch đi vào tử cung. Quý vị đặt thuốc diệt tinh trùng vào màn chắn tử cung và sau đó đặt vào âm đạo trước khi giao hợp. Thuốc này sẽ diệt tinh trùng. Quý vị phải để yên màn chắn trong ít nhất 6 giờ sau khi giao hợp. Bác sĩ hay y tá phải khám để đoan chắc là quý vị sử dụng loại màn chắn có kích cỡ phù hợp.
Thuốc diệt tinh trùng (dành cho phụ nữ): Thuốc diết tinh trùng giúp tránh thai bằng cách diệt tinh trùng. Thuốc diệt tinh trùng có nhiều dạng như dạng bọt, thạch, kem, bọt biển và màng tránh thai. Quý vị phải đặt thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo trước khi giao hợp. Quý vị có thể mua thuốc diệt tinh trùng ở bất cứ hiệu thuốc nào. Thuốc diệt tinh trùng có hiệu quả cao nhất khi được sử dụng với bao cao su hay màn chắn tử cung.
Phương Pháp Hóc Môn
Những phương pháp này sử dụng hóc môn để ngăn trưng rúng hay làm cho tinh trùng khó tiến gần trứng hơn.

Viên thuốc ngừa thai (dành cho phụ nữ): Viên thuốc ngừa thai có chứa hóc môn ngừa thai. Quý vị phải dùng thuốc này mỗi ngày. Khi dùng hết vỉ thuốc thì quý vị sẽ bắt đầu có kinh nguyệt trở lại. Ngay sau đó , quý vị phải bắt đầu dùng vỉ thuốc mới. Quý vị không thể mua viên thuốc ngừa thai mà không cần toa của bác sĩ hay y tá.
Chích hay “Depo” (dành cho phụ nữ): Bacsĩ hay y tá chích (tiêm) một mũi hóc môn để ngừa thai trong 3 tháng. Quý vị phải chích thuốc này mỗi 3 tháng để phương pháp này tiếp tục có hiệu quả.


Miếng dán (dành cho phụ nữ): Miếng dán có chứa hóc môn ngừa thai. Quý vị dán miếng này lên da và thay nó mỗi tuần một lần trong 3 tuần. Tuần thứ 4 quý vị không dùng miếng dán nữa thì quý vị sẽ bắt đầu có kinh nguyệt trở lại. Vào cuối tuần thứ 4 quý vị dán một miếng mới, và bắt đầu lặp lại tiến trình nói trên. Quý vị không thể mua miếng dán mà không có toa của bác sĩ hay y tá.


Vòng âm đạo (dành cho phụ nữ): Vòng trong suốt và dẻo này có chứa hóc môn ngừa thai. Quý vị đặt vòng nào âm đạo và để ở đó trong 3 tuần. Vào tuần thứ 4 quý vị lấy vòng ra và bắt đầu có kinh nguyệt trở lại. Vào cuối tuần thứ 4, quý vị đặt một vòng mới và lặp lại tiến trình nói trên. Quý vị không thể mua vòng âm đạo nếu không có toa của bác sĩ hay y tá.


Mảnh cấy (dành cho phụ nữ): Mảnh cấy là một dụng cụ nhỏ và mỏng có chứa hóc môn có thể ngừa thai trong 3 năm. Bác sĩ hay y tá đặt mảnh cấy dưới da của cánh tay trên của phụ nữ. Mảnh cấy phải do bác sĩ hay y tá lấy ra khi quý vị muốn ngưng sử dụng.


Các Phương Pháp Khác
Phương pháp hành vi: các bạn tình phải nói chuyện với nhau và cùng phối hợp để những phương pháp nàt hiệu quả tốt nhất.
Kiêng cữ (dành cho phụ nữ và đàn ông):
Kế hoạch hóa gia đình tự nhiên (dành cho phụ nữ và đàn ông):
Chuỗi chu kỳ (dành cho phụ nữ):
Phương pháp đặt vòng (IUD):
Đặt vòng (IUD) (dành cho phụ nữ):Phương pháp lâu dài: Những phương pháp này kéo dài đến suốt đời. Những phương pháp này dành cho người chắc chắn là mình sẽ không bao giờ muốn có con sau này.
Thắt vòi trứng và thủ thuật Essure® (dành cho phụ nữ):
Cắt ống dẫn tinh (dành cho đàn ông):
Ngừa Thai Khẩn Cấp
Viên thuốc ngừa thai khẩn cấp (Emergency Contraceptive, hay EC, và còn gọi là Plan B hay morning after pill) (dành cho phụ nữ): Viên EC là thuốc ngừa thai có liều cao hơn để tránh thai. Thuốc này có tác dụng đến 5 ngày (120 giờ) sau khi giao hợp mà không dùng phương phàp tránh thai nhưng sẽ có tác dụng tốt nhất khi dùng 12 giờ đầu tiên sau khi giao hợp mà không dùng phương pháp tránh thai an toàn. Một số nhân viên chăm sóc sẽ cho quý vị thuốc ngay nếu quý vị nghĩ rằng mình cần sử dụng sau này. Đừng chờ đợi! Hay dùng viên EC ngay sau khi giao hợp không dùng phương pháp tránh thai.


Đặt vòng (IUD) khẩn cấp (dành cho phụ nữ): Trong vòng 7 ngày kể từ khi giao hợp không dùng phương pháp tránh thai, quý vị có thể đặt IUD để ngừa thai. Phải do bác sĩ hay y tá đặt.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Ngừa thai
Xem Thống Kê Mới Tránh thai bằng que cấy có an toàn không?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 08:35 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios